Xuất Nhập Cảnh

Diễn đàn của người Việt xuất cảnh sang Hoa Kỳ.

[​IMG] Bộ phận Thị thực Di dân Những giấy tờ cần thiết Dưới đây là những giấy tờ cần thiết cho mỗi loại thị thực. Chúng tôi sẽ gửi cho đương đơn một bộ hồ sơ hướng dẫn và tất cả các mẫu đơn cần thiết trước ngày phỏng vấn. Không gửi thư hoặc fax những giấy tờ sau đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ trừ khi...
Cách này chỉ áp dụng được cho những hồ sơ bảo lãnh diện người thân trực hệ không bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm như diện cha mẹ, người hôn phối và con dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.

Giai đoạn trước khi National Visa Center nhận được hồ sơ từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ

Hãy thu thập tất cả các giấy tờ tổng quát để tiết kiệm thời gian ở National Visa Center. Những giấy tờ này thay...
Số biên nhận hay số hồ sơ ở Sở Nhập tịch và Di trú bắt đầu bằng 3 chữ EAC, LIN, SRC hay WAC.

EAC là Vermont Service Center.

LIN là Nebraska Service Center.

SRC là Texas Service Center.

WAC là California Service Center.

Một hồ sơ có số biên nhận LIN-99-01-50001 là hồ sơ được xử lý ở Nebraska Service Center.

Số 99 tượng trưng cho tài khoá của hồ sơ. Một tài khoá bắt đầu vào...
Thân chào Admin, Ban ĐH cùng toàn thể thành viên diễn đàn xuatnhapcanh.com.
Tôi mong muốn chúng ta có thêm chuyên mục này để những ai còn băn khoăn, lo lắng về những giấy tờ cần thiết nào, những câu hỏi gì mà nhân viên của LSQ sẽ hỏi, rất mong được diễn đàn chấp nhận và nhiệt tình post bài.
Riêng trong mục Tổng hợp những câu hỏi đáp này, tôi xin diễn đàn giúp một vấn đề như sau:
Bộ Form...
Mẫu I-864 là mẫu bảo trợ tài chánh dùng cho các diện bảo lãnh di dân hay định cư ở Hoa Kỳ.

Mẫu I-864 phải cần kèm theo bản sao có công chứng giấy khai thuế mới nhất. Giấy khai thuế (mẫu 1040) gồm tất cả phụ lục (Schedules), mẫu W-2 hay 1099 và tất cả mẫu mà bạn đã nộp kèm với giấy khai thuế.

Tax Transcript (mà tôi tạm dịch là trích lục giấy thuế) là một văn kiện rút ngắn hay tóm tắt của...
Sau khi điền hoàn tất mẫu DS230 và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kèm theo cho NVC, các bạn nên sắp xếp thật kỹ Trên tất cả các giấy nộp kèm DS230 đều phải ghi Case Number HCM lên góc trên bên phải của tờ giấy (viết bằng bút chì) Bên ngoài bộ hồ sơ kẹp theo tờ checklist cover letter Hình minh họa bên dưới. [​IMG]...
Mỗi đương đơn xin visa phải nộp 1 tấm hình chụp đầy đủ nguyên gương mặt của đương đơn, hình không được viền khung, và mới chụp trong vòng 6 tháng. Hình chụp "nguyên gương mặt" là tấm hình mà đương đơn nhìn thẳng trực tiếp vào camera lúc chụp. Đương đơn không được nhìn xuống hay nhìn nghiêng một bên, và cả gương mặt phải chiếm khoảng nửa diện tích của tấm hình. Mặc dầu kiểu tóc và kiểu đầu...
Dưới đây là một số giấy tờ nộp kèm với Form DS230 cho National Visa Center (NVC) 1. Khai sinh người bảo lãnh và người được bảo lãnh (bản sao được chứng thực bởi nơi cấp bản chính) 2. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng, photocopy không cần công chứng, chỉ photo trang có thông tin của mình) 3. Lý lích tư pháp (bản chính, cái này sở tư pháp họ cấp 3 bản chính) 4. Giấy chứng nhận kết hôn...
Cập nhật thông tin trên hồ khi địa chỉ, số điện thoại, tình trạng hôn nhân hay tình trạng nhập tịch của bạn có thay đổi.

Nếu hồ sơ của bạn đã có ở văn phòng của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với bộ phận Thông Tin của Lãnh sự Hoa Kỳ tại TpHCM. Nếu hồ sơ của bạn đang còn ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) hay Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS), vui lòng liên lạc với họ. Thông...