PDA

View Full Version : Đem tiền ra nước ngoài khi định cư ở Mỹlightwind
15-04-2010, 08:33 AM
Tiền mang theo trong người khi xuất cảnh ở sân bay.
Theo Quyết định số 921/2005/QĐ-NHNN cá nhân Việt Nam và nước ngoài khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam được mang theo một lượng tiền mặt (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại và séc du lịch) và đồng Việt Nam bằng tiền mặt trên mức quy định dưới đây thì phải khai báo hải quan tại cửa khẩu và xuất trình các giấy tờ cần thiết:
- 7.000 USD hoặc các loại ngoại tệ có giá trị tương đương
- 15 triệu đồng Việt Nam
Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam bằng tiền mặt phải khai báo với Hải quan cửa khẩu trên đây không áp dụng với những cá nhân mang theo các loại công cụ thanh toán và các loại giấy tờ có giá khác bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán
Bạn có thể tham khảo theo dòng link này nhé:
http://www.luathongduc.com/vn/luatsu/337/0/nguoi-viet-nam-va-nuoc-ngoai-duoc-mang-bao-nhieu-tien-mat-bang-dong-viet-nam-hoac-ng..
Như vậy mỗi người khi xuất cảnh được đem tối đa 7000 dollars và không cần phải khai báo với hải quan cửa khẩu tại sân bay tại VN và Mỹ.

Chuyển tiền hợp pháp qua ngân hàng ở Mỹ khi xuất cảnh định cư.
Chuyển tiền qua ngân hàng Eximbank:
Bạn nên đến Eximbank để hỏi chi tiết. Số 7 Lê Thị Hồng Gấm, Q1. Vào thẳng cổng chính, dãy nhà bên trái có bảng "Hỗ trợ du học", lên bậc thềm rồi quẹo phải, quầy có bảng "chuyển tiền nước ngoài". Có thể gặp chị Đỗ Hữu Anh Thi (thi.dha@eximbank.com.vn - 0909639193) để hỏi thăm thủ tục chính xác.
Quy định của Eximbank như sau:
- Giấy đề nghị chuyển, mang ngoại tệ (theo mẫu của Eximbank)
- Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư hoặc giấy tờ chứng minh việc đi định cư ở nước ngoài. Trong trường hợp này chính là visa định cư của Hoa Kỳ trong hộ chiếu.
- Bản sao sổ hộ khẩu ở Việt Nam và bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư.
- Giấy tờ chứng minh nguồn gốc số ngoại tệ cần chuyển, mang đi nước ngoài (Giấy tờ chứng minh việc bán tài sản như hợp đồng mua bán tài sản có công chứng, thẻ tiết kiệm do EIB phát hành có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng, các giấy tờ chứng minh hợp pháp khác,...). Nêú là hợp đồng công chứng bán nhà phải kèm theo bản sao giấy miễn thuế thu nhập bán nhà (nếu có 1 căn nhà) hoặc bản sao giấy kê khai đóng thuế thu nhập (nếu có từ 2 căn trở lên).
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân kèm bản chính để đối chiếu (đối với trường hợp chuyển ngoại tệ), bản sao hộ chiếu kèm bản chính để đối chiếu (đối với trường hợp mang ngoại tệ).
- Công dân Việt Nam được chuyển mang mỗi năm tối đa không quá USD30,000. Mỗi hộ gia đình chỉ được chuyển, mang tối đa mỗi năm không quá USD150,000. Số tiền còn lại, công dân Việt Nam được gửi vào Ngân hàng để chuyển dần (bao gồm gốc và lãi phát sinh ) trong các năm tiếp theo nhưng mỗi năm không quá mức quy định trên.
Hoặc vào link sau để xem nhé:
http://www.eximbank.com.vn/vn/cn_sanpham_duhoc_chuyentiendidinhcu.aspx
Về ngân hàng ở Mỹ thì ngân hàng nào cũng được. Bạn xin tên người thụ hưởng (người nhận tiền của bạn ở Mỹ), số account,số routing và số swift của ngân hàng ở Mỹ. Tốt nhất bạn nên yêu cầu người nhận ở Mỹ scan 1 tờ check và gởi về.
Người thụ hưởng phải là thân nhân trực hệ (bố mẹ, anh chị em ruột) và phải kèm bản trích lục khai sinh để chứng minh mối liên hệ. Ngoài ra còn cần phải có bản copy hai mặt thẻ xanh, passport hay giấy quốc tịch của người nhận tiền ở Mỹ
Phí chuyển là 0.15% + 50 USD và thời gian chuyển mất 2 ngày là người thân của bạn ở Mỹ đã nhận được tiền chuyển vào tài khoản.

Chuyển tiền qua ngân hàng Vietcombank:
Bạn có thể đến Vietcombank, Phòng ngoại hối ở lầu 1, 29 Bến Chương Dương Q1 để hỏi chi tiết.
Nếu số tiền dưới 50,000 USD/người, không cần chứng minh tài chính (không cần chứng minh nguồn tiền ở đâu có, không bắt buộc phải gởi tiết kiệm ít nhất 3 tháng như Eximbank).
Nếu trên 50,000 USD bạn phải chứng minh nguồn tiền đó là gởi tiết kiệm hay tài sản hợp pháp: tiền bán nhà, xe, có hợp đồng bán & công chứng + giấy miễn hay đã đóng thuế thu nhập.
Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây:
http://vcbhcm.com.vn/canhan/Chuyen%20tien/Di%20Nuoc%20Ngoai.htm
Hôm tôi đến hỏi, họ nói chỉ phát hành check mệnh giá tối USD 50.000, nếu gia đình có 3 người có thể đem tối đa 3 tờ check này. Check này sẽ có giá trị 6 tháng kể từ ngày phát hành , bạn cầm theo khi xuất cảnh, khi đến Mỹ bạn sẽ mở tài khoản và nhập vào thẳng tài khoản của bạn. Khi nhập cảnh vào Mỹ bạn cứ đánh dấu vào ô mang hơn 10,000 USD và Hải Quan Mỹ sẽ đưa cho bạn form để kê khai.
Tuy nhiên cách này có một bất lợi là lỡ tờ check có sai sót sẽ rất khó trở về đơn vị phát hành check để điều chỉnh vì lúc đó bạn đã ở Mỹ.

Thân chúc các bạn nhiều may mắn.

ng2van
20-04-2010, 01:21 PM
Chuyển tiền qua ngân hàng Á Châu (ACB)
Bạn có thể đến Hội sở của ACB tại số 442 Nguyễn Thị Minh Khai (gần bệnh viện Từ Dũ).
# Thủ tục:
- mang theo Passport + visa định cư.
- hồ sơ định cư (phong bì màu vàng có niêm phong mà LSQ đưa cho mình khi nhận visa).
- số tiền cần chuyển.
* Tại đây có bán USD cho người đi xuất cảnh luôn, tuy nhiên tùy theo thời điểm nếu ngân hàng không có USD để bán thì mình phải mua ngoài đem tới.

# Số tiền được phép chuyển:
- 10,000 USD/người (không cần khai báo nguồn tiền).
- cộng thêm 50,000 USD/người (điều kiện phải gửi tại tài khoản của ACB trên 6 tháng).
- Nếu số tiền lớn hơn thì phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
- Người chuyển tiền phải cung cấp tên người thụ hưởng (người nhận tiền của bạn ở Mỹ), số account,số routing và số swift của ngân hàng ở Mỹ. và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin này.

# Phí chuyển tiền:
- 0,2%/số tiền chuyển.
- Điện phí 5 USD.
- Phí nộp ngoại tệ 0,15%

Nhận xét của riêng tôi: Qua những thông tin trên, và của bạn lightwind đã cho biết, tôi nhận thấy chỉ có mua check 50,000 USD/người của Vietcombank là thuận tiện nhất, còn ý kiến các bạn thế nào?

tamchi
21-04-2010, 05:56 AM
tamchi xin đóng góp thêm ý kiến về việc đem tiền vào Mỹ. Bác lightwind có viết:


Như vậy mỗi người khi xuất cảnh được đem tối đa 7000 dollars và không cần phải khai báo với hải quan cửa khẩu tại sân bay tại VN và Mỹ.

Tuy nhiên trong phần 13 của tờ khai hải quan 6059-B có ghi rõ là cần khai báo khi đem vào Mỹ trên $10,000 US. Mỗi gia đình chỉ cần 1 tờ khai. Vì thế nếu cả gia đình đem trên $10,000 US thì cần khai báo.

Xem tờ khai hải quan 6059-B tại đây:
http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=1145

tuyetvan67
27-09-2010, 11:13 AM
Cảm ơn bạn Lightwind rất nhiều về thông tin liên quan chuyển tiền. Đây là điều trăn trở nhất của tôi bây giờ, gặp được bài trả lời của bạn thật là may mắn cho tôi. Trước kia cứ ngỡ phải mua bán nhà qua ngân hàng, chịu phí khá cao để được NH chứng minh nguồn gốc tài sản. Nay thì nhẹ người rồi. Cảm ơn nhiều lắm.

sinhnguyen
23-11-2010, 12:27 PM
Xin chào các anh chị em trong diễn đàn,
Hôm nay mình tình cờ vào chủ đề này và thấy vô cùng hữu ích. Riêng bản thân tôi xin chân thành cám ơn và trân trọng những ý kiến chân tình của các anh chị em đã trao đổi và hướng dẫn cho những người đi sau những hướng dẫn quí báu. Việc làm này tuy ta thấy tại VN là bé nhỏ nhưng khi chúng ta đặt chân sang US thì nó là một điều vô cùng trọng đại, bởi lẻ khi đó tất cả chúng ta chẳng khác nào như một người mới tập tểnh bước chân vào đời ! Đã vậy lại bước vào một cuộc đời hoàn toàn khác lạ về mọi mặt, và nhất là lại trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện này. Chính vì lẽ đó, nếu chúng ta có được một phương cách để đem theo phần tài chính chính đáng của mình để lo toan cho cuộc sống mới nơi đất mới-trong lúc khó khăn này, thí đó là một điều vô cùng ý nghĩa.
Rất cám ơn anh chị em đi trước đã dùng kinh nghiệm của chính mình để gửi gấm lại cho các anh chị em đi sau đỡ phần bở ngỡ và giúp tìm đuợc cách đem theo những tài sản chính đáng của mình. Tất cả chúng ta khi bước vào đời dù là phát xuất từ thành phần nào cũng đều phải làm để tồn tại và tạo ra tài sản cho chính mình. Nay vì điều kiện mà ta phải làm lại từ đầu mà không được mang theo những tài sản cả đời đó thì thật là đau khổ.
Hy vọng các anh chị em chúng ta sẽ tìm được cách để tích lũy và đem theo được hết những tài sản của mình để làm lại cuộc sống mới thận lơi hơn.
Một lần nữa rất cám ơn chủ đề.
Như Sinh

dohoaibao
23-11-2010, 06:27 PM
Bạn có thể ghé sacombank gởi 50.000USD mà không cần phải chứng minh tài sản và không cần phải gởi tiết kiệm trên 6 tháng. Ngoài ra bạn có thể gởi thêm các loại tiền khi bán nhà nhưng phải có hợp đồng mua bán chứng thực số tiền. Nếu số tiền bạn có nhiều có thể gởi ơ EXIMBANK xong qua ACB nếu còn qua sacombank gởi tiếp. chúc bạn thành công

linhvo47
23-11-2010, 08:37 PM
Gia đình em 6 người , mà mỗi người được đem 7000$ vậy gia đình em được đem sang Mỹ 42000$ . Như vậy mình phải khai trong giấy hải quan phải không ạ ? ( trong đó thành viên 7 tuổi , và 14 tuổi )

Xin cám ơn rất nhiều .
Trả Lời Với Trích Dẫn

dohoaibao
23-11-2010, 08:56 PM
Số tiền đó bạn mang theo vô tư, nhưng phải khai báo tại Hải quan sân bay VN và MỸ. Họ yêu cầu mình khai báo thôi bạn và gia đình yên tâm.

anhtuan
24-11-2010, 06:14 AM
Ở VN thi moi nguoi duoc dem 7000usd/1 nguoi ke ca tre em khi ban den My Hai quan yeu cau khai thi ban cu khai dung so tien minh dem qua (khong sao ca), truong hop cua gia dinh toi khi den San Francisco luc vao gap 1 hai quan nguoi VN va da duoc nguoi nay huong dan va cho biet la hai quan My muabiet minh dem theo vao bao nhieu ma thoi va sau do khi mo account bank thi so tien do duoc xem la hop phap

anhne
11-01-2011, 05:21 PM
xin hỏi các bạn ! mình đi trước rồi vài tháng sau mình về lại vn chuyển sau có vấn đề gì không ạ ? cám ơn các bạn đã trả lời dùm thắc mắc của mình

nhocloudy
09-10-2011, 09:27 AM
[B]
- Nếu số tiền lớn hơn thì phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
- Người chuyển tiền phải cung cấp tên người thụ hưởng (người nhận tiền của bạn ở Mỹ), số account,số routing và số swift của ngân hàng ở Mỹ. và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin này.


vậy bạn ơi cho mình xin hỏi là số Swift là số gì vậy ạ?

cold_blood_boy178
02-11-2011, 08:58 PM
vậy bạn ơi cho mình xin hỏi là số Swift là số gì vậy ạ?

Là mã ngân hàng. Cũng gần giống như địa chỉ nhà vậy. Có nó ta có thể xác định chích xác và duy nhất một chi nhánh của một ngân hàng trên thế giới

winner83
04-02-2012, 06:18 PM
Mọi người cho tui hỏi. Nếu quy định mỗi ngân hàng chỉ được gởi không quá 50 ngàn usd 1 năm, thì mình đi 10 ngân hàng gởi tiền thì ko vấn đề gì chứ ...

anhtuoitre
29-03-2012, 10:37 AM
Xin chào các bạn, cho mình hỏi thêm:
- Tiền mặt thì mỗi thành viên của gia đình được đem theo tối đa 5000usd/người và có phải khai báo với hải quan USA?
- Trường hợp mang theo check của Vietcombank với số tiền do bán nhà hợp pháp thì tối đa là bao nhiêu và có phải khai báo với hải quan USA hay không? Nếu có thì khai báo cộng dồn vào mục trên (tiền mặt) phải không ạ?
- Xin bạn nào đã đi và có kinh nghiệm xin "chỉ giáo" thêm (cách chuyển thuận lợi, ngân hàng uy tín, ...).
Rất mong được sự giúp đỡ của các bạn. Rất cám ơn

SoNy
31-03-2012, 12:33 PM
Tôi thuộc diện F3 và có hai con nhỏ ( 12 tuổi ), Theo lời người nhà bên Mỹ, khi qua đến nơi tôi sẽ được hưởng các trợ cấp theo con tôi, nhưng họ cũng xét tới khả năng tài chánh của mình, nên nếu chuyển tiền qua Bank nhiều hơn mức cho phép thì có thể tôi không được hưởng các trợ cấp của chính phủ nữa.

Vậy các anh chị đi trước, có kinh nghiệm về vấn đề này, cho tôi xin ý kiến để thu xếp việc nhà từ bây giờ. Xin cảm ơn.