PDA

View Full Version : [Phỏng vấn thành công] Dịch vụ chuyển phát thị thực di dân bắt đầu từ ngày 17 tháng 10 năm 2011



tamchi
14-10-2011, 06:48 AM
http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/vi/immigrant-visas.html

Tổng Lãnh sư quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Thông báo Dịch vụ chuyển phát thị thực di dân bắt đầu từ ngày 17 tháng 10 năm 2011.

THÔNG BÁO NÀY ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC THỊ THỰC DI DÂN ĐƯỢC CHẤP THUẬN VÀ CẤP SAU NGÀY 17-10-2011 **

Kể từ thứ Hai ngày 17 tháng 10 năm 2011, thị thực di dân sẽ được phát qua dịch vụ chuyển phát bưu điện. Tất cả đương đơn phải sử dụng dịch vụ chuyển phát này. Đương đơn sẽ không còn được phép nhận thị thực trực tiếp. Thị thực sẽ được chuyến phát trong nước qua dịch vụ chuyến phát nhanh EMS. Phí chuyển phát trên từng cá nhân như sau:

Trong thành phố Hồ Chí Minh: 77.000 VND

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh: 165.000 VND

Mục đích của sự thay đổi này nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn cho tất cả đương đơn của chúng tôi và cho phép việc chuyển phát hộ chiếu có thị thực đính kèm đến với đương đơn trong thời gian sớm nhất. Việc sử dụng dịch vụ này áp dụng cho tất cả đương đơn mong muốn di dân sang Hoa Kỳ.

** Nếu thị thực của quý vị được chấp thuận và cấp trước ngày 17 tháng 10 năm 2011 và quý vị được phát giấy hẹn với hướng dẫn cụ thể để quay lại Lãnh sự vào một ngày cụ thể để nhận thị thực của quý vị, vui lòng tiếp tục làm theo hướng dẫn đó.
=======================================================

Thị thực di dân

THÔNG TIN TỔNG QUÁT

Bộ phận Thị thực Di dân giải quyết đơn xin thị thực của những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ sống lâu dài (định cư) bao gồm thành viên trực hệ hoặc gia đình của Công dân Hoa Kỳ hay Thường trú nhân Hoa Kỳ, hôn phu (thê) của Công dân Hoa Kỳ, người nước ngoài đến Hoa Kỳ định cư để làm việc, và Trẻ Lai.

Tóm tắt tiến trình xin thị thực

Nói chung, một người muốn di dân đến Hoa Kỳ cần phải có một hồ sơ bảo lãnh được cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực di dân. Khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ. Một khi NVC hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn đương đơn.

Nếu quí vị muốn mở hồ sơ bảo lãnh cho hôn phu (thê) hay một thành viên trong gia đình, vui lòng xem Mở hồ sơ bảo lãnh.
Nếu hồ sơ của quí vị đã được USCIS chấp thuận và hiện đang lưu trữ tại NVC, vui lòng xem Tiến trình hồ sơ tại Trung tâm Thị thực Quốc gia.
Nếu đã được xếp lịch phỏng vấn, vui lòng xem phần Tiến trình hồ sơ tại Lãnh sự quán.
Giờ làm việc

Phỏng vấn: chỉ những trường hợp có hẹn. Những đương đơn xin thị thực di dân được NVC hay văn phòng Lãnh sự quán xếp lịch phỏng vấn.

Nộp giấy tờ bổ túc theo yêu cầu: theo thư hẹn hoặc bất kỳ ngày nào từ 1:00-2:00 giờ chiều các ngày làm việc trừ các ngày nghỉ lễ và tập huấn nội bộ.

Nhận thị thực: 3:00 giờ chiều vào ngày được hẹn trên giấy chấp thuận.

Thông tin về tiến trình xin thị thực, tình trạng hồ sơ, nhận giấy hẹn phỏng vấn, hoặc các thông tin khác về thị thực: Cửa sổ Phòng thông tin mở cửa vào lúc: 8:00-10:00 giờ sáng và 1:00-3:00 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu các ngày làm việc trừ các ngày nghỉ lễ và tập huấn nội bộ.

Lưu ý: Quí vị có thể liên hệ chúng tôi bằng thư gởi đường bưu điện và thư điện tử. Chúng tôi không cung cấp thông tin thị thực qua điện thoại. Tất cả các thắc mắc phải được gởi đến ở dạng thư.

Đối với người bảo lãnh là Công dân Hoa Kỳ đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh: Vào 4:00 giờ đến 5:00 giờ chiều các ngày thứ Ba và thứ Tư, nhân viên lãnh sự sẽ sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về tình trạng hồ sơ di dân. Người bảo lãnh có thể nộp thêm giấy tờ cho hồ sơ vẫn còn hiệu lực của mình nhưng hồ sơ sẽ được xem xét sau. Các đương đơn sẽ không được tái phỏng vấn và những hồ sơ nào đã bị đóng ở văn phòng chúng tôi sẽ không được mở hoặc cứu xét lại vào thời điểm này.

Lưu ý: dịch vụ này chỉ dành cho người bảo lãnh là Công dân Hoa Kỳ trong khoảng thời gian nêu trên. Nếu người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) nào muốn sử dụng cơ hội này phải đem theo hộ chiếu và điền mẫu đơn thông tin về hố sơ (PDF 64K) khi đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ vào khoảng 3: 45 giờ đến 4: 45 giờ chiều trong hai ngày nêu trên tại Cửa sổ B thuộc Bộ phận Thị thực Di dân.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đóng cửa vào vào các ngày lễ Việt Nam và lễ Hoa Kỳ. Xin lưu ý rằng theo luật Hoa Kỳ, chúng tôi chỉ được phép cung cấp thông tin chi tiết về hồ sơ thị thực với người bảo lãnh, đương đơn, hay người đại diện hợp pháp của hồ sơ.

Lưu ý quan trọng

Xin lưu ý rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn về tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất kỳ loại thị thực nào trong tương lai.

Chúng tôi không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp. Chúng tôi khuyến cáo đương đơn không nên sắp xếp lịch trình ra đi cho đến khi đã được cấp thị thực.

small_tiger
14-10-2011, 07:30 AM
cọp con được lãnh sự quán hẹn đúng ngày 17.10 lên nhận visa (có giấy hồng) vậy xin hỏi đến hẹn cọp con sẽ lãnh sự quán để lấy trực tiếp, hay phải chờ nhận visa mà lãnh sự quán gửi qua đường bưu điện?

hsinh
14-10-2011, 10:48 AM
Vậy khi nhận được giấy hồng thì mình phải ở nhà đợi nhận visa từ bưu điện .....

Mi@Fa
14-10-2011, 07:54 PM
Chà,còn vụ thư đi lạc thì sao ta?Bưu Điện VN chứ đâu phải Bưu Điện Mỹ?
Người nào có số nhà ví dụ như: 70/2/35B đường...có yên tâm không nhỉ?

small_tiger
14-10-2011, 08:24 PM
Chà,còn vụ thư đi lạc thì sao ta?Bưu Điện VN chứ đâu phải Bưu Điện Mỹ?
Người nào có số nhà ví dụ như: 70/2/35B đường...có yên tâm không nhỉ?

cọp con thấy thà mất công 1 chút là lên lãnh sự quán lấy trực tiếp sẽ chắc chắn hơn là ngồi ở nhà chờ bưu điện gởi đến, cọp con ko bít bưu điện ở thành phố thì thế nào, chứ còn bưu điện ở đồng nai thì thật sự ko thể tin tưởng được. vì cọp chị đã từng bị thất lạc đơn DS230 1 lần zồi, lần đó bị thất lạc nhưng bưu điện đồng nai ko thông báo tiếng nào cho cọp chị cả. vì vậy mới làm trễ ngày phỏng vấn đến 2 tháng. nếu cọp chị ko email cho lãnh sự quán để hỏi thì có lẽ đến giờ vẫn ko nhận dc giấy báo pv đâu. bưu điện vn làm ăn nguy hiểm quá, chỉ biết đến tiền thôi. nhưng sắp tới những hồ sơ nào pv đậu và có giấy hồng thì đành phải ở nhà chờ nhận visa qua đường bưu điện thôi chứ bít làm thế nào được, vì lãnh sự quán đã thông báo như vậy rồi, nên đành chịu thôi, cũng may cọp con ko nằm trong trường hợp này, chứ thật sự thì chờ visa qua đường bưu điện còn sốt ruột hơn là lên lấy trực tiếp nữa, đúng ko các bác.

tuandoan
14-10-2011, 09:53 PM
cọp con thấy thà mất công 1 chút là lên lãnh sự quán lấy trực tiếp sẽ chắc chắn hơn là ngồi ở nhà chờ bưu điện gởi đến, cọp con ko bít bưu điện ở thành phố thì thế nào, chứ còn bưu điện ở đồng nai thì thật sự ko thể tin tưởng được. vì cọp chị đã từng bị thất lạc đơn DS230 1 lần zồi, lần đó bị thất lạc nhưng bưu điện đồng nai ko thông báo tiếng nào cho cọp chị cả. vì vậy mới làm trễ ngày phỏng vấn đến 2 tháng. nếu cọp chị ko email cho lãnh sự quán để hỏi thì có lẽ đến giờ vẫn ko nhận dc giấy báo pv đâu. bưu điện vn làm ăn nguy hiểm quá, chỉ biết đến tiền thôi. nhưng sắp tới những hồ sơ nào pv đậu và có giấy hồng thì đành phải ở nhà chờ nhận visa qua đường bưu điện thôi chứ bít làm thế nào được, vì lãnh sự quán đã thông báo như vậy rồi, nên đành chịu thôi, cũng may cọp con ko nằm trong trường hợp này, chứ thật sự thì chờ visa qua đường bưu điện còn sốt ruột hơn là lên lấy trực tiếp nữa, đúng ko các bác.
Chào bạn,

Bạn an tâm, khi LSQ đưa ra quyết định như vậy là tốt rồi, khỏi mất công xếp hàng mất thời gian, người thì xa xôi nữa, với chí phí đắt đỏ của dịch vụ EMS thì bạn phải hoàn toàn tin tưởng chứ vì LSQ đã thỏa thuận với EMS rất nghiêm ngặt, trước khi triễn khai dịch vụ này dành cho Visa di dân thì LSQ cũng đã áp dụng cho 1 số loại Visa du lịch rồi, và tính khả thi cao, không thấy ai phàn nàn gì về sự thất lạc của EMS vì vậy chúng ta hãy an tâm nhé. Thân chào

small_tiger
15-10-2011, 06:48 AM
Chào bạn,

Bạn an tâm, khi LSQ đưa ra quyết định như vậy là tốt rồi, khỏi mất công xếp hàng mất thời gian, người thì xa xôi nữa, với chí phí đắt đỏ của dịch vụ EMS thì bạn phải hoàn toàn tin tưởng chứ vì LSQ đã thỏa thuận với EMS rất nghiêm ngặt, trước khi triễn khai dịch vụ này dành cho Visa di dân thì LSQ cũng đã áp dụng cho 1 số loại Visa du lịch rồi, và tính khả thi cao, không thấy ai phàn nàn gì về sự thất lạc của EMS vì vậy chúng ta hãy an tâm nhé. Thân chào

chào bạn, nếu quả thật đúng như bạn nói thì quá tốt. vì người thân của cọp đã bị thất lạc giấy tờ quan trọng 1 lần zồi, nên bây giờ cứ nghe tới cái gì được chuyển qua đường bưu điện thì cọp con cũng thấy sợ hết.

levanphong
15-10-2011, 02:07 PM
chào bạn, nếu quả thật đúng như bạn nói thì quá tốt. vì người thân của cọp đã bị thất lạc giấy tờ quan trọng 1 lần zồi, nên bây giờ cứ nghe tới cái gì được chuyển qua đường bưu điện thì cọp con cũng thấy sợ hết.

Kính gởi các anh chị, việc gởi visa qua bưu điện là quá tốt. Tuy nhiên, khi thay đổi địa chỉ cư trú (ví dụ đã bán nhà và tạm trú với người thân hoặc thuê nhà) thì thông báo đến NVC hoặc Lảnh Sự Quán Mỹ như thế nào? Xin các anh chị giúp đở

Thành
15-10-2011, 03:28 PM
Kính gởi các anh chị, việc gởi visa qua bưu điện là quá tốt. Tuy nhiên, khi thay đổi địa chỉ cư trú (ví dụ đã bán nhà và tạm trú với người thân hoặc thuê nhà) thì thông báo đến NVC hoặc Lảnh Sự Quán Mỹ như thế nào? Xin các anh chị giúp đở
Theo thông tin trên thì chắc chắn phía LSQ họ cũng đã có kế hoạch, liên kết với dịch vụ chuyển phát nhanh vì là dịch vụ phải trả tiền nên sẽ An toàn và Chính xác. Có thể sau khi Phỏng vấn các hồ sơ đuợc chấp thuận sẽ phải qua một khâu làm việc nữa đó là đóng tiền và ký vào giấy xác nhận thông báo địa chỉ chính xác và thuận tiện nhất cho việc chuyển phát Visa.

Cách làm này rất thuận lợi cho những hồ sơ ở các tỉnh xa, không phải đi lại nhiều lần và cũng giảm tải cho khâu làm việc trực tiếp tại LSQ.

Làm như vậy thì hồ sơ các diện mới tiến nhanh được ha các bác :1:

Johnny
17-10-2011, 03:35 PM
Chào các bạn

Về trường hợp này, các bạn nên chuẩn bị cho mình 2 phương án.

1. Địa chỉ cư ngụ - Residense Address (gọi là cư ngụ cho dễ hiểu chứ người Mỹ rất khó hiểu khái niệm địa chỉ thường trú và tạm trú bên Vietnam), địa chỉ này khai trong DS-230 và một số giấy tờ khác. Nếu đã bán nhà thì nên chịu khó giữ liên lạc để lấy thư từ quan trọng.

2. Địa chỉ nhận thư - Mailling Address: bạn nên chọn một địa chỉ dễ tìm và tin cậy có thể là của người thân. Sau khi phỏng vấn xong, trình bày và yêu cầu gởi Visa về đó cho mình.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS rất đáng tin cậy. Người đưa thư ở khu vực nào thì thường khá thông thuộc các địa chỉ trong khu vực họ phụ trách. Quan trọng là mình phải canh để nhận thư.

nguyenchauanh
17-10-2011, 07:30 PM
Theo thông tin trên thì chắc chắn phía LSQ họ cũng đã có kế hoạch, liên kết với dịch vụ chuyển phát nhanh vì là dịch vụ phải trả tiền nên sẽ An toàn và Chính xác. Có thể sau khi Phỏng vấn các hồ sơ đuợc chấp thuận sẽ phải qua một khâu làm việc nữa đó là đóng tiền và ký vào giấy xác nhận thông báo địa chỉ chính xác và thuận tiện nhất cho việc chuyển phát Visa.

Cách làm này rất thuận lợi cho những hồ sơ ở các tỉnh xa, không phải đi lại nhiều lần và cũng giảm tải cho khâu làm việc trực tiếp tại LSQ.

Làm như vậy thì hồ sơ các diện mới tiến nhanh được ha các bác :1:

chào các ace
hôm nay mình đi lấy visa,trông thời gian chờ đợi mình có đi tìm hiểu thấy đa số những người sau khi đã bổ túc thành công, thì nhân viên của lsq đưa họ tờ giấy để điền số đt và địa chỉ nào để họ sẽ gởi vs về đó.
như vậy là rất thuận lợi rồi đó,các bạn chỉ việc cung cấp đúng đt và địa chỉ và hình như họ cũng cung cấp cho mình số đt của họ nưả nếu như không nhận được vs.

lulu69
13-06-2012, 02:41 PM
Các anh/chị cho em hỏi thăm,



Hôm 22.5 nhà em lên Lãnh Sự Quán bổ túc hồ sơ khi nhận giấy xanh vào năm ngoái, và Lãnh Sự đã cho nhà em giấy hồng và sau đó là đóng tiền visa chuyển phát nhanh về nhà, trong giấy ghi là chờ trong vòng 2 tuần nhưng đến nay đã bước qua tuần thứ 4. Hôm nay em có lên hỏi thăm thì mấy cô trong Lãnh Sự khu EMS nói là không biết thông tin gì, chỉ biết Lãnh Sự chưa đưa VISA ra , và em thấy cạnh quầy EMS có một quầy ghi là " nơi nhận những hồ sơ bị LÃNH SỰ từ chối cấp Visa đến số 71, Nguyễn Thái Binh... nhận lại tiền chuyển phát nhanh"

Em cứ nghĩ là trong vòng 2 tuần chứ ạ ? Sao gọi cho EMS cũng nói rằng Lãnh Sự chưa đưa cho họ.

Vậy là dù đã đóng tiền vẫn có thể bị từ chới cấp visa , vậy trường hợp như thế nào mới bị từ chối ạ ? Nhà em thuộc diện F1

Em lo lắm