PDA

View Full Version : co con voi nguoi quoc tich my ,sanh con o vn co quoc tich my ko?



sugus_le
07-09-2010, 07:26 PM
Tháng 1/2010 chồng em về vn ,Hiện em đang mang thai được 7tháng .Chồng em đột ngột mất ngày 8/8/2010 ,vợ chồng em đã có giấy hôn thú ở vn( chồng em đã có quốc tịch mỹ và có giấy công hàm độc thân ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ vn cấp)
. tháng 11/2010 này em sanh con ra có đựơc quốc tịch mỹ không? và em có được định cư qua mỹ không? .
Mong anh chị tư vấn và hướng dẫn giúp em
thời gian này em thật sự buồn lắm .

Yenbui54
08-09-2010, 09:24 AM
Thử máu DNA với người chồng như thế nào ?Để cho con mình có Quốc Tich Mỹ .Chồng của cô chết đã 9 năm rồi ,cô không làm điều này khi người chồng của cô vừa chết .
Nếu có đươc Quốc Tịch cho con ,cô cũng rất khó khăn để đi đến Mỹ .

kid4l0ve
08-09-2010, 10:20 AM
Tui em co ky ket hon o so tu phap vao ngay 6/8/2001,chong em co giay tuyen the doc than do tong lanh su quan hoa ky tru so vn cap . ngay 8/8/2001 chong em bi dot tu mat ,hien em dnag lam to giay chung tu .

Chào chị, trường hợp của chị thật khó giải quyết, đã vậy chị viết chữ ko dấu và dấu câu ko rõ ràng càng khiến cho mọi người khó đọc hơn. Chị có thể viết lại rõ ràng hơn dc ko?
Vài chi tiết thắc mắc đó là
- 06/08/2001: chị và chồng chị có đăng kí kết hôn? Vậy sao chồng chị làm giấy tuyên thệ độc thân ở LSQ được ???
- 08/08/2001 chồng chị mất, vậy sao bây giờ chị mang thai 6 tháng được ???

love1
08-09-2010, 10:26 AM
xin chao !
Em co xem dien dan tren web muon hoi tham ban quan tri (BQT) .Em hien dang kho khan ,va muon hoi nho BQT tu van giup .
Truong hop cua em dang mang thai duoc 6 thang voi nguoi chong co quoc tich my ,Tui em co ky ket hon o so tu phap vao ngay 6/8/2001,chong em co giay tuyen the doc than do tong lanh su quan hoa ky tru so vn cap . ngay 8/8/2001 chong em bi dot tu mat ,hien em dnag lam to giay chung tu . Truong hop cua em nhu vay, con em thang 11 sanh ra co dc cong nhan quoc tich my ko ? va me con em co dc dinh cu qua my dc ko? Vi thoi gian nay chong em ve vn lo dang ky ket hon de lam ho so bao lanh ,nhung bay gio dot ngot mat .
Nhung dua con cua em hien gio sap chao doi ,ko biet co dc cong nhan la cong dan my dc ko vi cha no co quoc tich my .
Truong hop cua em nhu vay co dc dinh cu qua my ko?
Mong BQT tu van
cam on nhieu lam
cho tin
Thanh loan

Chào bạn .

vấn đề bạn ghi ,mình đọc ko hiểu ,bạn nói vợ chồng bạn đăng ký kết hôn 6/8/2001 đến 8/8/2001.Chồng bạn bị đột tử mất,và hiện bây giờ 2010 bạn mới ,đang làm giấy tờ chứng tử cho chồng.

Bạn nói con bạn tháng 11 này bạn sanh baby,mà ox bạn đã mất đc 9 năm,vậy là sau?

Bạn nên post lại bài viết rõ ràng hơn,để các ACE có thể đọc dễ hiểu mới giúp bạn đc.

http://*********.com/bb/viewtopic.php?f=6&t=3679

Bạn licp vào đó để đọc vào hiểu rõ hơn luật di trú khi người bão lãnh qua đời ,do anh hùng việt tư vấn đó.

Chúc bạn may mắn.:100::100:

kid4l0ve
08-09-2010, 10:42 AM
Tóm gọn nội dung bài viết của anh Hung Viet với trường hợp dành riêng cho chị như sau:
Những người góa vợ hay góa chồng của công dân Mỹ (hay con của những người góa vợ hay chồng đó) có thể tự mình nộp đơn bảo lãnh cho mình nếu họ chứng minh được hôn nhân của họ là thật. Theo luật mới ban hành ngày 28 tháng 10 năm 2009, những người góa vợ hay góa chồng của công dân Mỹ không cần phải kết hôn tối thiểu hai năm như trước nữa. Quyền tự mình nộp đơn bảo lãnh cho mình chấm dứt hai năm sau khi người bảo lãnh qua đời hay khi người hôn phối còn sống tái giá. Nếu người bảo lãnh nộp đơn I-130 cho người hôn phối trước khi qua đời, đơn bảo lãnh đó sẽ được xem như đơn bảo lãnh tự nộp. Xin lưu ý rằng con của người góa vợ hay góa chồng được đi kèm theo. Người góa vợ hay góa chồng của công dân Mỹ tự nộp đơn bảo lãnh một mình không cần mẫu I-864.

love1
08-09-2010, 11:19 AM
sry nếu minh` tu vấn ko đúng vấn đê`.mình xoá post rôi`.:)

kid4l0ve
08-09-2010, 03:48 PM
@love1: cái đó là dành cho các diện F
Trong các trường hợp khác..., chứ ko dành cho chị sugus_le đây.

quaidan
09-09-2010, 10:17 AM
sry nếu minh` tu vấn ko đúng vấn đê`.mình xoá post rôi`.:)

Hi Love1,
@ Cảm ơn bạn rất nhiều về sự nhiệt tình tham vấn cho ACE trên diễn đàn và mong rằng bạn sẽ mãi giữ được "ngọn lửa" này :41:
@ Bạn không cần xóa nội dung đã viết trước đây, sơ suất là chuyện bình thường. Bạn chỉ cần đính chính nếu phát hiện ra có sai sót, hoặc thiếu chính xác, hay chưa đầy đủ... :13:
@ Đôi khi những điều bạn đã xóa là những thông tin cần thiết cho một trường hợp khác của một ai đó đang cần, và nội dung được để lại mọi người có thể theo dõi liên tục, hiểu rõ đầu đuôi ngọn ngành diễn biến của cuộc trao đổi ":43:
Chúc một ngày vui vẻ nhé :36:

linda
09-09-2010, 10:54 AM
sry nếu minh` tu vấn ko đúng vấn đê`.mình xoá post rôi`.:)

Chào love1!

Bạn không phải ấy nấy như vậy, đôi khi bài của bạn không phải là vô ích như bác quaidan đã nói trên nhưng tôi nghĩ có nhầm lẫn giữa người hỏi và người trả lời thôi. Bạn cũng nên để bài đã post cho người khác đọc nếu bài đó không bị phạm quy thì không cần phải xoá.

Lần sau bạn đọc kỹ câu hỏi là OK.

Chúc vui!

linda
09-09-2010, 11:08 AM
Tháng 1/2010 chồng em về vn ,Hiện em đang mang thai được 7tháng .Chồng em đột ngột mất ngày 8/8/2010 ,vợ chồng em đã có giấy hôn thú ở vn( chồng em đã có quốc tịch mỹ và có giấy công hàm độc thân ở tổng lãnh sự quán hoa kỳ vn cấp)
. tháng 11/2010 này em sanh con ra có đựơc quốc tịch mỹ không? và em có được định cư qua mỹ không? .
Mong anh chị tư vấn và hướng dẫn giúp em
thời gian này em thật sự buồn lắm .

Tôi không biết trường hợp của bạn thế nào và ra sao nữa, những trường hợp hiếm gặp và nằm ngoài phạm vi hiểu biết của chúng tôi, chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn được.

Trước tiên bạn chẩn bị giấy chứng tử, giấy kết hôn, I-130, I-797, những giấy tờ liên quan khác, bạn photo thành một bộ, đem đến Phòng Thông Tin của LSQ để trình bày về trường hợp của mình, hoặc bạn có thể gởi Email để hỏi, bạn có thể viết tiếng Việt, nhưng tôi nghĩ bạn nên đến trực tiếp sẽ hay hơn, chỉ có ở đây họ mới biết bạn phải làm gì và con của bạn có được công nhận là công dân Hoa Kỳ hay không...sau khi nhận được câu trả lời của LSQ cũng là quyết định của họ bạn sẽ thấy yên tâm hơn chứ đi hỏi lòng vòng vừa mất thời gian vừa bất an vì mỗi người nói mỗi khác sẽ làm bạn hoang man thêm thôi bạn nhé.

Rất tiếc cho bạn và baby của bạn. Hãy mạnh mẽ và cố gắng sống khoẻ, sống tốt vì baby của bạn bạn nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và hy vọng mọi việc đến với bạn sẽ tốt đẹp dù biết trước có nhiều khó khăn.

love1
09-09-2010, 03:51 PM
Lần sau mình sẽ để lại bài mình đã post,thank cả nhà .

funnyngo139
13-09-2010, 01:51 PM
Chào chị, trường hợp của chị thật khó giải quyết, đã vậy chị viết chữ ko dấu và dấu câu ko rõ ràng càng khiến cho mọi người khó đọc hơn. Chị có thể viết lại rõ ràng hơn dc ko?
Vài chi tiết thắc mắc đó là
- 06/08/2001: chị và chồng chị có đăng kí kết hôn? Vậy sao chồng chị làm giấy tuyên thệ độc thân ở LSQ được ???
- 08/08/2001 chồng chị mất, vậy sao bây giờ chị mang thai 6 tháng được ???

Bạn kid4love ơi. Hình như bạn đã đọc nhầm bài viết của chị ấy rồi đó. Mình thấy chị ấy ghi là: "tháng 1/2010 chồng chị về vn, ngày 8/8/2010 chị ấy có thai 7 tháng và cũng là lúc chồng chị ấy mất đột ngột". Bạn có thể đọc lại phía trên để thấy rõ hơn về thông tin của chị để tư vấn cho chị 1 cách thông suốt và rõ ràng hơn.

love1
13-09-2010, 01:58 PM
Bạn kid4love ơi. Hình như bạn đã đọc nhầm bài viết của chị ấy rồi đó. Mình thấy chị ấy ghi là: "tháng 1/2010 chồng chị về vn, ngày 8/8/2010 chị ấy có thai 7 tháng và cũng là lúc chồng chị ấy mất đột ngột". Bạn có thể đọc lại phía trên để thấy rõ hơn về thông tin của chị để tư vấn cho chị 1 cách thông suốt và rõ ràng hơn.

Chào bạn .

Các bạn trong đây ko có đọc sai bài post cửa chi đó đâu,chắc chắn chi ấy ,đã sửa bài post lại đó .Để mấy AC đọc lại dể hiểu .

Đây là bài post của chị đó,khi lần đầu tiên post bài hỏi diễn đàn nè bạn .

Nguyên văn bởi sugus_le xem bài viết
xin chao !
Em co xem dien dan tren web muon hoi tham ban quan tri (BQT) .Em hien dang kho khan ,va muon hoi nho BQT tu van giup .
Truong hop cua em dang mang thai duoc 6 thang voi nguoi chong co quoc tich my ,Tui em co ky ket hon o so tu phap vao ngay 6/8/2001,chong em co giay tuyen the doc than do tong lanh su quan hoa ky tru so vn cap . ngay 8/8/2001 chong em bi dot tu mat ,hien em dnag lam to giay chung tu . Truong hop cua em nhu vay, con em thang 11 sanh ra co dc cong nhan quoc tich my ko ? va me con em co dc dinh cu qua my dc ko? Vi thoi gian nay chong em ve vn lo dang ky ket hon de lam ho so bao lanh ,nhung bay gio dot ngot mat .
Nhung dua con cua em hien gio sap chao doi ,ko biet co dc cong nhan la cong dan my dc ko vi cha no co quoc tich my .
Truong hop cua em nhu vay co dc dinh cu qua my ko?
Mong BQT tu van
cam on nhieu lam
cho tin
Thanh loan

vietnam1964
13-09-2010, 09:20 PM
CÁC GIẤY TỜ CẦN NỘP
Giấy Khai Sanh Việt Nam hợp pháp của trẻ: Bản chính và 1 bản phô tô cùng 1 bản tiếng Anh dịch tại phòng tư pháp quận huyện.
Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu Hoa Kỳ, Giấy Nhập Tịch…): Bản chính và 1 bản phô tô hoặc 1 bản sao có công chứng tại phòng công chứng Hoa Kỳ.
Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ không phải là quốc tịch Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu, Giấy Chứng Minh Nhân Dân…): Bản chính và 1 bản phô tô cùng 1 bản tiếng Anh dịch tại phòng tư pháp quận huyện.
Giấy Chứng Nhận Kết Hôn của cha mẹ trẻ (nếu đã kết hôn): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản dịch tiếng Anh dịch tại phòng tư pháp quận huyện.
Bằng chứng đã chấm dứt các cuộc hôn nhân trước đây của cha hoặc mẹ trẻ (ví dụ: Bản Án Ly Hôn, Giấy Chứng Tử): Bản chính và 1 bản phô tô cùng bản tiếng Anh dịch tại phòng tư pháp quận huyện
Bằng chứng bổ sung về mối quan hệ giữa người cha và người mẹ của trẻ (ví dụ: hình ảnh đám cưới, thư từ liên lạc, v.v...).
Bằng chứng bổ sung về sự ra đời của trẻ (ví dụ: hồ sơ bệnh viện/ hồ sơ khám thai, hồ sơ siêu âm, hình ảnh chụp khi người mẹ mang thai, v.v…)
Bằng chứng cha mẹ cùng chung sống tại một nơi khi trẻ được thụ thai (ví dụ: hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay, bản in từ hãng hàng không về hành trình của chuyến đi …): Bản chính và 1 bản phô tô.
Bằng chứng chứng minh cha hoặc mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ đã sinh sống tại Hoa Kỳ 5 năm, trong đó có 2 năm sau mười bốn tuổi, trước khi trẻ được sanh ra (bằng chứng có thể chấp nhận như hồ sơ trường học, bảng điểm trường học, hồ sơ khai thuế, Tờ Khai An Sinh Xã Hội, v.v..): Bản chính và 1 bản phô tô

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC:
1. Điền vào các mẫu đơn sau (tất cả đính kèm):

Mẫu đơn DS-2029 (Đơn xin Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước cho Công Dân Hoa Kỳ).
Bản Tuyên Thệ về Cha/Mẹ con và Quá Trình Cư Trú (do cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ ký và thị thực bởi Công chứng Hoa Kỳ).
Đơn SS-5 (Đơn xin cấp Thẻ An Sinh Xã Hội).


2. Nếu cha và mẹ của trẻ cũng xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho trẻ, vui lòng:

Điền mẫu đơn DS-11 trực tuyến trên mạng tại http://travel.state.gov/passport/forms/ds11/ds11_842.html (Đơn xin hộ chiếu)
Nộp 2 tấm hình thẻ làm hộ chiếu của trẻ (theo hướng dẫn chụp hình đính kèm)
Cha và mẹ của trẻ phải cùng có mặt để ký tên vào đơn xin cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 16 tuổi. Nếu chỉ một trong hai người hiện diện thì phải nộp mẫu đơn (DS-3053) - Bản Khai Đồng Ý Cấp Hộ Chiếu Cho Trẻ dưới 16 tuổi do người cha/ hoặc mẹ còn lại ký tên và công chứng tại phòng Công Chứng Hoa Kỳ.
Xin lưu ý rằng trẻ phải có mặt cùng cha hoặc mẹ vào ngày hẹn.


3. Vui lòng mang theo 205 đô la Mỹ để đóng lệ phí cho Giấy Báo Sinh Lãnh Sự

Ngoài Nước và hộ chiếu (trong đó 100 đô la Mỹ cho Giấy Báo Sinh Lãnh Sự
Ngoài Nước, 105 đô la Mỹ là phí cấp hộ chiếu cho trẻ. Tất cả các lệ phí này
phải được thanh toán bằng tiền mặt đô la Mỹ hoặc bằng thẻ tín dụng như
Visa, Master card, Discover và American express. Tổng Lãnh Sự Quán không
nhận ngân phiếu hoặc tiền đồng Việt Nam.


Ngoài ra, Tổng Lãnh sự chỉ có thể nhận tiền đô la trong tình trạng tốt. Tiền bị dán, phai mờ, rách, hư hại, hoặc có quá nhiều dấu vết hoặc vết ố sẽ không được nhận.

Nộp đơn và các giấy tờ yêu cầu tại Bộ Phận Công Dân Hoa Kỳ của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ TP. HCM vào ngày hẹn.

LƯU Ý:
Tất cả các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác phải được dịch sang tiếng Anh tại phòng tư pháp quận huyện
Tất cả giấy tờ nộp phải là bản chính (chúng tôi sẽ trả lại sau khi xem) và 1 bản phô tô.
Giấy tờ nhận dạng phải được phô tô rõ ràng.
Các giấy tờ cần phải thị thực bởi công chứng Hoa Kỳ có thể thị thực tại phòng công chứng ở Hoa Kỳ hoặc tại Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày hẹn hoặc vào các buổi sáng từ Thứ Hai đến Thứ Năm, từ 8h:30 sáng đến 11h:30 trưa.
Phòng An Sinh Xã hội sẽ gửi thẻ an sinh xã hội đến địa chỉ ghi trong đơn của ông/bà trong khoảng 3 tháng sau khi ông/bà đến nhận Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước và hộ chiếu Hoa Kỳ của trẻ.
Về thông tin liên quan đến thị thực xuất cảnh Việt Nam, vui lòng liên hệ các cơ quan sau để được hướng dẫn cụ thể:


Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Thành phố Hồ Chí Minh:
161 Nguyễn Du, Q.1. TPHCM - ĐT: (84-8)3829-9398/3829-7107
Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Bộ Công An:
254 Nguyễn Trãi, Q.1, TPHCM - ĐT: (84-8) 39200-2300/ 3920-0353

Mọi thắc mắc liên quan đến việc hoàn tất hồ sơ xin Giấy Báo Sinh Lãnh Sự
Ngoài Nước và Hộ Chiếu Hoa Kỳ, xin vui lòng liên hệ Bộ Phận Dịch Vụ
Công Dân Hoa Kỳ số (84-8) 3520-4200
* Nên liên hệ với Lãnh sự quán Hoa kỳ thì tốt hơn