Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Ngành dược - tDung6025 hỏi

 1. #1

  Mặc định Ngành dược - tDung6025 hỏi


  Tôi cũng là thành viên XNC.Xin Vh8 giúp tôi một việc sau :
  Gia đình tôi đã đến Mỹ 5 tháng,con gái tôi đang học lớp 12 chuyên hoá bên VN.sang đây cháu phải nhập học lớp 11 từ 3 tháng nay kết quả học tập rất tốt tất cả các môn học điểm 92/100 trở lên.Vừa rồi cháu dự thi SAT tại bang Tennessee ( Memphis ) đạt kết quả 28/36 .Nguyện vọng của cháu là muốn học ngành dược,mong Vh8 tư vấn giúp để cháu xin được học bổng vào các trường dược.
  Xin bổ sung thêm phần điểm học tập ở VN như sau:

  Từ lớp 1 - 11: luôn là học sinh xuất sắc,học đều các môn,điểm số tất cả các môn từ 1 -11 không có môn nào dưới 9,0.
  Đạt nhiều giải trong nước như:Giải nhì hoá học quốc gia,giải nhì máy tính cá nhân, nhiều giải tin học trẻ không chuyên quốc gia ...
  Trước khi sang Mỹ học lớp 12 chuyên hoá trường phổ thông chuyên Lý Tự Trong - Cần Thơ.Hiện đang định cư tại MemPhis - Tennessee

 2. #2

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  Chào bạn tDung6025

  - Nếu tôi không lầm thì con gái bạn tới Mỹ lúc 17 tuổi, và được trường xắp vào học lớp 11.

  1 - Muốn được cấp bằng High School Diploma ở Tennessee, học sinh phải lấy được 22 credits như vậy con bạn có được trường tính bao nhiêu credits, và được tính những lớp nào. Nếu bạn không biết thì cần phải tới gặp hiệu trưởng, để xác định lại.

  2 - ACT = 28/36 hay tương đương với SAT=1820/2400, là hơi thấp, cháu cần phải luyện thêm và thi lại vào năm tới được 32/36 hay SAT 2200 thì cơ hội được học bổng cao hơn.

  3 - Cháu cần phải học 2 năm pre-pharmacy trước và phải lấy được 66 credits các môn sau:
  Xem chi tiết

  Rồi thi PCAT đậu thì mới được vào học pharmacy

  4 - Con bạn có thể học Dual Enrollment (vừa học high school vừa học đại học) các lớp pre-pharmacy để rút ngắn lại thời gian.

  5 - Tiền học & phí khoảng $27,000/ 1 năm chưa tính chi phí sinh hoạt. Trung bình sẽ tốn khoảng $200,000 - $260,000 để trở thành pharmacist.

  6 - Financial Aid ở Tennessee (niên khoá 2011-2012)

  - FAFSA Pell Grant ...........................................................$5,500
  - The Tennessee Student Assistance Award Program(TSAA)..1/2 tiền học hay khoảng....................................................... $8,000/năm
  - Hope Scholarship .........................................................$2750
  - Lottery Scholarship ......................................................$4000
  - Institutional scholarship .................................................$????

  http://www.tn.gov/collegepays/mon_college/tsa_award.htm

  ***Nhìn chung theo thành tích học tập, con gái bạn dư sức học pharmacy và khả năng cháu được nhận vào trường rất cao (NẾU VẪN GIỮ ĐƯỢC GPA NHƯ ĐÃ HỌC Ở VIỆT NAM) hay tương đương với GPA=4.0 (ĐTB=9,2). Lương Pharmacist khá cao, cho dù không được 100% tiền học phí, khi ra trường cháu cũng dư khả năng trả nợ.***

 3. #3

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  Xin anh Vh08 tư vấn giúp :

  Hiện cháu đang học lớp 11,đến hết tháng 5 này nghỉ hè và lên lớp 12 ( lúc mới qua cháu chỉ vào lớp 11 dự thính để năm sau học lại lớp 11 nhưng học tốt nên trường cho lên thẳng lớp 12 vào năm sau ).

  - Để đạt điểm thi ACT cao thì phải luyện kỹ các môn nào?Tài liệu luyện thi nào đáng tin cậy anh có thể giới thiệu giúp ( Hôm rồi cháu thi ACT vì mới qua nên không rành lắm,bị điểm thấp phần nghe hiểu )
  - Nếu vừa học trung học,vừa học Pre pharmacie thì tốn tiền nhiều không ( hiện gia đình mới qua nên tài chánh còn eo hẹp),có đuợc CPhủ giúp đở hay không hay gia đình phải tự lo và hiện nay mới nhập cư 5 tháng có được hưởng ưu đãi gì của chính phủ đối với thường trú nhân không.
  - Nhờ anh hướng dẩn cụ thể các bước chuẩn bị để xin được một học bổng toàn phần cho ngành dược ( thành tích học tập,điểm ACT,công tác tình nguyện ,cách nộp đơn....).Giấy chứng nhận của hội chữ thập đỏ VN về công tác tình nguyện có được chấp nhận hay không?
  - Nếu cố gắng đạt kết quả cao trong học tập và điểm thi ACT cao hơn 30 thi nên học trường dược nào trên nước Mỹ để ra trường có việc làm tốt.
  Xin thành thật cám ơn anh

 4. #4

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  1 - Để đạt điểm cao của ACT/SAT bạn không cần phải lo, tự con gái bạn nó biết và trường high school cũng dạy cho nó. Căn bản là English - Math - và Science nếu phải thi thêm Subject Test.

  2 - Dual Enrollment là miễn phí. Tiểu bang Tennessee sẽ cho cháu $100 1 giờ credits tối đa là $300 cho 1 khoá học (Semester).

  3 - University of Tennessee Health Science Center - School of Pharmacy - Memphis đứng hạng 16 là trường top rồi bạn không cần phải kiếm trường khác. Xem danh sách ở đây
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=10086

  4 - Financial aid của liên bang và Tennessee cho cháu dư sức trả tiền học + sách + xài vặt (Nếu cháu ở nhà với cha mẹ, nếu ở trong ký túc xá của trường sẽ thiếu 1 chút).

  5 - Xin học bổng quan trọng nhất là bài essay (Tôi là một cao thủ về sửa essay - Bạn vào www.vietabroader.org hay vào mục admission essay của XNC xem bằng chứng.) Vì vậy nếu cháu ở KTX mà thiếu 1 chút tiền thì xin học bổng.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  Xin thành thật cám ơn anh VH08.

  Sau khi xem hướng dẩn của anh và xem xét trường hợp của con tôi,Xin anh tiếp tục chỉ dẩn:

  Điểm của trường cháu mới gởi về nhà như sau:

  Hiện tại cháu đã có được 20 credits với GPA # 3.68/4.00 vậy cháu cần bao nhiêu credits nửa để hoàn thành high school.Điểm số các môn cháu đang học khá cao tất cả đều trên 95.Với những điều kiện như vậy cháu có đủ điều kiện để xin học bổng ngành dược không?
  Xin anh giải thích thêm,tôi thấy điểm số đang tính ở trường cháu đang theo học là thang điểm 4.00 nhưng danh sách các trường dược mà anh cung cấp lại tính thang điểm 5.00 vậy trường hợp này phải tính thể nào để biết mình có đủ tiêu chuẩn không ?

 6. #6

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  - Bạn nói con bạn học 92/100 ở Việt Nam - Như vậy trường high school cháu đang học chuyển đổi học bạ theo kiểu phần trăm % (percentage) là SAI (GPA =3.68). ( lớp 1 - 11 = trên 9,0) ĐTB 9,0 = A hay GPA = 4.0.
  (GPA của cháu PHẢI = 4.0)  GPA=3.68 rất là khó vào đại học nổi tiếng như UT-Pharmacy & xin học bổng hay Merit scholarship.

  - Cháu được 20 credits rồi, như vậy chỉ cần thêm 2 credits nữa và làm senior project (đề án tốt nghiệp) là xong, như vậy cháu còn rất nhiều thời gian trong năm học 2012-2013 để học thêm trên college. (Theo tôi thì không cần học thêm, để cho nó vừa học vừa chơi & làm công tác xã hội. Lên đại học nó sẽ phải học 6 - 8 năm, đừng ép con bạn học làm gì.)

  - 5.0 là điểm để xếp hạng các trường pharmacy, không phải là GPA yêu cầu của đầu vào.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  Thành thật cám ơn anh đã hướng dẩn,

  Xin anh VH08 chỉ dẩn cách nào để giám định lại học bạ cho cháu,có gây phiền phức gì nơi trường cháu đang học không?cách gởi học bạ để giám định ( gởi học bạ các lớp nào ,bản chính hay bản sao),bao lâu thì có kết quả.(nếu tiện anh cho xin dịa chỉ và số phone của web
  West.org để tôi nhờ người thân liên hệ )

  Nếu kết quả giám định cao hơn ở trường đã làm thì cách khiếu nại với trường như thế nào?Cơ quan giám định có gởi kết quả về nhà và trường để làm bằng không? Nếu không thì cách lấy kết quả và khiếu nại như thế nào mong anh hướng dẩn.
  Xin nói rỏ thêm điểm TB của các năm học từ 1 -11 ở VN của cháu = hoặc lớn hơn 9/10

  Xin anh hướng dẩn chi tiết để tôi tiến hành làm sớm cho cháu,rất cám ơn
  Nếu tiện anh có thể cho tôi số phone của anh để tôi trao đổi trực tiếp rất cám ơn
  thay đổi nội dung bởi: tdung6025, 09-05-2011 lúc 03:17 AM

 8. #8

  Mặc định Ðề: Ngành dược - tDung6025 hỏi

  - Bạn cần gởi học bạ của cháu tới http://www.foreigncredits.com/Creden...PriceList.aspx để họ giám định học bạ lại cho cháu (Trả $125) tổ chức này rẻ nhưng còn mới nên sẽ phải cãi lộn với trường high school.
  - http://www.wes.org/students/igpacalc.asp chỗ này mắc hơn ($225) nhưng được tất cả các trường đại học công nhận nên khỏi cãi.
  Thông tin tôi đã đưa đầy đủ rồi. Những gì họ yêu cầu thì ở đây
  http://www.wes.org/required/index.asp

  Khi nhận được bản giám định của tổ chức này, thì trường high school của cháu đang theo học sẽ làm bản Grade Report lại (Tôi biết chắc chắn sẽ cao hơn nhiều). Bạn không cần khiếu nại gì hết.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •