Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Kỹ sư dân dụng

 1. #1

  Mặc định Kỹ sư dân dụng


  "Kỹ sư đô thị" là một chuyên ngành của kỹ thuật xây dựng dân dụng. Tiếng Anh là "Municipal Engineer" hay còn gọi là "Urban Engineer" chịu trách nhiệm thiết kế xây dựng và bảo trì: Đường xá, hệ thống cung cấp nước, hệ thống cống nước thải, đèn đường, rác, công viên... Municipal/Urban Engineer hơi khác với Urban planning Engineer 1 chút ở phần zoning.

  "Kỹ sư công trình" hay "Site Engineer or construction engineer" chịu trách nhiệm công trình xây đúng theo bản vẽ của kiến trúc sư, kỹ sư dân dụng và đúng với IBC (International Building Code and/or IRC)đơn giản là kỹ sư quản lý công trình xây dựng.

  Civil Engineer (Kỹ sư xây dựng dân dụng) là danh từ chỉ chung các chuyên ngành: Environmental engineering, geotechnical engineering, structural engineering, transportation engineering, municipal or urban engineering, water resources engineering, materials engineering, coastal engineering, surveying, và construction engineering.
  Sinh viên tốt nghiệp Civil Engineer PHẢI LÀM VIỆC DƯỚI SỰ QUAN SÁT CỦA PRINCIPAL ENGINEER (PE) một thời gian TÙY THEO TIỂU BANG từ 2 năm tới 5 năm, lúc đó mới được phép đi THI LẤY GIẤY PHÉP HÀNH NGHỀ (Professional Engineer Licensed). Có license rồi mới được phép đóng dấu và ký tên trên bản vẽ.

  Bằng cử nhân Civil Engineer của Việt Nam được rất nhiều trường đai học bên Mỹ chấp nhận vì chương trình và thời gian học (5 năm) gần giống nhau. Em đã tốt nghiệp rồi TẠI SAO LẠI ĐĂNG KÝ học lại ở community college? Tiếng Anh còn yếu?
  1 - Em có thể xin tiếp tục học cao học ở đại học, bằng cách chuyển dịch bằng cấp và học bạ của mình ra tiếng Anh - Học thêm ESL trước ở UNIVERRSITY (Do not study ESL at community college).
  2 - Xin làm intership ở cơ quan của thành phố (Irvin, Graden Grove, Santa Ana...) rồi từ đó tìm cách xin làm việc chính thức luôn. Được 1 thời gian kêu PE ký giấy cho đi thi lấy license. (note: Thi license ở California CHUA hơn Oregon nhiều).

  Chúc em thành công  Lời nhắn:

  Tôi biết nhiều, nhưng không có nghĩa là tôi biết hết - Vì vậy những câu hỏi của các bạn nếu tôi biết tôi sẽ hướng dẫn tận tình - Những gì tôi không biết tôi sẽ trực tiếp hỏi những chuyên gia dùm các bạn.

  Ngoại trừ nội dung các câu hỏi có chứa nhiều chuyện riêng tư - Tôi sẽ cố gắng trả lời riêng qua email - Nếu không thì tôi sẽ đăng lại trên diễn đàn xuất nhập cảnh mà không cần xin phép người hỏi.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Kỹ sư dân dụng

  - Con chào chú vha08,
  - Chú cho con xin lỗi vì lấy topic này cua chú ma đăng bài, con hiện tại công tác trong ngành công nghệ thông tin, làm về lĩnh vực mạng máy tính. Đa số những chứng chỉ của con thi đều thi tại VN (Microsoft hoặc Cisco). Nên chú cho con hỏi sau khi qua US rồi, con có phải đi học lại để có bằng cấp của những trường bên US không ạ?
  - Con vẫn chưa có bằng đại học o VN chỉ là bằng Volcational school thôi. Con cám ơn chú vha08 trước ạ!

 3. #3

  Mặc định Ðề: Kỹ sư dân dụng

  @steven

  Cháu cần mở topic riêng của cháu, cho tôi càng nhiều chi tiết càng tốt - Thông tin của cháu không đầy đủ nên tôi không biết làm sao hướng dẫn cho cháu.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Kỹ sư dân dụng

  - Con sẽ mở topic riêng, con cám ơn chú vha08 nhiều !

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •