Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Mong bác giúp cháu

 1. #1

  Mặc định Mong bác giúp cháu

  Hi bác,
  Gia đình cháu vừa mới qua mỹ được 3 tuần theo diện f4 hiện đang ở Dallas. Năm nay cháu 17t, ở Việt Nam hiện cháu đang học lớp 10, cháu nghe nói ở bên đây 18t không được học high school nữa nên cháu muốn hỏi bác:
  - Cháu vẫn còn 1 năm học high school thì theo bác cháu nên học lại lớp mấy?
  - Sau khi kết thúc năm học thì cháu nên học cái gi để tiếp tục vào community college or university
  Trình độ anh văn của cháu rất yếu (Nói và viết) mong bác hướng dẫn chỉ bảo để cháu có thể chọn đúng hướng đi ạ. Cảm ơn bác

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong bác giúp cháu

  1 - Ông cậu cháu làm sai luật của Mỹ - Tất cả trẻ em dưới 18 tuổi phải cắp sách tới trường học - Đây là luật của Mỹ - Cháu mà đi lang thang ngoài đường trong giờ học (7:00 AM - 2:00 PM Monday - Friday) Cảnh sát chận lại hỏi sẽ dẫn cháu về nhà cảnh cáo cha mẹ cháu tái phạm nhiều lần có thể tước bỏ quyền nuôi con của cha mẹ cháu. Vì vậy cháu cần nói với cha mẹ dẫn tới trường high school gần nhà nhất xin vào học.

  Vào học ngang ngay bây giờ, tuy cháu sẽ không có tín chỉ nhưng sẽ là học sinh của trường như vậy niên khoá tới cháu được ưu tiên học tiếp - Luật của tiểu bang Texas, học khu Dallas cháu sẽ đuợc học high school cho tới birthday 21 tuổi.

  Học bạ lớp 9 nếu khá thì xin trường xét credit, nếu ẹ quá thì bỏ luôn học lại từ đầu. Cháu cần phải lấy được 24 credits thì mới được cấp bằng high school diploma. Các môn học cháu cần phải học xem ở đây:
  http://www.mediafire.com/download.php?e419bagawow94kb

  Cháu sẽ được xếp lớp 11th, nhưng không có nghĩa là học 1 năm nữa cháu sẽ có bằng high school, PHẢI LẤY ĐỦ 24 CREDITS. Cháu sẽ học chung với học sinh lớp 9th hay 10th hay 12th tuỳ lớp cháu sẽ theo học - Không giống như Việt Nam học sinh lớp 10th thì học theo lớp 10th, hay lớp 12th thì học theo 12th - High school ở Mỹ học giống như trên đại học.


  ***Điều quan trọng cháu PHẢI NHỚ, NHỚ & NHỚ NẰM LÒNG LÀ:
  - Cháu trên 18 tuổi chỉ cần phạm kỷ luật là sẽ bị đá ra khỏi trường, và ngành cháu chọn sau này là Engineering vì vậy cần PHẢI GIỎI: Toán - Khoa học (Không cần cháu phải lưu loát tiếng Anh) - Advance calculus & AP Physics & Chemistry - Sẽ có nhiều điều lợi khi lên đại học.

  Cháu chậm hơn các bạn cùng tuổi, nhưng không sao - Chỉ cần cháu cố gắng và quyết tâm chắc chắn cháu sẽ theo kịp người khác.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Mong bác giúp cháu

  Ông cậu cháu kêu cháu ở nhà chơi, đợi đủ 1 năm rồi xin vào community college học - Ổng là người kém hiểu biết hay không biết được mục tiêu của cháu là Kỹ sư dầu khí.

  - Cháu vào community học hay học ở high school thời gian gần như nhau: Tại sao?

  - Cháu sẽ phải học ESL 1 năm hay lâu hơn khi cháu qua được level 4, rồi cháu sẽ phải học, theo tuần tự: algebra 1, algebra 2, geometry, trigonometry, pre-calculus, calcululs, advance calculus, đồng thời physics, chemistry và electives. Học xong các lớp trên phải mất trên 3 năm (Tối đa cháu chỉ được phép học community college 3 năm)

  - Ở high school chỉ bắt buộc cháu học algebra 2, nếu cháu chịu học thêm toán ở ngoài, thì có thể skip lớp - Nhưng calculus thì bắt buộc phải học, vì đó là required của engineering major.

  Học kiểu nào là do cháu quyết định. Theo kinh nghiệm của tôi cháu mà học community college thì sẽ bỏ học đi làm assembler, hay sẽ đổi nghề học technician. Vì học hoài mà counselor không cho lấy pre-major nên sẽ bị nản.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •