Custom Search
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 30

Ðề tài: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  46

  Mặc định Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Chào bác ,

  Tôi có cháu gái năm nay được nhận vào trường đại học UIC ( University of Illinois at Chicago ). Cháu dự định học ngành dược. Theo bác, trường này có tốt không ?

  Hiện cháu phải đóng học phí theo du học sinh, đắt gấp đôi US citizen. Nếu gia đình tôi sang Mỹ định cư, cháu có thẻ xanh thì có được đóng học phí rẻ như citizen không ? Hay phải vào quốc tịch mới được.

  Cám ơn bác.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Học phí khi có thẻ xanh ?


  Chào bác vha08 ,

  Tôi có cháu gái hiện phải đóng học phí ở UIC theo du học sinh, đắt gấp đôi US citizen.

  Nếu gia đình tôi sang Mỹ định cư ở Illinois, cháu có thẻ xanh thì có được đóng học phí rẻ như citizen không ? Hay phải vào quốc tịch mới được? Khi nào thì cháu có thể vay tiền của chính phủ để đi học ?

  Cám ơn bác trả lời giúp.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  - Thật ra bạn đang có 1 đứa con đang học ĐH ở Mỹ và năm nay sẽ có 1 đứa nữa tới Mỹ học - Hay chỉ có 1 đứa con gái. Bạn hãy nói chi tiết thêm 1 chút đi

  (Luật lệ của mỗi tiểu bang mỗi khác, trước khi trả lời 1 câu hỏi của các bạn tôi cần phải tìm hiểu thông tin thật chính xác và đôi khi phải cãi lộn với trường để đem quyền lợi tới cho người Việt. Trường hợp của bạn và luật của tiểu bang Illinois hơi đặc biệt, vì trong luật này có một khe hở).

  Thông thường là bạn phải sống ở Illinois 1 năm, thì lúc đó con bạn mới được hưởng học phí giá in-state, nhưng có 1 đoạn trong điều luật về "Residency Status của Illinois, nói không rõ ràng, tôi có thể dùng đoạn này ép trường phải cho con bạn hưởng mức học phí in-state ngay khi bạn tới Illinois định cư. Tôi cần phải xác định lại trước khi tư vấn cho bạn.

  Tôi giúp người là giúp đến nơi đến chốn, và đem điều lợi tối đa cho người cần được giúp. Bạn hãy kiên nhẫn đợi trường hỏi lại luật sư của họ để trả lời cho tôi về trường hợp của bạn. Khi đó tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  46

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Xin cám ơn bác vha08 . Trường hợp của tôi có 1 đứa con gái đang du học tại Chicago, August năm nay cháu vào UIC.

  Cháu gái thứ 2 thì còn đang ở VN, chờ đi đoàn tụ với gia đình. Cháu nhỏ đến September này thì lên lớp 9 ở VN.

  Tôi diện F4, priority date là April 2001 nên đang đợi .

  Xin bác giúp cho, nếu tôi được đi định cư, cháu lớn có thẻ xanh thì có được trường UIC cho đóng học phí như in-state student không?

  Cảm ơn bác.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  - Có thẻ xanh thì xin FAFSA được. State Grant phải chờ 1 năm

  - Luật sư của University of Illinois - Chicago không trả lời được câu hỏi của tôi về trường hợp của con gái bạn là: " Cháu có được hưởng mức học phí in-state khi cha mẹ tới tiểu bang Illinois cư trú?"

  ***Thông thường bạn phải cư trú ở Illinois 1 năm thì con cái dưới 24 tuổi, sẽ được công nhận là resident của Illinois (tính theo resident của cha mẹ) ***

  - Trường hợp con gái bạn là du học sinh ở Illinois, được bảo lãnh theo cha mẹ thì:

  - Khi cháu có thẻ xanh và trên 18 tuổi, và đã cư ngụ ở Illinois hơn 1 năm (Tính luôn thời gian là du học sinh), con gái bạn sẽ là resident của Illinois (Trong khi bạn chưa được công nhận là resident của Illinois)

  (Nó nhiêu khê ở chỗ này - Nghĩa là: Ví dụ bạn tới Mỹ ngày 01-01-2012 và cả gia đình có thẻ xanh vài tuần sau (gồm luôn con bé đang du học) thì bạn phải sống ở Illinois 1 năm hay tới ngày Jan-02-2013 bạn mới là resident của Illinois - Nhưng con bé đang du học thì lại khác. Nó sẽ là resident của Illinois ngay khi có thẻ xanh (ví dụ ngày 12 - Feb.-2012 nó có thẻ xanh thì nó học trả theo in-state tuition và có tiền trợ cấp của FAFSA, Grant(s) của tiểu bang Illinois - Phức tạp là ở chỗ này - Nó phải chứng minh và cãi lộn với trường để được hưởng quyền lợi này.

  (Trường hợp y chang như con bạn và tôi tốn khá nhiều công phu mới thắng được ở tiểu bang Washington cho một học sinh khác)

  Tôi không phải là thông dịch viên, nên khó mà giải thích cho bạn hiểu được. Cách hay nhất là con gái bạn khi tới Mỹ học thì liên hệ với tôi để tôi giải thích bằng tiếng Anh cho cháu.

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  46

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Cám ơn bác vha08 nhiều. Cháu đã học 2 năm highschool ở Mỹ và 19 tuổi . Bác có thể cho biết cháu có thể liên lạc với bác cách nào ?

  Còn cháu nhỏ khi sang tới Mỹ vào highschool có lẽ không mất tiền học, phải không ah ?

  Cám ơn bác đã tận tình giúp đỡ.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  @phanlan
  Bạn đừng trách tôi "nổi nóng"

  Cháu đã học 2 năm high school ở Mỹ và 19 tuổi
  Vậy cháu nó có bằng high school của Illinois không?

  Nếu nó có bằng high school của Illinois rồi và hồ sơ bảo lãnh của bạn đã được chấp thuận thì CON GIÁ BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC ĐẠI HỌC ĐÓNG THEO IN-STATE TUITION NGAY BÂY GIỜ (FAFSA & State grant thì phải chờ có thẻ xanh).

  Bạn hãy vui lòng cho thông tin lại thật chi tiết rõ ràng. Tôi có nắm rõ thông tin thì mới hướng dẫn CHÍNH XÁC ĐƯỢC.

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  46

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Chào bác vha08,

  Xin lỗi bác nếu đã làm bác phải nổi nóng.

  Con gái tôi đến ngày 15 May này là ra trường highschool, vậy là có bằng highschool của Illinois. Cháu ở Mỹ theo diện du học sinh ( F1 ).

  Cháu được UIC nhận vào học, nhưng gia đình tôi thì vẫn còn ở VN. Giấy tờ bảo lãnh đã đóng tiền visa và complete, nhưng chưa được phỏng vấn.

  Như thế cháu vào UIC vẫn là du học sinh? Nếu giấy tờ bảo lãnh ở giai đoạn như hiện nay, thì theo bác cháu được hưởng in-state tuition rồi ạh?

  Theo thư trả lời trước của bác thì tôi hiểu là : khi tôi đến Mỹ thì cháu sẽ hội đủ điều kiện để trở thành in-state student ngay khi có thẻ xanh.
  ( nhưng phải tranh đấu với trường ).

  Xin cám ơn bác giúp đỡ.

 9. #9

  Mặc định Ðề: Xin ý kiến về việc học tại Chicago.

  Đây là email của tôi: vha08@yahoo.com

  - Bạn copy mẫu I-485 của con gái bạn, I-130, biên nhận đóng tiền visa, gởi qua cho con gái bạn. Nói con gái bạn email cho tôi, tôi sẽ hướng dẫn cháu làm đơn "Residency reclassification" để cháu được đóng học phí in-state tuition ngay mùa Fall 2011 này.

  Và có thể xin được financial aid của trường

 10. #10

  Mặc định

  Dear Sir,

  My name is Anh Bui. I have known and read your articles regarding choosing major and applying for schools in the US in the Forum xuatnhapcanh.com.

  - I am currently an international student (F1 visa) in the US. I attended junior and senior year at a private high school in Illinois, USA and already got a US high school diploma.
  - In 2001, my uncle filed a petition for my family to immigrate to the United States under F4 visa. In August 2010, we received the letter from NVC and we already paid the AOS bill, the Visa fee, and sent all the required documents to NVC. My family's file was completed in April 2011. Unfortunately, the visa bulletin has been slow down recently and my family could not come the US this summer 2011.

  Next year, I will be attending University of Illinois at Chicago (UIC) for the Fall 2011 semester. I have found some information regarding "Who qualifies for in-state tuition?"
  http://www.uic.edu/depts/oaa/residency/res_info.html
  Would you please help me to find out if I could meet all those requirements and what I could do in order to qualify for in-state tuition this Fall 2011 semester?
  Thank you for your attention to this matter.

  Best regards,
  Cháu chào bác,

  Cháu tên là Trâm Anh. Mẹ cháu có nick trên diễn đàn Xuất Nhập Cảnh là phanlan. Mẹ cháu có bài viết xin ý kiến của bác về việc hướng dẫn làm đơn Residency Reclassification để cháu được đóng học phí in-state tuition tại trường University of Illinois at Chicago mùa Fall 2011 này.

  Xin bác vui lòng cho cháu biết nếu bác muốn trao đổi về vấn đề này bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn ạ.

  Xin cám ơn bác đã tận tình giúp đỡ.
  Cháu Trâm Anh.
  Tôi sẽ trả lời cho cháu bằng tiếng Việt, để các bạn trẻ khác và các bậc phụ huynh dễ hiểu hơn.

Trang 1/3 123 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •