Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

 1. #1
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

  xin chào anh THÀNH và các anh chị trong ban điều hành X N C .
  lời đầuthư ,xin gởi lời chúc sức khỏe đến anh THÀNH và các anh chị trong ban điều hành X N C .
  có một thắc mắc nhỏ ,xin được giải đáp .
  vì sao lại có ô chử RÚT LẠI LỜI CÁM ƠN.
  mổi khi đọc các bài viết của các anh chị em trên diển đàn ,thấy hay tôi bấm nút THANKS ,đểcám ơn các anh chi đã có bài viết này.
  sau đó lại xuất hiện hàng chử RÚT LẠI LỜI CÁM ƠN.
  tôi cứ thắc mắc ,khi đã cho ai một cái gì ,cho dù đó là một lời cám ơn qua cái click chuột,mà mình lấy lại ,thấy nó làm sao đó ,anh THÀNH ạ.và cũng không biết là người ĐƯỢC lấy lại lời cám ơn này ,có cảm thấy làm sao không,có bị tổn thương gì không.
  từ khi tham gia diển đàn này ,tôi chưa bao giờ sử dụng ô chử này và chắc có lẽ sẽ không bao giờ sử dụng .
  nếu có thời gian rảnh rổi ,xin anh cho tôi có được lời giải đáp.
  xin dược nói thêm rằng ,từ khi tham gia diển đàn X N C .tôi đã học hỏi rất nhiều điều bổ ích ,không chỉ riêng về vấn đề thủ tục X N C ,mà còn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích khác từ các bài viết của các anh chị trên diển đàn này.
  ĐẶC BIỆT là học được ở anh tính nhẩn nại và kiên trì khi trả lời các câu hỏi của các thành viên.(bây giờ mới bớt nóng tính một chút thôi)
  một lần nửa xin chúc anh THÀNH và các anh chị trong ban điều hành X N C luôn luôn khỏe mạnh,may mắn.xin kính chào.
  vuthangsi
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .

 2. #2
  khoai nướng
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài gởi
  1,638

  Mặc định Ðề: Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

  Cảm ơn là phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp khi mình nhận được điều gì đó từ người khác, nhưng hình như nó cũng phần nào bị lãng quên trong cộng đồng người Việt mình hiện nay.
  Nói về nút thanks trên diễn đàn cũng là cách để thành viên thể hiện cái văn hóa lịch sự ấy.
  Có những diễn đàn chỉ có Thanks mà không có chức năng lấy lại, đó cũng là điều hay. Lấy lại lời cảm ơn cũng thật là khiếm nhã, vì nó chẳng mất mát gì cả mà chỉ là 1 cái click chuột.
  Nhưng đôi khi cũng lỡ vô tình nhấn Thanks cho một bài viết sai, bài viết gây gổ hoặc bài viết có lời lẽ thô tục thì cũng có nghĩa là đồng tình với nó. Lúc đó cái nút Thanks là phao cứu hộ duy nhất đấy.
  [SIGPIC][/SIGPIC]

 3. #3
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

  xin chào anh Langvuon.
  xin đuợc phép xem bài viết trên đây của anh là giải đáp thắc mắc cho tôi.đúng như anh nói ,cám ơn là phép lịch sự tối thiểu khi mình nhận dược điều gì đó từ ngươì khác.
  tuy nhiên lời cám ơn chân thành xuất phát tự tấm lòng mình ,thì người nhận sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều.
  như anh viết đôi khi cũng lỡ vô tình nhấn nút thanks cho những bài viết sai,gây gổ,lời lẽ thô tục thì nút thanks là phao cứu hộ duy nhất.
  Còn như đôi khi cũng lỡ vô tình nhấn cái nút rút lại lời cám ơn thì sao.nếu phát hiện kịp thời thì nhấn lại nút thanks,còn nếu không phát hiện đuợc thì ngươì đuợc rút lại lời cám ơn sẽ cảm nhận việc này như thế nào ,có bị tổn thương gì không. đây là tôi nói đến những bài viết hay,hướng dẩn giải thích rõ ràng cho từng trương hợp hồ sơ..
  còn như những bài viết có lời lẽ thô tục,thì xoá hẳn khỏi trên diển đàn.không có thanks hay lá rút lại lời cám ơn gì cả.tôi cũng có thấy các anh chị trong ban điều hành xoá những bài viết không phù hợp.
  Người nhận được lời cảm ơn sẽ vui hơn khi thấy đuợc sự chân tình của ngươì cám ơn,sự giúp đở của mình đuợc nhìn nhận thật sự.
  cám ơn không chỉ là phép lịch sự thông thường .mà còn thể hiện nhân cách giửa người cho và người nhận
  Khi đã nhấn nút thanks,thì lời cám ơn không còn thuộc quyền sở hửu của nguời cám ơn nửa,mà đã là của người nhận đuợc lời cám ơn.
  Xin đuợc thể hiện quan điểm của mình.nếu có gì sai anh cứ nói ,tôi sẳn lòng tiếp nhận,chúc anh và gia đình luôn vui vẽ hạnh phúc .
  vuthangsi.
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .

 4. #4
  Thành viên minhquansk's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  64

  Thumbs up Ðề: Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

  Đơn giản vì nó đc cài đặt sẵn trong Mod Thanks của diễn đàn VBB ... có thể tắt chức năng này trong trang quản lý của admin :D...hi

 5. #5
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  170

  Mặc định Ðề: Vì sao lại có ô chử rút lại lời cám ơn

  Người Việt thường hay không có chữ Cảm Ơn khi sinh sống ở nước ngoài cũng vậy,đây cũng là điều đáng xấu hổ (như người Ấn Độ trên đất Mỹ).
  Một em bé Việt Nam ,một em bé Mỹ ,khi bạn cho em bất cứ món gì ,em không khoanh tay như em bé VN nói Cảm Ơn,đều biết nói tiếng "Thank you" lễ phép .
  Bạn đi qua một cánh cửa,bạn luôn phải ngó lại phía sau lưng ,xem có người nào nối gót theo sau không .Để làm chi vậy ?Để bạn giữ cửa cho người ấy,khi người đó tay giữ được cửa sẽ nói tiếng Cảm Ơn với bạn .Khuôn phép đối xử của người Mỹ là vậy .
  Như thế trên diễn đàn ,bấm chữ Thanks cũng là hợp lý ,khi người viết cho ta một thoải mái tinh thần khi đọc nó .Nhưng không nên lạm dụng quá ,nếu thật sự bài viết không có gì xuất sắc ,hay ho .
  [B][COLOR="Blue"][FONT="Century Gothic"]Đêm nằm mộng mị nhớ về em.
  Tỉnh giấc mơ buồn em đã xa .[/COLOR][/B][/FONT]

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •