Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Cho cháu hỏi về việc học tại LA

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  33

  Mặc định Cho cháu hỏi về việc học tại LA

  Chào chú Vha08,
  Cho cháu hỏi về việc học tại Shreveport,Louisiana
  Nick name: t2a
  Tình trạng di trú: F1, mẹ cháu là single mom
  Cháu sinh năm 1990
  Học vấn tốt nhiệp cấp 3, đã học được 2 năm cao đẳng ngành mạng máy tính.
  Học lực:
  Lớp 9: Toán 9.5, Lý 8.8, Hóa 8.7
  Lớp 10,11,12 học lực trung bình do mê chơi và làm biếng
  Anh ngữ: Biết hết các thì trong anh ngữ, rất khá về ngữ pháp. Khá yếu về nghe,và cháu nói khá nhanh và đúng nhưng nói chuyện với người Mỹ ko ai hiểu hết.
  Cháu wa đây được gần 3 tháng rồi nhưng chưa đi học được.Cháu có lại xem trường Southern University Shreveport Louisiana gần nhà.Nhưng ở đó toàn là dân da đen học nên cháu sợ quá, quyết định ko học ở đó. Sau đó cháu có lại trường Bossier Parish Community College ở gần nhà để hỏi về việc học ESL. Nhưng họ nói là tháng 8 mới có lớp.Mà FA thì 15/6 là hết hạn đăng ký rồi.Vì thế mong chú giúp cháu kiếm trường.
  Cháu quyết định bắt đầu học lại ngành xây dựng. Cháu có tham khảo bài viết của chú về ngành này. Nhưng cháu không biết sự khác biệt giữa construction engineering, structural engineering, materials engineering. Mong chú giải thích thêm giùm cháu. Cháu chỉ giỏi về toán và lý, rất yếu về mấy môn mang tính mỹ thuật.
  Mong chú tư vấn cho cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cho cháu hỏi về việc học tại LA

  Bossier Parish Community College có khoá học mùa Hè gồm 3 sections:

  1 - Section A - Bắt đầu học 05-31-2011
  2 - Section B - Bắt đầu học 05-31-2011
  3 - Section C - Bắt đầu học 06-22-2011

  - Cháu cần phải tới trường nộp đơn xin học và thi "Placement Test". Dựa trên điểm thi trường sẽ cho cháu học lớp tương đương.

  - Financial Aid 2009-2010 Mới hết hạn nộp đơn vào tháng 6. Cháu đã điền FAFSA 2009-2010 rồi và đã điền 2011-2012 chưa, nếu chưa thì vào FAFSA điền liền đi. Cháu học khoá nào thì trường sẽ lấy tiền của FAFSA trừ vào cho khoá đó.

  - Cháu chọn học kỹ sư về xây dựng thì cháu sẽ phải học chương trình engineer để lấy bằng AS (Associate of Science) để transfer lên university - Khi gặp counselor cháu nói là cháu muốn làm civil engineer, thì họ sẽ hướng dẫn cháu phải lấy những lớp nào để transfer lên university.

  - Civil engineer bao gồm các chuyên khoa sau: environmental engineering, geotechnical engineering, structural engineering, transportation engineering, municipal or urban engineering, water resources engineering, materials engineering, coastal engineering, surveying, and construction engineering.
  Ngoại trừ construction & materials các chuyên ngành khác phải thi lấy license và thời gian học tuỳ chuyên khoa và trường, là 5 năm.

  Construction engineer công việc chính là quản lý công trình, bảo đảm công trình xây dựng đúng theo bản vẽ và thiết kế của kiến trúc sư và civil engineer.

  - Structural engineer là kỹ sư kết cấu - Tính toán độ bền và sức chịu đựng building (Load calculation) ví dụ cây đà ngang có đủ lớn để chịu đựng sức nặng của tầng trên hay không, hay roof truss phải design & nail như thế nào để chịu đựng được sức gió 150 miles/giờ v.v.

  - Materials engineer học về cấu trúc của các vật liệu như: metal alloys, polymer, ceramics, glass, composite, hay nano materials từ đó ứng dụng vào công nghệ

  Cháu giỏi toán lý thì học engineer là đúng rồi, ngoài civil engineer còn nhiều loại engineer khác như mechanical engineer, electronic engineer etc. nói chung là kỹ sư

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •