Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Tư vấn giúp cháu

 1. #1

  Talking Tư vấn giúp cháu

  Chào chú Vh08,
  Cháu năm nay 20t, có lẽ năm sau sẽ định cư ở Honolulu, Hawaii theo diện F2A,
  cháu vừa học xong năm nhất ĐH dân lập Văn Lang ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì nghỉ để đi học nail chuẩn bị sang Mĩ đi làm.Cháu muốn khi sang đó có thể vừa đi làm vừa học lên college hay university.Vậy cháu nên chuẩn bị những gì để có thể xin được vào học ở các trường bên đó?
  Anh văn và học lực của cháu loại khá thôi.
  Cháu cũng đang phân vân giữa ngành quản trị nhà hàng khách sạn(nghề này cháu sợ vốn tiếng anh của mình khó cạnh tranh với người bạn địa) và nghề thiết kế nội thất(cháu rất thích sự sáng tạo trong nghề này nhưng trình độ vẽ vời thì còn nghiệp dư lắm lắm)
  Mong chú cho cháu lời khuyên để cháu dễ định hướng, chứ bây giờ đầu óc vẫn tù mù lắm chẳng nghĩ được gì hết

 2. 15-05-2011, 03:00 PM


 3. #2

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu

  - Thiết kế nội thất thì quên đi. Nghề này không có tiền đâu.
  - Honolulu là thành phố du lịch, vì vậy các nghề liên quan tới dịch vụ rất là dễ kiếm việc. Nghề nail cũng kiếm tiền được lắm lại không cần phải học lâu. Hotel management khó kiếm việc hơn, tuy Hawaii rất nhiều hotel.
  - Cháu muốn học đại học và thích về business thì học Business Administration -về Accounting; Marketing hay Logistic. Học tiếng Anh cho khá trước, cuối tuần đi làm nail. Khi nào tiếng Anh khá rồi thì tiếp tục học ở community college hay nộp đơn thẳng vào university of Hawaii hay BYU.

 4. #3

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu

  Rất cám ơn chú đã cho cháu những lời khuyên chân thành!
  Cháu tham lam hỏi thêm mấy câu
  Về ngành Accounting thì cháu không thích lắm vì cháu sợ mấy con số nhức đầu
  Còn Business Administration thì cháu sẽ học gì và học xong sẽ làm cụ thể những việc gì ạ? kiếm việc có dễ không ạ?
  Chứ ngành này ở việt nam mình đa số tốt nghiệp xong là ra làm trái nghề không à (cái này cháu nghe mấy anh chị sinh viên nói không biết có đúng không nữa)
  Ngành Logistics cháu mới nghe lần đầu,search google thì cháu chưa hiểu lắm. Mong chú giải thích thêm cho cháu với ạ!
  Nếu có thể mong chú Vha08 lập một topic về các ngành nghề phù hợp với sinh viên việt nam khi sang Mĩ và ưu nhược điểm của những ngành đó.Mong chú hiểu cho tâm trạng hoang mang của con ếch ngồi đáy giếng khi chuẩn bị sang trời tây như cháu!
  Một lần nữa cám ơn chú đã dành thời gian giải đáp thắc mắc của cháu

 5. #4

  Mặc định Ðề: Tư vấn giúp cháu

  Business Administration = Quản trị kinh doanh (Rất nhiều người Việt gọi ngành này là kinh tế là hoàn toàn sai lầm. Economic mới là kinh tế.

  Business administration là danh từ chung chỉ các chuyên ngành liên quan đến thương mại. Các chuyên ngành của business administration gồm có:
  • - BA in Management (Việt Nam gọi là quản trị kinh doanh QTKD, ngành này đào tạo những người ra làm "Sếp". Môn nào trong business administraion cũng học, nhưng không chuyên "Cái gì cũng biết, nhưng thật ra không biết gì hết". Ngành này đòi hỏi PHẢI CÓ KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO.
  • BA in Human Resource - Quản lý nhân sự
  • BA in Marketing - Tiếp thị thì không đúng nghĩa hoàn toàn
  • BA in Finance - Lo về tài chính & tín dụng của doanh nghiệp
  • BA in Accounting - Kế toán
  • BA in finance -economics - làm cho ngân hàng, investment bank, stock market etc.
  • BS - Logistics là quản lý hệ thống phân phối hàng hoá từ nguồn cung cấp nguyên liêu --->sản xuất ----> khách hàng. Những người chọn ngành này thường lấy thêm minor hay học thêm những lớp khác về business administration. Tuy rằng họ cũng học business law, accounting, marketing, macro/micro economics. Nghề này cũng rất dễ kiếm việc nhưng ít người biết đến, vì nó không nằm trong business department, mặc dù có nhiều lớp phải học ở business department.Xem thêm chi tiết về ngành logistics http://en.wikipedia.org/wiki/Logistics


  Nếu cháu chọn logistics management vẫn làm trong hotel được, hay làm trên du thuyền (Cruise ship), Fed Ex ở Honolulu, ware house. Thị trường việc làm bao la hơn và thậm chí cháu cũng có thể đại diện các nhà sản xuất/ cung cấp hàng hoá của Việt Nam muốn xuất cảng hàng qua Mỹ.

  (Những hàng hoá bán chậm hay lỗi thời, chủ có thể trả tiền riêng cho cháu mang đi đổ bỏ, cháu lấy rồi mang bán lại cho mấy tiệm 99 cents hay những người bán ở chợ trời. Ngành này không đòi hỏi tiếng Anh phải lưu loát, nếu hôm nào lười chui vào mấy thùng hàng ngủ chả ai biết.)
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 17-05-2011 lúc 11:04 PM


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •