Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Trở thành một salesman bằng cách nào

 1. #1

  Mặc định Trở thành một salesman bằng cách nào

  Chào diễn đàn,
  Hiện tại tôi đang làm salesman cho một công ty chuyên về xuất khẩu nông sản tại Việt Nam , tôi chuẩn bị di dân sang Mỹ theo dạng định cư.
  Tôi muốn tiếp tục công việc saleman của mình ở Mỹ. Nhưng tôi có một số vấn đề cần diễn đàn tư vấn giúp
  1/ Việc đầu tiên tôi sang Mỹ là nên làm gì để hoà nhập vào cuộc sống ở Mỹ ( tôi sẽ định cư tại Arkansas)
  2/ Trở thành saleman ở Mỹ như thế nào
  3/ Nếu tôi muốn học thêm một ngành học bên Mỹ , xin diễn đàn tư vấn giúp tôi nên học ngành gì ( ở Việt Nam tôi có bằng cử nhân kinh tế, chuyên ngành ngoại thương - Foreign Trade )
  Xin cám ơn diễn đàn rất nhiều

 2. #2

  Mặc định Ðề: Trở thành một salesman bằng cách nào

  Em đã chat với tôi rồi, sao lại đặt 1 câu hỏi chung chung về nghề sale vậy.

  Có đủ loại saleperson, từ sale không cần bằng cấp, tới saleman đòi bằng PhD, rồi có loại Sale Rep. đòi phải có license, có loại nó check background 2 đời, có loại nó check background tới 3 đời.

  Em có bằng đại học về ngoại thương, sao không hỏi về international sale representative, hay account sale rep.,

  Retail sale person lương tối thiểu + bonus, tới incentive saleman ăn lương theo số lượng bán được, tới wholesale representative ăn lương tháng + bonus, tới regional saleman, tới international sale rep. lương năm + travel + expenses + bonus --> Pyramid sale. (Đừng lầm với pyramid sale scams, Multilevel marketing scams).

 3. #3

  Mặc định Ðề: Trở thành một salesman bằng cách nào

  Kính gui Vha08,
  rất cám ơn vha08 đã trả lời
  Do chưa hiểu được bên Mỹ nhiều và trong lòng đang lo lắng, nên có thể đặt câu hỏi chưa chính xác, mong vha08 thông cảm

  Vha08 có thể viết rõ hơn về nghề international sale representative, hay account sale rep., Giống như bài viết của vha08 về nghề NURSE ở Mỹ vậy ah, đọc rất là dễ hiểu
  Xin cảm ơn

 4. #4

  Mặc định Ðề: Trở thành một salesman bằng cách nào

  1 - Retail sale asociate hay là nhân viên bán hàng, làm việc trong các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bán vật liệu xây dựng, siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khác. Công việc và trách nhiệm của học bao gồm: Hổ trợ khách hàng, tạo ra doanh thu, trả lời các câu hỏi của khách hàng, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, v.v., Một nhân viên bán hàng giỏi đòi hỏi phải có kiến thức về các mặt hàng của cửa tiệm bán lẻ, tính tình vui vẻ, nói năng nhã nhặn, ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, đơn giản là nắm vững câu "Vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi." Lương của người bán hàng không cao, tuy nhiên tuỳ theo cửa hàng và chính sách của công ty có thể tính thêm số bán ví dụ như: Fry's Electronic, Micro Center Computer & Electronic v.v., có chế độ thưởng theo số bán và hoa hồng cho mỗi món hàng bán được , nên thu nhập của họ tương đối khá.Công việc này thích hợp cho sinh viện đang đi học, làm thêm cuối tuần, hay những người thích công việc bán hàng.

  Công việc bán hàng không đòi hỏi bằng cấp, nhưng Anh ngữ trôi chảy là điều bắt buộc. Người làm công việc bán hàng có cơ hội tiếp xúc với đủ mọi thành phần trong xã hội, kinh nghiệm này rất có lợi cho họ khi xin việc làm khác.

  2 - Car salesman
  Mọi người thường nghĩ xấu về người bán xe hơi (Cũ/mới). Thực tế có nhiều salesman áp dụng cách bán hàng tích cực không đúng lúc hay đúng người, hay đôi khi vì số tiền thưởng mà họ quên đi đạo đức nghề nghiệp làm mang tiếng xấu tới nghề nghiệp của họ, khiến khách hàng tới mua xe lúc nào cũng trong tư thế đề phòng. Những car salesman loại này không tồn tại lâu trong nghề được.

  Bí quyết để trở thành một người bán xe hơi giỏi chỉ tóm gọn trong 3 đức tính: Thật thà - uy tín - nhẫn nại. Chỉ cần một người khách tin tưởng, họ sẽ giới thiệu bạn bè, bà con tới mua xe qua người salesman đó.

  Lương của car salesman là mức lương tối thiểu, cộng hoa hồng và tiền thưởng. Trung bình là $250 cho 1 chiếc xe nếu bán được với giá trên $1000 từ giá dealer invoice. Bán trên giá manufacturer invoice và dưới giá dealer invoice thì chỉ được $75/ 1 chiếc. Nếu bán giá sticker price thì được $1000 - $1500 1 chiếc tùy loại xe.
  • Factory Invoice là giá mà dealer xe phải trả cho hãng xe trừ $1000 - $2500 tùy loại xe incentives. Chưa cộng các loại chi phí khác.
  • Dealer invoice là giá mà dealer phải trả bao gồm options, destination charge, shipping charge, factory charge, v.v.
  • MSRP - Manufactory Suggested Retail Price - Là giá mà hãng xe đề nghị bán cho khách hàng.
  • Sticker Price - Là giá dán trên cửa kính xe, trong này liệt kê các khoản mà dealer xe tính hết vào giá xe.


  Dealer xe chỉ cần lời $750 - $1000 cho xe cũ và $1500 cho xe mới (bao gồm incentives của hãng xe) là họ bán. Car salesman nắm vững nguyên tắt này và biết rõ giá xe thì dễ dàng thành công. Đôi khi cho khách biết lúc nào hãng xe có giá khuyến mãi, để khách mua được hưởng lợi, như vậy là tạo niền tin với khách hàng. Thu nhập của car salesman là vô chừng, tôi biết có người thu nhập hơn $100K/1 năm.

  3 - Bán bảo hiểm
  (Còn tiếp)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •