Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Xin tư vấn ngành nội thất

 1. #1
  Thành viên nhutduy's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  10

  Mặc định Xin tư vấn ngành nội thất

  Chào bác vah08, cháu đã đọc nhiều bài của bác tư vấn cho các bạn trên diễn đàn. Hôm nay cháu mạn phép viết bài này mong bác có thể chỉ dẫn giúp cho trường hợp của cháu. Cháu đang là sinh viên theo học ngành mỹ thuật công nghiệp, chuyên ngành nội thất. Gia đình cháu đang chờ PV và có thể sẽ sang Cali vào cuối năm nay (Gia đình diện F4, PD: 8/2000). Vậy nếu cháu vẫn muốn theo học nội thất thì cháu sẽ phải học ngành gì tương đương ở Mỹ ? Và một điều nữa là giáo trình và các công cụ phần mềm mà cháu đã học như auto CAD, 3dsmax có còn phù hợp hay không, hay cháu phải học lại từ đầu ạ ?
  Cháu cảm ơn bác nhiều.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn ngành nội thất

  Những gì cháu đã học đều được tính khi qua Mỹ tiếp tục học. Cháu học mỹ thuật công nghiệp, nhưng lại đi về interior design thì hơi sai đường, vì ngay chính tôi là người xây cất nhà mới cũng không mướn mấy người trang trí nội thất. Tôi ra mấy chỗ furniture rental thuê mướn bàn ghế tranh ảnh, thì họ cho người tới trang trí miễn phí, tôi chỉ trả tiền thuê theo, tuần hay tháng tuỳ theo tôi cần thuê bao lâu. Nên interior design rất là khó kiếm việc, vả lại nghề này chả cần bằng cấp gì hết.

  Nhưng industrial design thì đòi bằng design engineer lương cũng tương đối cao, việc làm nhiều hơn

  Job Details for Design Engineer I


  Job Description

  Designs new products and makes improvements to existing products. May evaluate products, parts, or processes for cost efficiency and reliability. Works with other members of the engineering staff to ensure that production is completed in a timely manner. Requires a bachelor's degree in area of specialty and 0-2 years of experience in the field or in a related area. Has knowledge of commonly-used concepts, practices, and procedures within a particular field. Relies on instructions and pre-established guidelines to perform the functions of the job. Works under immediate supervision. Typically reports to a supervisor or manager.

  Salary: $70,000
  Tôi có đứa con gái, lúc đầu nó chọn Architect, tôi phải dẫn nó tới tận hãng của người bạn làm design engineer, để nó phỏng vấn người này, rồi mới chịu phục tôi nói đúng đổi qua học design engineer.

  Tất cả những gì cháu đã học ở VN đều xài được hết, chỉ tiếp tục học thêm ở Mỹ.

 3. #3
  Thành viên truc_ngo's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  longan
  Bài gởi
  114

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn ngành nội thất

  chào bác vha08, cho con xen vô câu chuyện 1 tí, cho con hỏi là có sự khác biệt nào giữa Architect và design engineer, 2 ngành này sau này ra làm việc thì có điểm giống và khác nhau như thế nào, cụ thể là làm những gì? nhờ bác giả thích dùm con!!
  thanks

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn ngành nội thất

  - Architect cũng có thể gọi là kỹ sư thiết kế (Design engineer) nhưng họ chuyên về thiết kế các kiến trúc ( toà nhà, cao ốc) hay đơn giản là residential & commercial building design.

  - Design engineer thiết kế các sản phẩm dân dụng hay công nghệ như: Máy bay, cơ khí nói chung, bao bì, xe hơi, bàn ghế, mẫu mã, v.v, Hay đơn giản là khi một người phát minh ra một cái gì đó, thì giao lại cho design engineer để họ thiết kế lại thành 1 sản phẩm mẫu (Prototype) bằng các phần mềm sau: SolidWorks, SpaceClaim, Solid Edge, Autodesk Inventor, Pro/ENGINEER, NX, CATIA, AutoCAD, CAM, CADD etc... rồi sản phẩm mẫu được đem đi thử nghiệm để tìm ra các khuyết điểm của sản phẩm (Thường gọi là Alpha prototyping) bước kế tiếp là pre-production prototype hay còn gọi là sản phẩm beta ( chất lượng, quá trình sản xuất, v.v.). Khi một sản phẩm mẫu qua được 2 giai đoạn thử nghiệm trên, lúc đó sản phẩm mới, mới được sản xuất hàng loạt (Mass production) Đôi khi một sản phẩm có mặt trên thị trường lâu ngày, khách hàng cảm thấy chán, thì design engineer thiết kế lại cho có vẻ khác 1 chút hay thêm bớt một phần nào, hay bao bì mới v.v., rồi lại tung ra bán tiếp. Giống như phim cũ tài tử mới - hay bản cũ soạn lại
  - Thiết kế nhà ở riêng (Single family house/ single family residence SFR) hay những căn hộ chung cư thấp tầng/trung tầng (low rise/mid-rise) thì không cần tới architect (chỉ có 1 số ít tiểu bang đòi con dấu của architect). Những kiến trúc thương mại hay cao ốc mới đòi thiết kế bởi architect, mà cháu biết một năm có bao nhiêu cao ốc/ commercial building được xây cất (not much) vì vậy kiến trúc sư thường là khó kiếm việc.

  - Design engineer thì khác, hãng sản xuất nào cũng cần người. Khi một sản phẩm nào bán chạy, thường hãng cho bonus rất hậu, ví dụ như iPhone, iPod, Nissan-Leap v.v.

  Chọn học/làm ngành nào là do các cháu quyết định, tôi chỉ cho biết nghề nào dễ kiếm việc ở Mỹ.

 5. #5
  Thành viên nhutduy's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2011
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn ngành nội thất

  Cháu cảm ơn bác đã chỉ dẫn tận tình. Cháu sẽ suy nghĩ thêm về việc chọn nghành phù hợp khi sang đó.
  Chúc bác và gia đình luôn vui khoẻ ạ.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •