Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Ngành Marketing

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ngành Marketing

  Chào anh vha08,
  Trong quá trình lên mạng tìm kiếm thông tin di trú, em đã tình cờ đọc được các bài viết về hướng nghiệp của anh. Em rất khâm phục sự hiểu biết rộng rãi cũng như trân trọng tấm lòng cao cả, vô vị lợi của anh khi giúp đỡ mọi người. Nay em mạn phép xin anh anh bỏ chút thời gian quý báo để tư vấn cho trường hợp cụ thể của em.
  - Nick name : Luke, hiện em đang ở Annandale, VA 22003, qua Mỹ được gần 1 tháng theo diện K1 và đang chờ làm thủ tục xin thẻ xanh với USCIS.
  - Năm nay em 34 tuổi, tốt nghiệp ĐH Kinh Tế TP.HCM năm 1999 - chuyên ngành Marketing. Điểm trung bình tất cả các môn chuyên ngành: 6.9 (transcript)
  - Trình độ anh ngữ: vững ngữ pháp vì ngày xưa em đi theo khối D ( Toán, Văn, Anh ), riêng về nghe nói thì em còn yếu vì không thường xuyên sử dụng.
  - Công việc trước khi qua Mỹ: phụ trách kinh doanh cho một công ty phân phối máy in phun khổ lớn & dịch vụ in quảng cáo ngoài trời.
  Trên đây là một vài thông tin cơ bản về em, hy vọng là đủ dữ liệu cần thiết để anh có thể tư vấn cho em.
  Hiện tại em đang tiếp xúc với công đồng người Việt ở khu vực Annandale này thì phần đông phụ nữ là làm nail, làm tóc, … đàn ông thì sửa xe, chạy bàn,handyman, … vì vậy những thông tin về công ăn việc làm em nhận được có thể chỉ nằm ở một giới hạn nhất định nào đó. Và hiện tại em đang phân vân không biết nên chọn hướng đi nào để khởi nghiệp trên đất Mỹ và đặc biệt là ở vùng VA này.
  (1) có thể sử dụng văn bằng đại học ở VN để học tiếp về Marketing hay
  (2) nên chọn một ngành, nghề nào mì ăn liền dể kiếm job hơn ?
  + Ngành Sales & Marketing đòi hỏi một sự hiểu biết rông rãi và một khả năng giao tiếp tốt, nếu chọn phương án (1) em nghĩ mình sẽ phải tốn khá nhiều công sức và thời gian để đạt được một khi ngôn ngữ là rào cản lớn nhất, không biết ý anh thế nào ?
  + Với trình độ, kinh nghiệm của em như vậy nếu chọn phương án (2) thì anh có gợi ý gì cho em ?
  Em rất cần những lời tư vấn chân thành từ những người chuyên nghiệp và tầm hiểu biết rông rãi như anh. Nếu được, xin anh cho phép em sử dụng email cá nhân vha08@yahoo.com để tiếp tục “làm phiền“ anh sau này.
  Chúc anh được nhiều sức khỏe và niềm vui trong hành trình giúp người giúp đời !

 2. #2

  Mặc định Ðề: Ngành Marketing

  Em chịu khó chờ tôi đi câu cá về rồi bày cách cho em. Hẹn em thứ Hai.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  3

  Update Ðề: Ngành Marketing

  Chào anh vha08,
  Anh đi câu về chưa ? được nhiều không anh ? Mùa này đi câu là tuyệt vời phải không anh? Em cũng rất thích nhưng tiếc là cuộc sống hiện tại chưa cho phép em có được điều em thích. Nhưng em hy vọng trong tương lai không xa em sẽ đạt được nhờ có được những chỉ dẫn quý báu từ anh.
  Em chờ tin anh !

 4. #4

  Mặc định Ðề: Ngành Marketing

  - Em lấy nick là "Luke" thì tôi nghĩ em là phái nam. Vậy em hãy xác định lại giới tính, vì theo giới tính tôi sẽ hướng dẫn nghề "Sale" thích hợp cho em, còn Marketing thì em quên nó đi. Nghề này tên nghe ngon lành, nhưng lương cao hơn $80K/năm không có bao nhiêu người. Em có thể làm saleperson, vừa làm trong bộ phận advertising & marketing của công ty được. Nhưng sale thì thu nhập cao hơn (Tuỳ theo sự siêng năng & kiên nhẫn của em). Có nhiều nghề liên quan tới bằng đại học của em, vấn đề chính là trong thời gian này em lo luyện tiếng Anh cho giỏi, và chịu khó đọc báo chí mỗi ngày, để tìm hiểu thêm về văn hoá Mỹ. Những cái này sẽ rất cần thiết cho nghề em làm sau này.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  3

  Smile Ðề: Ngành Marketing

  Dạ đúng, em là male. Hiện tại em chưa có SSN nên chỉ có thể ôn English tại nhà. Sau khi có SSN em lấy lớp học ESL thì nên đăng ký học ở trường nào là tốt hơn hả anh ?
  Anh có thể chỉ dẫn thêm cho em về nghề Sales ở Mỹ ?
  Chúc anh vui, khoẻ !

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •