Xin chào anh vha08,
Em và gia đình đã hoàn tất hồ sơ bảo lãnh diện F4 và đang chờ xếp lịch phỏng vấn, sắp tới khi sang Mỹ gia đình em sẽ sống ở Los Angeles CA gần China Town, em năm nay 31 tuổi, tốt nghiệp ĐH khoa Trung văn Trường ĐH KHXH&NV Tp.HCM cách đây 10 năm, thường xuyên làm công tác dịch thuật, cách đây 2 năm em có theo học lớp y sỹ yhct và đã tốt nghiệp, em cũng thường xuyên làm công việc châm cứu bấm huyệt cho bệnh nhân tại bệnh viện. Em biết khi sang Mỹ chẳng tìm được việc gì phù hợp ngoài công việc lao động phổ thông!!! em bây giờ mới bắt đầu luyện lại tiếng Anh, em dự định khi sang Mỹ sẽ đăng ký học lớp ESL miễn phí và kết hợp tìm việc làm part time đến khi tiếng Anh kha khá thì xin học một nghề gì đó tại các trường collegle gần đó.
Nhờ anh Vha08 bớt chút thời gian tư vấn cho kế hoạch của em nhé! anh tìm hiểu giúp em xem khu vực gần China Town đăng ký học ESL miễn phí ở đâu? (em muốn học ở gần nhà vì con em còn nhỏ 7 tháng tuổi), em cũng không biết khu vực này nên học nghề gì trong College để dễ tìm việc? nếu học thì em có dễ dàng xin tài trợ của FAFSA hay không? nếu phải vay tiền đóng học phí thì có ảnh hưởng đến người bảo trợ tài chính hay không? và không biết tiền lãi có cao lắm không?
à, em muốn học tạm nghề nail sang đó làm tạm trong khi chưa có việc gì tốt hơn, nhưng em nghe nhiều người nói tại khu vực Los Angeles nghề nail rất khó kiếm sống, lương rất thấp, muốn lương cao phải làm ở bang khác ít người châu á. Vì vậy em lại thôi không học nail nữa!!!
em hỏi hơi nhiều, mong anh thông cảm, nếu thấy định hướng của em có chỗ nào chưa phù hợp thì anh chấn chỉnh tư vấn giúp em nhé!
em rất cảm ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe và hạnh phúc!
Th-Linh!