Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15

Ðề tài: mong bác vha giúp con

 1. #1

  Mặc định mong bác vha giúp con

  nick ao: sangcaoson
  - Thành phố/tiểu bang: Graland,texas
  - Tình trạng cư trú: f4
  - Tuổi tác: 17tuổi
  - Học vấn: THPT(11)
  - Học lực/học bạ: KHÁ
  THPT – Điểm trung bình các môn & các năm 9th:8.6 – 10th: 7.9– 11th:8.1
  - ANH ngữ: TRUNG BÌNH-kém
  Thưa bác vha trước khi được đặt câu hỏi cho bác cháu xin được trình bày ý nghĩ của mình:
  Cũng trong tài khoản này,ba con(vô cùng biết ơn và trân trọng) đã được sự tư vấn của bác về việc làm nhưng do tính chất công việc và thời gian ba con xin lỗi vì chư nói lời cảm ơn bác nay lại mong bác giúp đỡ và tư vấn cho con :
  -Nếu con qua đó đúng vào giữa năm học 12 con có được tiếp tục học highschool không,nếu không thì con nên học cao đẳng hay đăng kí vào đại học-mong được sự tư vấn cụ thể của bác
  thay mặt ba con và con vô cùng cảm ơn bác.
  -

 2. #2

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Nếu cháu qua Mỹ mà vẫn chưa đủ 18 tuổi thì phải vào high school học, cho đến khi lấy đủ tín chỉ thì mới được cấp bằng high school.
  Cháu sẽ cần có 27 credits để được cấp bằng high school ở Texas.

  ĐTB của cháu thuộc loại giỏi, ráng học Anh văn cho tốt, cháu sẽ có GPA = 3.8 tới 4.0

 3. #3

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Con cảm ơn bác rất nhiều
  Thưa bác,với tình trạng lịch visa f4 như hiên nay(pd gia đình con là:8/2001) chắc con phải học hết lớp 12 mới đến lượt gia đình con:
  _vậy khi đó con nên xin học ở cao đẳng hay đại học là tốt nhất thưa bác,xin bác cũng cho con biết tình hình giáo dục ở graland
  Chúc bác và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

 4. #4

  New Ðề: mong bác vha giúp con

  con chào bác vha!cho con hỏi nếu mình không có bằng tốt nghiệp o vn có sao không ạ?. Ở vn con đang học lớp 12 nhưng còn vài tháng nữa mới kết thúc thì nhà con phải qua Mỹ.Hiện giờ con đang học esl ở trường college và muốn apply vô college nhưng con không có bẳng high school vậy có ảnh hưởng gì không . Xin bác giúp con .con cảm ơn bác.!!

 5. #5

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Học community college không cần bằng THPT. Ở Mỹ hầu hết các trường community college có chương trình gọi là "High school completion at community college" cháu có thể vừa học community college cừa học high school, khi cháu đủ tín chỉ cho chương trình high school thì nộp đơn xin trường community college cấp high school diploma (Không phải là GED), và khi đủ tín chỉ cho bằng AS, AAS hay AA thì nộp đơn xin trường cấp bằng này.

  Tín chỉ học ở community college có thể vừa tính cho high school vừa tính cho tín chỉ của bằng AS, AAS hay AA và được tính khi transfer lên đại học. Nghĩa là 1 công ba chuyện.

  Ví dụ: Semester = Quarter semester x 1.5 = 1 năm high school
  Nếu trường community cháu học theo hệ semester (5 tháng 1 khoá) thì các lớp sau tính như vầy:

  - Lớp English composition (hay English 101) sẽ được tính 1.5 credits cho high school, 3 credits cho bằng AAS, AS hay AA và 3 credits cho đại học theo hệ semester hoặc 5 credits cho hệ quarter semester.

  - Tương tự như vậy cho các lớp khoa học, electives, riêng lớp toán thì algebra II tính cho high school và chỉ lớp calculus mới được tính trên đại học và cũng được tính cho high school luôn.

  Hiểu hết chưa, chưa thì hỏi tiếp.

 6. #6

  Question Ðề: mong bác vha giúp con

  Con cảm ơn bác nhiều ạ!
  Hiện giờ con đang học Esl o Miramar college và mới hòan tất đơn xin học college rồi. Nhưng cái phần về high school diploma thì con đã lỡ mark là hòan tất high school rồi ạ. Vậy có gặp rắc rối gì không bác?? Nếu mình muốn học chương trình giống như bác nói thì mình có phải lên trình bày với couselor không bác?
  Câu hỏi cuối cùng của con là nếu mình học ''1 công 3 chuyện'' như vậy thì có tốn thêm nhiều tg không bác?

 7. #7

  Update Ðề: mong bác vha giúp con

  seo không có ai trả lời câu hỏi của con thế? hjxhjxhjx

 8. #8

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Học xong THPT ở Việt Nam rồi thì đâu có liên quan gì tới học community colege. Chương trình high school completion là dành cho những ai muốn lấy thêm bằng high school. Cháu có rồi thì không cần thiết.

 9. #9
  Thành viên sophienhatvo's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  F3
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  131

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Chào bác vha! ở comunity college có bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT để có thể học không ạ...! Hay ở trường chỉ tét tiếng anh và toán ạ? cháu sẽ đến CA-fountain valley ạ mong bác giúp cháu!
  Cám ơn bác và chúc bác nhiều sức khoẻ !!

 10. #10

  Mặc định Ðề: mong bác vha giúp con

  Community college là trường dành cho những người muốn học một nghề nào đó, để ra đi làm hay những người mà thời còn trẻ họ ham vui không chịu học, hoặc nhũng người muốn tiết kiệm chi phí học tập của 2 năm đầu bậc đại học, vì vậy community college không đòi hỏi phải có bằng high school.

  Có cả triệu người có bằng đại học mà không có bằng high school. Thông tin trên một số website nói phải có bằng high school hay bằng GED thì mới cho học community college là hoàn toàn sai lầm. Những người cho thông tin hay hướng dẫn sai làm mất thì giờ thậm chí báo hại người mới tới Mỹ.

  Cháu muốn học chương trình transfer của commnity college (người Việt mình hay gọi là bằng AA hoặc AS) thì bắt buộc phải học những lớp gọi là general education (Gồm: toán đại số bậc 2, 3 lớp khoa học, Anh văn, electives, và thể dục. Các lớp này là bắt buộc của chương trình high school. VẬY THÌ HỌC GED LÀM GÌ CHO MẤT THỜI GIAN)

  Cháu muốn học community college thì cứ tự nhiên nộp đon xin học, truòng nào mà đòi cháu bằng high school thì trở lại XNC cho tôi biết tên trường đó và ai nói, tôi sẽ giúp cháu "xì nẹt" tụi nó.

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •