Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Nhờ bác Vha08 xem dùm

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gởi
  13

  Mặc định Nhờ bác Vha08 xem dùm

  Em có đứa con gái mới sang Hoa Kỳ và đang học 11 High School và mới đây cháu có cho xem bảng điểm, xin nhờ bác xem dùm và cho ý kiến, vì em cũng mù mờ về khoản xem điểm này lắm, xin cảm ơn bác.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ bác Vha08 xem dùm

  Điểm của con bạn bị lớp AP (Advance placement) Calculus làm báo hại. Những lớp nó học toàn là những lớp nặng nề. GPA = 3.67
  High school ở Mỹ không bắt buộc học sinh lấy AP Calculus. GPA= 3.65 muốn kéo lên 4.0 là không thể nào. Muốn được nhiều học bổng thì GPA phải càng cao. Con gái bạn là học sinh giỏi, chỉ chọn sai 1 lớp AP calculus khi chưa sẵn sàng.

  Bạn cần ngồi lại nói chuyện với con gái, xem nó muốn làm gì sau này. Tôi thấy nó chọn học business math, có thể nó chọn business sau này, nhưng không thấy nó chọn mấy lớp electives (social science) như: Lịch sử mỹ và thế giới , văn học, địa lý, chính quyền (U.S government), kinh tế đại cương, nghệ thuật v.v.

  Năm học lớp 12th không thể nào nó lấy hết mấy lớp social science được, như vậy nó sẽ phải ở lại high school học tiếp 1 năm nữa mới đủ các lớp yêu cầu.

  Bạn cần tới trường gặp counselor, xin phép cho nó học lại lớp AP Calculus (Lấy lý do nó mới qua Mỹ, và đổ thừa giáo dục ở Việt Nam bắt buộc phải học calculus, trong khi nó chưa học lương giác, hy vọng counselor sẽ cho - Thường là không được đối với học sinh Mỹ). Nếu trường không cho thì cho cháu lên community college học lại.

  Còn nữa, bạn ở tiểu bang nào - Đa số các tiểu bang đòi sinh vật học (Biology) hay đơn giản là 2 lớp khoa học có giờ thí nghiệm (Lab hour) và phải có biology (như California).

  Tôi mong các phụ huynh khác hãy quan tâm đến con em mình nhiều hơn, đọc kỹ các bài tôi đã viết trên XNC, để hướng dẫn cho chúng lựa chọn các lớp thích hợp theo nguyên tắcVừa học vừa chơi
  Xin hãy xem tôi chọn lớp cho con gái tôi làm ví dụ
  *** Lớp khó (Cần phải suy nghĩ nhiều, nhiều homework)
  *** Lớp dễ (Không có nhiều homework)
  *** Lớp khó vừa (Suy nghĩ ít, homework cách ngày)
  *** Lớp khó vừa
  *** Lớp dễ

  Ở California sinh viên nhức đầu nhất là chuyện xắp xếp lớp học (Classes schedule). Tôi phải mất 6 tiếng mới xắp xếp cho con gái tôi học chỉ 1 khoá, và mất 3 ngày mới soạn xong cho nó cái "Student Planner".

  Classes....................................................Class code.......room.....................Date..............Time..................Building............Credit
  *** Intro Political Theory (POL 201)..........18259...........SIG - Room 226......TTh...............9:30-10:20.........Sieg Hall.................5
  *** Microeconomics ECON 200…………........12871…………….KNE Room 120…….TTh……………....11:00-12:20……..Kane Hall……..........5
  *** Intro to Law (MGMT 200)……………........16493…………….SMI- Room 200……MWF………...….7:30-8:50…………Smith Hall……..........5
  *** Math (MATH 124)………………………….....16116…………….AND -Room 223….....MWF………….....9:30-10:20……….Anderson hall……….5
  ***Business Writing/BCMU 301………….....10749……………..PACR - Room 395…...MW……...….1:30-3:20.......Lecture/Paccar Hall….....4

  Con gái tôi nó làm homework ngay tại trường về tới nhà thì chơi game hay đi làm công tác xã hội, sinh hoạt câu lạc bộ, đi câu cá v.v., cách học này tôi không biết các bạn nghĩ sao, chứ tôi dùng cách này vừa học fulltime vừa đi làm fulltime, vẫn còn dư giờ cuối tuần đi nhậu. Nay dạy lại cho con cái, tụi nó cứ straight A.
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 01-06-2011 lúc 10:35 PM

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gởi
  13

  Mặc định Ðề: Nhờ bác Vha08 xem dùm

  Chân thành cảm ơn những lời hướng dẫn quý báu của bác !

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •