Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 16

Ðề tài: Cần tư vấn

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  9

  Smile Cần tư vấn

  Chào chú vh, con tên là Anh, năm nay 20tuổi, con đến Mỹ theo diện f3 và sống tại Worcester, Massachusetts đã 3 tháng, con đã có thẻ xanh+SSN. Con đã nộp hồ sơ xin financial aids( Pell Grant) và ngày mai sẽ lên trường Quinsigamond community collge để nộp register form nhập học cho mùa Fall. Đến lúc đó (tháng 9), con đã ở đây 6 tháng thì được tính học phí instate. Nhưng con cần 1 định hướng cho tương lai do con không biết phải học ngành gì thì có thể kiếm công việc tốt trong tương lai. Ở VN, con học đại học ngành kế toán được 1 năm nhưng chỉ là những môn đại cương, con chưa biết gì về kế toán chuyên ngành cả. Tiếng anh của con tạm được nhưng đủ để học đại học bên đây thì chắc chưa tới, con thích học Toán và các môn tự nhiên hơn. Xin hãy giúp con xây dựng một định hướng ( ngành nghề nào phù hợp, học bao lâu, lương hướng...) cho riêng mình, con biết rằng định hướng tốt sẽ mở ra cơ hội tốt hơn trên xứ sở còn quá nhiều điều mới mẻ với con, cám ơn chú. :)

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn

  Cháu chưa quyết định mình sẽ chọn ngành gì, thì cứ vào học 1 hay 2 khoá general education, rồi tìm hiểu thêm. Khi nào hiểu rồi thì quyết định vẫn chưa muộn. Cháu có 1 năm để tìm hiểu.

  Tôi không chọn nghề cho ai, chỉ cho họ biết nghề mà họ chọn có tương lai hay không và học như thế nào để mau chóng ra trường. Cháu cứ tìm hiểu nhiều ngành nghề, rồi tiếp tục hỏi, tôi sẽ giải thích các ngành cháu chọn. Rồi từ đó cháu chọn ngành thích hợp với mình nhất.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  9

  Talking

  Thật lòng mà nói thì con muốn học ngành kế toán, do đã chọn kế toán là ngành học của mình khi ở VN nên rất có thiện cảm với nó. Con quan tâm về chương trình học+ tiền lương+ cơ hội việc làm?

 4. #4

  Mặc định

  Semester 1
  • Financial Accounting I
  • Introduction to Microcomputer Applications or Advanced Microcomputer Applications
  • English Composition & Literature I
  • Principles of Macroeconomics (Xin miễn lớp này)
  • College Mathematics I: Precalculus or Applied Calculus - Cháu thi Assessment Test (COMPASS Test) phần English thôi, đưa học bạ, của đại học bên Việt Nam, yêu cầu trường cho miễn lớp toán calculus (toán cap cấp 1)


  Semester 2
  • Financial Accounting II
  • English Composition & Literature II
  • Principles of Microeconomics (waive)
  • Statistics (Lớp toán này cháu cũng học ở VN rồi, nhưng nên học lại)
  • Humanities Elective


  Semester 3
  • Managerial Accounting
  • Business or Concentration Elective
  • Business Concentration Elective
  • Humanities Elective
  • Lab Science Elective - Physics, biology, chemistry tùy chọn

  Semester 4
  • Business or Concentration Elective
  • Humanities Elective
  • Lab Science Elective - Physics, biology, chemistry tùy chọn
  • Social Science Elective


  *** Business or Concentration Elective - Cháu chọn business law, English speech ENG 100, ENG 146 & ENG 205, management. Những lớp này satisfy cho business electives requirements & English requirements trên university, cháu sẽ không phải thi "Department Assessment Test" sau này.

  Lương mới ra trường khoảng $48,000/ 1 năm, theo thời gian và kinh nghiệm có thể lên tới $80,000/ 1 năm. Nếu cháu thi lấy CPA thì có khả năng lên trên $100,000 hay hơn nữa là tùy theo tài năng của cháu. Bạn của tôi có 2 văn phòng khai thuế, kế toán và book keeping, thu nhập khoảng $300K/ 1 năm.


 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  9

  Mặc định

  Wow, the salary is so attractive to me! Thanks your useful information.

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  9

  Mặc định

  Nhưng mà con ghi trong hồ sơ trên trường community college là chưa học đại học mà, FAFSA cũng ghi là never attend in college before, vậy làm sao miễn được mấy môn đó hả chú?
  Con thấy $48000 cho người mới ra trường chưa có kinh nghiệm là cao lắm rồi ( so với cái part time job con đang làm có $9/hour) vậy sao trong mấy trang web khác nhận xét nghề kế toán có mức lương average thôi, đủ ăn không nghèo không giàu ở mỹ?

 7. #7

  Mặc định

  1 - Accounts Receivable Staff Accountant


  Qualifications :
  Ideal candidates will have the following:
  * 2+ years of professional accounting experience * Strong exposure to Accounts Receivable and Billing as well as reconciliations, journal entries, and assisting with the month end close * Intermediate MS Excel skills * Experience with Oracle, SAP, or another large ERP system.

  Công việc này chỉ đòi hỏi biết làm kế toán "đơn giản", không đòi hỏi bằng cấp gì hết. Lương $15 - $16/giờ x 180 giờ tháng hay khoảng $32000/ 1 năm.

  2 - Cost Accountant

  -Công việc này đòi 4 năm kinh nghiệm và bằng BS - Lương thương lượng từ $70,000 - $90,000. Công ty này chỉ là 1 job agency, giới thiệu việc làm, thì đương nhiên họ tính thân chủ của họ (client) phải cao hơn nữa.

  3 - Certified Public Accountant

  Ajilon Professional Staffing, trả cho CPA theo kinh nghiệm có thể lên tới $175,000/ 1 năm.

  *** Người có bằng cử nhân về kế toán, thì mới được gọi là "Accountant". Mấy website nói này nói nọ, mặc kệ nó cháu. Thực tế các công ty cần người kế toán, họ chịu trả bao nhiêu mới là chính xác. Sau này khi đi xin việc làm, trả giá tiền lương như đi chợ vậy đó.

  - Con nhỏ cháu dâu tôi, nó làm manager trong human resource cho bệnh viện Kaiser Permanenté, "Sếp" cho phép nó thương lượng tiền lương của nhân viên như: sinh viên tốt nghiệp các trường thuộc tier II, III (Accounting) từ $38K - $48K, sinh viên từ trường tier I, từ $50K - $65K/năm.

  - Cháu chưa có bằng cử nhân thì trả lời như vậy đúng rồi. Cháu đưa học bạ ở Việt Nam cho counselor, rồi xin họ miễn các lớp tôi đã nói.

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  9

  Mặc định Tu van

  Con nhờ chú Vh tư vấn giúp mẹ con! :)
  Mẹ con năm nay 49 tuổi, đã có kinh nghiệm dạy tiếng anh trung học 25 năm. Bây giờ sang mỹ, thay đổi cuộc sống, với vốn ngoại ngữ như vậy thì làm sao để trở thành social worker hay là medical interpreter?

 9. #9

  Mặc định

  Tôi lúc trước giúp người Việt thông dịch ở toà, mặc dù là thiện nguyện, nhưng vẫn được toà trả tiền (tối thiểu là 4 tiếng 1 lần, cho dù chỉ thông dịch trước toà có 5 phút). San Jose, CA bây đủ mọi sắc dân trên thế giới, nên nhu cầu cần thông dịch viên tăng cao, toà án có hẳn một bộ phận thông dịch viên. Lương tối thiểu là $68,000/ 1 năm + phúc lợi.

  Mẹ cháu chỉ cần pass được bài thi làm thông dịch thì có thể làm thông dịch cho toà hay San Jose Housing Authority (nằm trên đường Julian, sát bên sân băng hockey của đội San Jose Shark)

  http://www.courts.ca.gov/7996.htm

  ***Tôi có tập từ điển các từ điển Anh-Việt từ chuyên môn thông dịch ở toà án (nhiều từ dịch không đúng nghĩa và buồn cười lắm), Tôi tìm lại sẽ đưa lên đây cho cháu.

  Topic này là của riêng cháu, thắc mắc gì cứ hỏi ở trong này, đừng đăng bài mới, mắc công tôi phải tìm đọc lại các bài trước của cháu.


 10. #10

  Mặc định

  Anh-Việt Thuật Ngữ Pháp Lý

  Download cái này về đưa cho mẹ đọc.

  Ngoài ra, mẹ cháu có thể vừa làm thông dịch, vừa học thêm vài khoá ở San Jose State University để trở thành ESL instructor cho community college, nếu lười thì cũng có thể xin làm ESL instructor ở Overfelt Adult Center.

  Bằng cử nhân sư phạm về Anh văn của mẹ cháu gởi tới www.wes.org để họ giám định. Có bản giám định này thì mẹ cháu sẽ không bị họ ép trả lương thấp hơn người có bằng ở Mỹ.

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •