Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Lời đề nghị

 1. #1
  Ban điều hành thanhnv's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  1,748

  Mặc định Lời đề nghị

  Chào Admin
  Tôi có đề nghị này mà không biết post vào đâu. Hiện nay rảo qua Yahoo answer tôi nhận thấy có rất nhiều người còn bở ngở với tiến trình thủ tục từ lúc mở hồ sơ cho đến khi phỏng vấn, đặc biệt là các anh chị em ở các tỉnh thành xa. Vậy nên chăng lập 1 topic để hướng dẫn và giãi thích cặn kẽ các bước chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như thế nào để họ cứ theo barem đó mà làm theo đở sai sót mà cũng đở tốn tiền dịch vụ. Lấy ví dụ : khi hồ sơ mở thì ta cần phải làm gì ? hiện nay khi nộp hồ sơ cho NVC thì những giấy tờ dân sự gì phải nộp kèm theo DS230 ? cái gì cần dịch ? cái gì không cần dịch ? ..... và cuối cùng cần chuẩn bị những gì cho ngày phỏng vấn ?
  Mong Admin nghiên cứu để thực hiện sớm, xin cám ơn. Khi có topic hướng dẫn như vậy rồi nếu có ai không rành mà hỏi trên Yahoo, chúng ta chỉ việc gửi đường link cho họ tự nghiên cứu.
  thay đổi nội dung bởi: thanhnv, 02-11-2009 lúc 10:16 AM

 2. #2
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định

  Cảm ơn raptor đã cho ý kiến về vấn đề này, BQT sẽ sớm hoàn tất Topic này và xin mời các Anh, Chị cùng tham gia trong Topic này để thông tin đưa đến cho mọi người thật hoàn chỉnh và chính xác ! :)
  Hiện tại trong mục này: http://xuatnhapcanh.com/forum/forumdisplay.php?f=47 đã có các bài viết về tiến trình nội đơn xin Visa các diện (bài viết của anh Hùng Việt và đã được sự đồng ý của anh). Các Anh, Chị có thể tham gia vào các Topic này để tham khảo và bổ xung thêm cho phù hợp.

  Trân trọng!

 3. #3
  Ban điều hành thanhnv's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  1,748

  Mặc định

  Chào Admin

  Cám ơn Admin đã sớm trả lời đề nghị. Tôi xin nói thêm đề nghị như sau về topic này :

  1. Chúng ta nên tổ chức cho topic này thành topic dính nghĩa là nó giống như 1 bảng thông báo. 1 bảng thông báo thì chỉ có người viết thông báo được phép thêm bớt, sửa đổi nôi dung thông báo, ở đây nội dung topic này sẽ chỉ được edit bởi Admin , super Mod, Mod hay những người mà ban điều hành chỉ định. Tại sao chúng ta làm như vậy ? Là vì nếu có ai đó không rành thủ tục cần tìm hiểu thông tin mà vào topic ai cũng thể viết vào những thông tin chưa kiểm chứng hay đặt câu hỏi vào đó thì topic sẽ bị nhiểu, người cần tìm thông tin sẽ bối rối không biết tin ai khi mỗi người nói 1 kiểu. Hạn chế người viết bài thì thông tin trong topic sẽ gọn gàng và rõ ràng hơn rất nhiều.

  2. Tất nhiên chẳng có gì bất biến hết cả, những thủ tục quy định của NVC hay chính phủ VN hôm nay có thể thế này nhưng ngày mai lại khác. Do vậy chúng ta cần 1 topic phụ để bất kỳ mem nào phát hiện có sự thay đổi nào đó về thủ tục có thể vào thông bào tại đây kèm theo nguồn dẫn. Ban điều hành sau khi kiểm chứng sẽ vào topic chính để update lại những thay đổi. Làm như vậy Topic chính sẽ giống như 1 cuốn cẩm nang dành cho mọi người : được tổ chức khoa học, rõ ràng, chính xác và đặc biệt là luôn luôn last updated. Những thắc mắc cũng có thể được post tại đây.

  3. Lúc này chúng ta nên tạo cái sườn topic trước ví dụ như

  Phần 1 : Những việc cần chuẩn bị khi hồ sơ phỏng đóan là sắp được mở. Chẳng hạn làm passport, xem xét tòan bộ giấy tờ có khớp chưa,…
  Phần 2 : Những việc phải làm khi khi hồ sơ được mở bao gồm :

  a.Nhận Form DS3032 : làm những gì ?

  b.Sau khi đóng tiền visa : làm những gì ?

  c.Sau khi hồ sơ được gởi đi cho NVC, chúng ta làm những gì để theo dõi cho đến khi nhận được thư PV

  Phần 3 : Khi nhận thư PV, chúng ta cần chuẩn bị những gì ? Khám sức khỏe, chích ngừa, khiếu nại CSPA ? chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho ngày PV ? chuẩn bị những bằng chứng như thế nào cho việc PV ?

  4. Có sườn bài hòan chỉnh rồi thì ta có thể gom từng bước một các bài vở của các anh chị có nhiệt huyết và đã trải qua kinh nghiệm (v/d : anh My Tran) ráp vào bộ khung sườn đó. Có thể hơi mất thời gian 1 chút nhưng khi hòan chỉnh rồi thi khi có ai cần đến họ có thể copy tòan bộ về máy của họ rồi cứ theo từng bước mà thực hiện, thậm chí họ có thể in ra thành 1 tập giấy mỏng để gửi cho những người không có điều kiện sử dụng máy tính có thể áp dụng theo.

  Vài lời đóng góp chân tình với ban điều hành XNC, nếu có gì sơ sót mong các bạn bỏ qua cho.
  Thân chào.

 4. #4
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định

  Sẽ tiến hành như đề nghị của bạn, sẽ có 1 topic dính trên toàn diễn đàn cho các thành viên dễ thấy nhất, bao gồm các nội dung như trên. :)

  BQT cảm ơn sự đóng góp quý báu của bạn :)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •