Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin hướng dẫn và định hướng nghề nghiệp

 1. #1

  Mặc định Xin hướng dẫn và định hướng nghề nghiệp

  Chào chú Vha08,

  Cháu có may mắn được đọc những bài viết của chú qua các trang web, những thông tin đó đã giúp gia đình cháu rất nhiều khi đặt chân đến Mỹ. Cháu thay mặt gia đình gửi đến chú lời cám ơn chân thành nhất.

  Như bao gia đình mới qua Mỹ lần đần, nhà cháu cũng không tránh khỏi bở ngỡ nơi xứ người. Mong nhận sự hướng dẫn và định hướng của những người đi trước nhiều kinh nghiệm như chú Vha08 để gia đình cháu sớm có thể hòa nhập với xã hội Mỹ.

  Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên Vinh, 23 tuổi. Gia đình cháu có 4 người : Ba, mẹ, cháu và em gái. Gia đình cháu đã qua Mỹ được 6 tháng, hiện gia đình cháu ở cùng ông bà nội tại Garland, TX. Cháu mô tả chi tiết của từng thành viên trong gia đình, để chú hiểu phần nào và có thể tư vấn cụ thể cho từng thành viên.

  - Đầu tiên là Ba cháu, 57 tuổi, ở vn làm nghề sữa chữa điện rất giỏi, nhưng khả năng tiếng a kém nên qua đây vẫn chưa xin được việc làm.
  - Mẹ cháu 55 tuổi, ở vn làm giáo viên giữ trẻ. Hiện đang ở vn để giải quyết chuyện gia đình.
  - Cháu 23 tuổi, tốt nghiệp nghành thiết kế mỹ thuật ( multimedia), từng chụp hình quảng cáo và thiết kế cho các cty lớn ở vn. Tiếng a giao tiếp tạm được. Hiện nay đang làm assembly cho 1 hãng điện thoại di động. Cháu yêu thích ngành marketing, nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Theo nhận định nhiều người thì cháu có năng khiếu về lĩnh vực thiết kế nghệ thuật. Nên cháu cũng phân vân rất nhiều.
  - Em cháu hiện đang theo học Highschool tại Irving.

  Mong chú có thể tư vấn cho gia đình cháu những việc nên làm trong lúc này.như :
  - Việc học anh văn để sớm hòa nhập.
  - Ba, mẹ cháu nêu làm gì lúc này.
  - Những quyền lợi của người nhập cư.
  - Cháu và e nên học thế nào.
  ......

  Gia đình cháu mong nhận được sự hướng dẫn của chú.

  Cám ơn chú nhiều.

  Vinh Nguyen

 2. #2

  Mặc định

  Ba cháu hay cháu mà đọc xong cuốn "International Electrical Code" có lẽ sẽ bị tẩu hoả nhập ma. Cách hay nhất là nói ba cháu gọi điện thoại cho tôi, tôi sẽ giải thích 2 tiếng là đủ để xuống núi hành nghề thợ điện.

  Cháu có bằng multimedia graphic design sao lại đi làm assembler. tieng Anh cháu yếu thì vừa làm assembler vừa học thêm Anh văn (không cần phải giỏi). English khá một chút thì kiếm việc hợp với bằng cấp của cháu.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •