Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Ngành tài chính chứng khoán

 1. #1

  Mặc định Ngành tài chính chứng khoán

  Chào anh(chú)!Thành thật thứ lỗi khi gửi mail cho anh đường đột như thế này.Em có theo dõi trên diễn đàn *********.com và biết anh qua các bài giúp đỡ tư vấn rất nhiệt tình của anh cho mọi người trong diễn đàn.Nay em có một số thắc mắc về trường hợp của mình hy vọng anh giúp em.

  Theo như lịch visa thì có thể năm sau em và gia định qua mỹ định cư và năm đầu thì ở Orange country với ông ngoại Năm nay em 21 tuổi đã tốt nghiệp THPT và học năm thứ 2 cao đẳng.Trinh độ tiếng anh của em chỉ ở mức trung bình.Khả năng ngữ pháp,đoc hiểu thì ổn nhưng nghe và nói còn rất kém.Em dự đinh sau khi đến Mỹ sẽ dành thời gian tự ôn GED để làm bài CPT vào college và đi làm phụ giúp gia đình như vậy có ổn không?Để cải thiện english theo học CC thì em nên làm gì?Em dự định sẽ học tài chính chứng khoán bên Mỹ đó là ngành gì vậy và trường CC nào có ngành đó chuyển tiếp lên UC(tốt về ngành đó) ở orange country hay trong Cali.Em còn rất nhiều khó khăn ở phía trước vậy em có thể tiếp tục thường xuyên liên lạc để nhờ anh giúp đỡ giải đáp thắc mắc được không?Hy vọng nhân được mail trả lời từ anh.

 2. #2

  Mặc định

  Bên VDT họ thường khuyến khích sai lầm cho người Việt mới tới Mỹ là học lại chương trình GED.

  - GED - chỉ yêu cầu toán (Algebra I), 1 lớp science, 1 lớp social study, 1 lớp English writing, 1 lớp English reading và điểm thi 410/800 là được cấp bằng GED (General Education Diploma)

  - High School ở CA: Algebra II, U.S. history and geography; world history, culture, and geography; one semester of American government; and one semester of economics, 3 years English composition & literature, 2 years physical education, 2 years sciences.

  - THPT ở Việt Nam: Toán giải tích/ tích phân (Calculus & statistic), sinh lý hoá, ngữ văn, thể dục, lịch sử Việt Nam và thế giới, ngoại ngữ v.v.

  - AA/ AS general education: English 101, 146, 205, algebra II (is required, calculus for transferable credit to unniversity), electives, PE, art, 3 science classes, 2 classes with lab hour).

  ***Em muốn làm ở công ty chứng khoán sau này thì có thể chọn học chương trình AA in business administration - finance, hay economics. Học xắp xong chương trình AA thì nộp đơn xin transfer lên UC hay CSU (California State University system) là tuỳ theo học bạ của em ở college. Thông thường UC đòi GPA cao hơn CSU.

  Ra trường rồi xin vào làm ở các công ty trao đổi chứng khoán như: E-trade, Charles Schwab v.v., một thời gian rồi nộp đơn xin thi "The General Securities Registered Representative Examination - Series 7" đậu và pass back ground check thì mới được cấp license chính thức là "Stock Broker".

  Bằng THPT là tương đương với bằng high school diploma và được tất cả các trường đại học ở Mỹ chấp nhận thì em học lại GED làm cái quái gì. Anh văn kém thì học ESL ở community college chọn non-credit (không lấy tín chỉ), khi nào cảm thấy Anh văn của em đủ để chiến đấu thì nộp đơn vào thẳng đại học hay học pre-major ở community college là tuỳ em.

  Hãy bỏ thời gian đọc các bài viết của tôi, sẽ có lợi cho em.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •