Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Thắc mắc về bảo trợ tài chính

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  12

  Mặc định Thắc mắc về bảo trợ tài chính

  Thưa bác, cháu được Ba cháu bảo lãnh sang đây nhưng do Ba lớn tuổi nên không đi làm. Cháu có người bảo trợ tài chính khi sang đây, cháu muốn hỏi Bác xem nếu như người bảo trợ tài chính ở chung nhà với cháu và người bảo lãnh thì khi xin financial aid khai vào không ạ? và nếu vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc xin hỗ trợ tài chính không ạ?

 2. #2

  Mặc định

  Cháu chỉ khai thu nhập (Income) của cha mẹ mà thôi. Cha mẹ không có thu nhập thì ghi là zero. Người bảo trợ không liên quan gì hết.

  Giả sử, cho dù người bảo trợ trả tiền học cho cháu, cuối năm họ cũng không trừ thuế được - Trường chỉ gởi mẫu 1098-T cho cháu và cha mẹ cháu (Nếu giả sử cha mẹ cháu phải trả tiền học cho cháu) để khấu trừ thuế.

  Yên tâm nha. cho dù cháu có khai sai chỗ nào, nhân viên ở phòng financial aid của trường sẽ sửa lại cho cháu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  12

  Mặc định

  Cám ơn bác đã trả lời cho cháu.
  Cháu muốn hỏi bác thêm điều này. Khi cháu điền FAFSA online, đến cái phần tên trường high school, mà mình từ VN qua trong đó không có tên thì sao ạ?
  Tiện thể bác có thể chỉ giúp cháu ở San Jose, khúc ở gần Costco thì có việc gì làm thêm được không ạ? :). Cháu muốn làm thêm để tự lo chi tiêu cho bản thân, đỡ phiền bố mẹ.
  Cám ơn bác

 4. #4

  Mặc định

  Đề tên trường ở Việt Nam. Cần giúp điền FAFSA thì vào YIM tôi sẽ chỉ cho từng câu. YIM vha08

  Việc làm part time thì cháu tới mấy cái shopping mà xin. Macy's, JC Penney, Costco, Sears v.v., xa 1 chút nữa thì Fry's Electronic.
  Muốn làm cho người Việt thì lấy báo Thằng Mõ hay Triều Thành mà kiếm.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  12

  Mặc định

  Thưa bác, xin bác cho cháu hỏi, khi cháu nộp đơn FAFSA thì cháu điền là De Anza College nhưng bây giờ cháu định học trước ở Mission College 1 khóa thì có được FAFSA trả cho tiền học ở Mission không ạ?

 6. #6

  Mặc định

  De Anza college học theo hệ quarter semester, trường này tốt hơn Mission college. Bây giờ là mùa hè, đi chơi cho đã rồi vào học, gấp gáp làm gì. Cháu học Mission bây giờ được, nhưng lại phải làm thủ tục transfer qua De Anza, tại sao lại mất công như vậy.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  12

  Mặc định

  Dạ tại vì cháu đăng kí thi placement test sớm mà không hiểu sao nó lại confirm ngày thi sau đó cả tuần, mà tuần đó thì cháu phải đi cùng với gia đình, lúc về thì đã quá cái ngày thi trong schedule của nó nên cháu sợ trường không cho làm bài placement test sau ngày đó và bắt dời đến mùa sau . Liệu thi sau ngày trong schedule của trường có được không bác?

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •