Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Xin Bác Vha08 tư vấn giúp !!!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  8

  New Xin Bác Vha08 tư vấn giúp !!!

  Cháu có cô bạn gái, đang du học bên Canada, mới chỉ học AV thôi, sau đó sẽ vào ĐH. Bạn cháu rất đam mê âm nhạc, và đã tìm được 1 trường chuyên về Âm Nhạc tại Los Angeles. Hiện bạn cháu vẫn còn hạn Visa Canada đến hơn 3 năm nữa. Liệu có thể qua Mỹ, theo học khóa Âm Nhạc 4 tháng (1 học kì Âm Nhạc kéo dài 4 tháng), xong sau đó quay về Canada học tiếp được không ạ ? Nếu được, thì bạn cháu có cần phải quay về VN, làm lại hồ sơ mới không ?

  Mong Bác Vha08 tư vấn giúp cháu. Cảm ơn !!!

 2. #2

  Mặc định

  Bạn gái cháu chỉ có thể qua Mỹ học một khoá, hay 1 năm bằng chương trình study abroad của trường đại học ở Canada gởi đi. Đây là chương trình trao đổi sinh viên ở bậc đại học.

  Bạn gái cháu muốn học ở CalArts thì nộp đơn xin học ở đó, khi trường nhận thì có thể phỏng vấn visa ngay tại LSQ của Mỹ ở Canada - Tuy nhiên, nếu về Việt Nam xin visa thủ tục làm nhanh hơn nhiều, nhưng sẽ tốn thêm tiền vé máy bay. (Vé máy bay khứ hồi từ Canada qua Los Angeles hay từ Canada --->Vietnam rồi từ Vietnam --->Los Angeles không khác nhau bao nhiêu.)

  Bạn giá cháu cũng có thể xin visa du lịch tham quan trường (Campus tour) từ Canada - Tôi dùng cách này giúp nhiều em học sinh xin visa qua Mỹ học. Những học sinh này hoặc đã bị từ chối visa nhiều lần, hoặc có anh/chị du học ở Mỹ rồi trốn ở lại, nói chung là những người sẽ bị khó khăn khi xin visa du học. Khi tới Mỹ rồi thì "Change status" ở lại Mỹ học luôn.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  8

  Mặc định

  Chào Bác Vha08 !
  Cho cháu hỏi thêm 1 vấn đề nữa ạ. Bạn cháu muốn xin giấy đóng tiền học phí của trường ĐH Winnipeg ở Canada đang theo học. Nhưng sẽ ko đóng tiền để học năm 1 của ĐH (Bạn cháu hiện đang học AV của trường ĐH Winnipeg, sau khi học xong sẽ vào ĐH), mà sẽ chuyển sang 1 ngành khác mà ko phải thuộc trường ĐH Winnipeg. Nếu bạn cháu làm vậy, có bị đuổi về VN ko ạ ? Xin Bác tư vấn giúp. Cảm ơn Bác nhiều.

 4. #4

  Mặc định

  Tôi không rành hệ thống giáo dục ở Canada, nên không trả lời câu hỏi này được. Xin giấy báo phải trả bao nhiêu học phí thì tôi nghĩ được (Đơn giản trường phải cho học sinh biết đóng bao nhiêu, nhiều du học sinh ở Mỹ phải cần giấy này để chính phủ Việt Nam cho phép cha mẹ chuyển ngân qua Mỹ).

  Giáo dục Canada và Mỹ cũng giống nhau. Ở Mỹ học sinh muốn chuyển trường thì phải được trường đại học mới nhận trước, rồi mới chuyển qua. Canada tôi không biết.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  8

  New Xin Bác Vha08 tư vấn giúp !

  Cháu hiện đang ở Michigan, Mỹ. Cháu muốn tìm 1 trường để có thể theo học ngành Quản Trị Khách Sạn (ngắn hạn hoặc dài hạn). Có thể là 1 trường ĐH ở Michigan hoặc ở 1 bang nào đó của Mỹ, như : Cali, Los Angeles,...Cháu mới qua đây, nên không rành về các trường học ở đây và để vào đó, cháu cần phải có điều kiện gì cần thiết (Vì cháu qua theo dạng định cư với Ba Mẹ). Mong Bác tư vấn giúp. Cảm ơn Bác nhiều.

 6. #6

  Mặc định

  Gia đình cháu ở Michigan thì cháu nên ở lại Michigan học. Cháu tới trường community college gần nhà nhất xin vào học các môn tổng quát trước (General education) rồi hãy quyết định chọn ngành quản trị khách sạn.

  Cháu và bạn gái có câu hỏi nào nữa thì cứ việc đăng ở đây, đừng mở đề tài mới.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •