Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Chọn ngành Công Nghệ Thông Tin

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  7

  Mặc định Chọn ngành Công Nghệ Thông Tin

  Xin chào chú Vha, xin được nhờ chú tư vấn về một số ngành thuộc công nghệ thông tin ở Mỹ.

  Cháu vừa tốt nghiệp cao đẳng CNTT ở việt nam chuyên ngành lập trình nhưng cảm thấy không thích nên cháu đi học thêm về Network Manager ở ngoài và cảm thấy thích hơn. Nhưng chú của cháu hiện đang làm Network Manager ở Úc bảo rằng ngành này tuyển dụng rất khắt khe và phải chịu trách nhiệm rất lớn, đặc biệt là khi làm việc ở Mỹ.

  Gia đình cháu đang bảo lãnh cháu đi theo diện F2A và thời gian cũng có vẻ ko còn nhiều nên ba cháu muốn cháu xác định rõ con đường học hành của mình để khi qua đó có thể chọn ngành vào college.

  Và cháu băn khoăn 3 chuyên ngành sau đây.

  Network Manager
  Multimedia Design
  Database

  Nhờ chú Vha chỉ cho cháu hiện trạng tuyển dụng và yêu cầu của những ngành học này.
  Xin cảm ơn chú nhiều.

 2. #2

  Mặc định

  Tiếp tục học network manager cho đến ngày đi Mỹ. Khi đi Mỹ mang theo học bạ và bằng cấp. Trong thời gian này học tiếng Anh cho giỏi. Tới Mỹ rồi thì nộp đơn xin transfer vào đại học, học tiếp computer engineer (chọn major nào thì tuỳ cháu, software, hardware, hay IT) có bằng engineer rồi thì cháu muốn làm network hay database administrator, hay software application thì tuỳ ý.

  Ở bên Úc tuyển dụng yêu cầu những gì tôi không biết. Ở Mỹ nhiều người làm programmer hay network administrator chả cần bằng cấp gì hết. Ngoại trừ những người làm cho trường đại học, ngân hàng hay cho chính phủ họ sẽ đòi bằng cấp và check background.

  Du học sinh Việt Nam chưa tốt nghiệp còn được Microsoft nhận vào làm, huống chi là cư dân của Mỹ (sẽ là cháu). Điều quan trọng là cháu phải có khả năng làm việc, thiếu gì việc làm đang chờ cháu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  7

  Mặc định

  Cám ơn chú vha rất nhiều

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •