Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Em muốn vào học ở Community College ở Florida? Cho e hỏi 1 vài thắc mắc

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  3

  Mặc định Em muốn vào học ở Community College ở Florida? Cho e hỏi 1 vài thắc mắc

  Xin chào các cô chú, anh chị, e năm nay là sinh viên cao đẳng năm thứ 3 của trường Đại học Ngoại ngữ bên Việt Nam, tháng sau là e thi tốt nghiệp cao đẳng rồi. E có 1 ng quen có 1 công ty ở bên, gia đình họ động viên e đi du học bên đó, họ có thể cho e ở nhà họ và chi phí ăn ở và thậm chí làm thêm ở cty của họ lun, cty đang phát triển và chưa có lớn lắm, e d tư vấn du học thì người ta cho e 2 cái options, 1 là e vào học ở dự bị đại học trường University of South Florida 1 năm và học tiếp 3 năm ở trường đại học 3 năm để lấy bằng cử nhân, còn 2 là học ở Community College ở đó 2 năm, sau đó học tiếp lên đại học 2 năm tiếp để lấy bằng cử nhân. Và phải chứng minh tài sản ở đây là 1 tài khoản ở ngân hàng khoảng 2 năm học phí đại học của e là 40000$, nhưng sao khi thảo luận với ng quen ở bên, thì họ kêu e nên học ở Community College vì thứ nhất là học phí nó rẻ, chỉ khoảng 1200$ cho 1 semester và quan trọng là gia đình e chỉ có thể đủ điều kiện cho e học ở College thôi, e định qua bển đó học 2 năm bên College vừa học vừa làm ở cty ng quen để để dành tiền cho 2 năm kế tiếp ở University. Và quan trọng là chứng minh thu nhập ở đây, gia đình e cũng không đủ 40000$ để chứng minh tài chính ở đây, nhưng nếu mình qua bên đó để học College thì có phải mình sẽ chứng minh tài khoản ở Việt Nam ít hơn không, tại vì theo điều kiện thì chứng minh tài khoản 2 năm học phí ở bển, thì tính ra college rẻ hơn rất nhiều ở University, e có nghe nói là có chương trình đứng tên chung tài khoản của bên US và VN nhưng chỉ gia đình bên US mới có thể check cái tài khoản đó không? E mún thắmc về điều đó, và lúc nảy e có hỏi bên tư vấn du học, họ bảo là nếu e đang học năm 3 ở đây thì xin học vào Community College ở bên Mỹ rất là khó vì e đã lớn rồi, tỉ lệ Visa lại thấp nữa. Có phải như vậy không các cô chú và anh chị. E thật sự muốn đi học lắm, e muốn dùng cơ hội này để mở rộng tương lai cho em để sau này lo cho ba mẹ, nhưng mà e thấy việc này sao mà nó có vẻ khó quá, nếu e đã quá già để xin du học vào College Mong các cô chú và anh chị, các bạn chỉ dẫn dùm e, e cám ơn nhiều lắm

 2. #2

  Mặc định

  Tháng sau cháu thi tốt nghiệp cao đẳng, nếu tôi không lầm thì cháu phải đậu cao đẳng và đủ điểm thì mới được thi liên thông lên đại học. Cháu hãy chuyên tâm ôn bài mà chuẩn bị thi. Chuyện du học community college hay đại học bên Mỹ cháu hãy quên nó đi, vì gia đình cháu không có khả năng chi trả cho cháu học đại học bên Mỹ.. Cháu lại học ngành quản trị kinh doanh là một ngành hữu danh vô thực. Ngành này chỉ thích hợp với những người có khả năng lãnh đạo (khả năng làm "Sếp").

  Cháu học 3 năn cao đẳng, nghĩa là cháu đã học hết chương trình AA - business administration của cao đẳng Mỹ. Người nào kêu cháu học lại community college là tầm bậy. Người ta học lên chứ ai đâu lại học xuống. Cháu có thể xin transfer vào đại học Mỹ, nhưng học phí ở bậc đại học rất là đắt. Cháu phải học được 1 năm academic program thì mới được phép đi làm, mà ngành cháu học sẽ không có ai mướn. Người quen của cháu có cái công ty gọi là Green Idea Inc, họ bán hạt cỏ và phân bón cho cỏ online, cháu có làm cho họ thì cũng chỉ làm saleman. Cháu phải thật giỏi thì may ra mới đủ sống.

  Cho dù gia đình cháu có $40000 lo cho cháu du học và được người quen giúp đỡ, miễn cưỡng cháu sẽ đủ tiền để học, nhưng học xong rồi về Việt Nam đi làm $500 đô 1 tháng, thì có xứng với số tiền cháu bỏ ra để du học hay không.

  Ngoại trừ cháu qua Mỹ du học rồi kiếm cách ở lại, còn du học rồi phải trở về như vạn người khác ở hoàn cảnh của cháu thì quên nó đi.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  3

  Mặc định

  Dạ con cám ơn những lời giải thích và lời khuyên của chú, và cháu sẽ suy nghĩ về khả năng mà cháu có thể làm và không thể làm những gì để đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Cháu cũng biết điều gì là thực tế và điều gì là hư ảo, hão huyền. Nhưng cháu rất sẵn lòng học hỏi thêm những gì cháu chưa biết, nên cháu muốn hỏi chú và mọi ng ở đây về vấn đề này, và cháu rất vui vì đã nhận được câu trả lời rất thẳng thắn của cháu và thật sự cảm ơn chú rất nhiều. Nhưng cháu chỉ thắc mắc 1 điều, tại sao chú lại nhấn mạnh câu nghành Quản trị kinh doanh là 1 nghành hữu danh vô thực, con cũng biết là chú là người từng trải, có lẽ những điều mà chú biết rất nhiều, rất nhiều hơn con trong cuộc sống, và con cũng rất kính trọng chú về điều này, nhưng đối với con 1 thế hệ trẻ và đối với si nghĩ của bản thân con, thì con đam mê cái gì thì con sẽ theo đuổi cái đam mê và ước mơ của con, có ước mơ của riêng mình thì ko phải là xấu phải ko chú? Con không chắc sẽ thành công 100%, nhưng con sẽ cố gắng hết sức để đạt được ước mơ đó của con, để khi ng khác nhìn vào và nghĩ đó là viễn vông nữa. và điều cuối cùng con mún nói là con rất cảm ơn chú đã giải đáp và đưa ra những lời khuyên cho thắc mắc của con. Mong mọi điều tốt đẹp điều đến với chú :)

 4. #4

  Mặc định

  (22/09/2010) Làm thế nào chúng ta có thể nhận ra một nhà quản lý tài năng trong đám đông? Hãy nhìn vào một khung cảnh hỗn loạn, bạn sẽ thấy nhà quản lý tài năng chính là người nổi bật lên trên sự hỗn loạn và lập lại trật tự vốn có. Họ dường như được sinh ra trong những tình huống khủng hoảng nhất và khắc chế được sự khủng hoảng đó. Bởi vì bẩm sinh họ đã thích được thử thách và cảm thấy rất hưng phấn khi chiến thắng.

  Nhưng một nhà quản lý giỏi còn cần phải có các tố chất khác. Họ phải có tầm nhìn xa và phải có khả năng kết nối tầm nhìn đó với những ý tưởng. Họ phải là nhà cải cách và không chống lại sự thay đổi. Họ là người dám mơ ước và dám trở nên khác biệt. Họ sẵn sàng chấp nhận thất bại…

  Quản lý là quá trình làm việc cùng với và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý phải có một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật và thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định. Và để trở thành một nhà quản lý tài năng thì cần phải có những kỹ năng cần thiết. Sau đây là một số kỹ năng quan trọng mà một nhà lãnh đạo tương cần phải có:

  Kỹ năng lãnh đạo
  Đây là một kỹ năng không thể thiếu của một nhà quản lý. Lãnh đạo giỏi được thử thách qua sự thành công trong việc thay đổi hệ thống và con người. Thuật ngữ “lãnh đạo” đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn khi nhắc đến vai trò của người quản lý vì chức năng của lãnh đạo là xử lý thay đổi. Người quản lý cần phải lãnh đạo giỏi để thay đổi sản phẩm, hệ thống và con người một cách năng động. Nhà lãnh đạo giỏi phải là người thúc đẩy quá trình quyết định một vấn đề và trao cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, quyền lực sẽ tự đến với bạn, nhưng bạn cũng phải biết khai thác quyền lực của những người khác. Bạn phải thúc đẩy quá trình quyết định và làm cho quá trình đó hoạt động. Đó là một bài toán khó.

  Kỹ năng lập kế hoạch
  Nhà quản lý là người ra quyết định và toàn bộ bộ máy của công ty sẽ hành động theo quyết định đó. Nghĩa là quyết định của nhà quản lý ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của doanh nghiệp. Một kế hoạch sai lầm rất có thể sẽ đưa đến những hậu quả khó lường.Vì vậy kỹ năng lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo cho nhà quản lý có thể đưa ra những kế hoạch hợp lý và hướng toàn bộ nhân viên làm việc theo mục tiêu của kế hoạch đã định. Khi kế hoạch được hoàn thành, nhà quản lý phải chuyển tải thông tin kế hoạch cho cấp trên và cấp dưới để tham khảo ý kiến. Trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch, người quản lý sẽ cần đến những công cụ giải quyết vấn đề và khi cần thiết, phải ra và thực thi các quyết định trong quyền hạn của mình.

  Kỹ năng giải quyết vấn đề
  Quá trình giải quyết vần đề có thể được tiến hành qua các bước sau: nhận diện vấn đề, tìm nguyên cớ của vấn đề, phân loại vấn đề, tìm giải pháp và lựa chọn giải pháp tối ưu. Một nhà quản lý giỏi sẽ tiến hành quá trình này một cách khoé léo và hiệu quả.
  Kỹ năng giao tiếp tốt

  Càng ngày người ta càng nhận ra sức mạnh của các mối quan hệ, cái mà có được từ một kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn phải thành thạo giao tiếp bằng văn nói và cả văn viết. Bạn phải biết cách gây ấn tượng bằng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt và cách diễn đạt dễ hiểu, thuyết phục. Các bản hợp đồng ngày nay có được phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thương thuyết. Khả năng giao tiếp tốt cũng phát huy tác dụng trong quản lý nhân sự. Một chuyên gia về nhân sự đã từng kết luận rằng tiền có thể mua được thời gian chứ không mua được sự sáng tạo hay lòng say mê công việc. Mà mức độ sáng tạo hay lòng say mê công việc lại phụ thuộc vào khả năng tạo động lực cho nhân viên để khẳng định lòng trung thành và sự cam kết của người lao động không thể có được bằng việc trả lương cao. Thực tế là mức lương cao và một văn phòng đầy đủ tiện nghi chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để nhà quản lý có thể giữ một nhân viên tốt.

  Nếu bạn là một nhà quản lý và bạn nhận ra là mình không có đầy đủ các kỹ năng cần thiết trên thì cũng không có gì phải lo lắng. Hãy học hỏi từ những chuyên gia cho dù bạn sẽ cảm thấy dường như vị trí của mình thay đổi từ một nhà lãnh đạo thành một người học việc. Tóm lại, để trở nên người quản lý hiệu quả , chúng ta cần xác định được công việc của một người quản lý phải làm để đạt được các mục tiêu của tổ chức, cùng với và thông qua các cá nhân.

  www.diendanquantri.com sưu tầm
  Theo Tamnhin


  Nhà quản trị không cần phải học giỏi, nhưng bắt buộc phải nhìn ra vấn đề, và nhìn ra ai có khả năng giúp mình giải quyết vấn đề. Người lãnh đạo, không nhất thiết phải có bằng đại học về quản trị, nhưng bắt buộc họ phải có các kỹ năng của người lãnh đạo. Người viết bài trên vẫn chưa đầy đủ lắm.

  Cho cháu du học, gia đình cháu làm một chuyện liều lĩnh, cháu học xong hay không xong sẽ tiêu hết tài sản của cha mẹ, cháu không nhìn ra vấn đề này thì chứng tỏ cháu không có khả năng quản trị. Nhà quản lý họ không có nằm mơ, mà họ nhìn tất cả mọi việc qua các khía cạnh sát với thực tế.

  Cháu học cho xong bậc đại học ở Việt Nam, rồi đi làm vài năm lấy kinh nghiệm, sau đó bỏ $40,000 xin qua Mỹ học MBA, trở về Việt Nam xin việc khác hay ít ra cũng được chủ tăng lương. Cái này mới là thực tế.

  (Trình độ Anh ngữ của cháu như thế nào? Thi TOEFL chưa? nhắm có lấy được iBT trên 90 không?)

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  3

  Mặc định

  Con cám ơn những thông tin mà chú đã chia sẽ cho cháu về kỹ năng của nhà quản trị, cháu đồng với bác hoàn toàn điều đó. Nhưng ở đây con chỉ mún có 1 ý kiến rằng, con cũng biết là nếu con đi qua bên đó học, được hay ko thì chưa biết nhưng chắc chắn là cha mẹ phải gánh nặng về con, và đó là 1 điều con ko bao giờ mún nó xảy ra cả, con ko bao giờ tin vào những điều hão huyền hay viễn vong, con có thể hiểu được chính bản thân con và con cũng dám khẳng định rằng "Vâng,con là ng thật tế" Cái gì cũng có quy luật của nó, và con tin vào quy luật nhân quả, có vay thì có trả, không có gì cho ko và biếu không. Thực tế đau lòng nhưng nó là sự thật, con biết là rất mạo hiểm khi dám đánh đổi cả 1 cuộc sống của ba mẹ con để lấy d một điều gì đó mà con không chắc, đó là 1 chiện điên rồ. Và con chắc chắn là ko bao giờ làm thế. Có lẽ chú hiểu lầm những câu thắc mắc và những câu hỏi của con, ko phải con hỏi để rồi con phải qua cho bằng được, mà con chỉ mún hỏi để ít nhất con biết đc con đang làm gì và con có thể rút tỉa gì kinh nghiệm gì từ chiện này, con ko bao giờ chê kiến thức hay sự hiểu biết, mà con chỉ sợ con ko dám nhìn vào nó thôi. Hiểu ra để ngộ khác nhưng nghe xong để biết thì khác. Con người không thể nói trước được chiện gì, sinh mệnh của ta thì ta cứ nắm giữ mà thôi. Nhưng mà con rất cám ơn những lời khuyên chân thật và bổ ích của chú, nhờ nó mà con biết thêm 1 chút kiến thức về học hành ở bên Mỹ như thế nào, nó là điều tuyệt vời đối với con "Knowledge is power" và con rất tin vào điều đó. Và cuối cùng là con trả lời câu hỏi của chú, Toefl thì con thật sự chưa thi, nhưng con có nghe và xem qua cái dạng bài làm và bài thi của nó rồi, và con tin Ibt>90 con sẽ lấy được. Cám ơn chú vì mọi thứ! :)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •