Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 13

Ðề tài: Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  Live Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ

  Lời đầu tiên cháu xin chân thành gởi lời chúc sức khoẻ đến bác,cháu mới qua mỹ được 1 tuần,nay cháu có chuyện này mong bác tư vấn bên VN cháu đã tốt nghiệp bổ túc THPT thuộc loại trung bình năm 2008,anh văn thì thuộc loại trung bình,tháng 8 này là cháu 21 tuổi,hiện tại cháu đang sống ở fort worth dallas,hiện giờ bác có thể tư vấn giúp cháu là cháu nên học như thế nào,cháu muốn học cao đẳng có được không bác? cháu nghe nói học phí rất đắt cháu có thể xin tài trợ học phí được không bác? cháu cũng muốn vừa học vừa làm có được không ? cuối cùng cháu xin gởi lời cảm ơn đến bác mong tin của bác.
  thay đổi nội dung bởi: TrucDao, 24-07-2011 lúc 07:33 AM Lý do: thêm chủ đề cho phù hợp

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  New

  Cháu xin chân thành mong bác tư vấn giúp cháu,cháu muốn đi học ESL sau đó en sẽ đi làm,vậy cháu có thể xin tiền tài trợ được không,mong bác giúp đỡ,cháu cám ơn bác rất nhiều .

 3. #3

  Mặc định

  Cháu tới trường community college gần nhà nhất, nộp đơn xin học ESL (hay còn gọi là ESOL). Cháu chư phải là cư dân của Texas nên sẽ phải trả tiền, một khoá học như vậy khoảng $250. Muốn biết chính xác thì tới trường họ sẽ cho biết. Cháu chọn học nghề nào tôi không có ý kiến. Thông tin cháu đưa không đầy đủ để tôi hướng dẫn cho cháu.

  Cháu học community college là được, nhưng học ESL ở community college thì lớp nào có tín chỉ thì FAFSA sẽ trả tiền, còn lớp ESL nào do chính quyền địa phương tài trợ thì FAFSA không trả tiền. Muốn biết chính xác cháu hãy nói chuyên với phòng financial aid của trường. Tôi nói chuyện với Brooke Haven & El Centro college, tụi admissions "Đếch biết trả lời". Tôi chat với FAFSA thì như sau:

  New party ('Kenny Pham') has joined the session:
  Welcome to FAFSA on the Web Customer Service Live Help!

  Kenny Pham: Does Pell Grant pay for ESL classes, if the college charge $250 per class. I am qualify for Pell Grant. Thank you.

  New party ('Kyayea Williams') has joined the session:
  Thank you for contacting the Federal Student Aid Information Center. I’m Kyayea Williams, your online Customer Service Representative. Give me a minute to review your question, and I’ll do my best to assist you.

  Kyayea Williams: What is ESL?

  Kenny Pham: English as a Second Language.

  Kenny Pham: If I take 3 classes, it will cost me $750

  Kyayea Williams: If the school works with the fafsa program then you can possibly get aid

  Kenny Pham: It's a Texas community college, it does work with FAFSA. Please confirm, if FAFSA pay for the ESL's classes.

  Kyayea Williams: You will need to contact your school

  Kyayea Williams: If they work with fafsa it is possible

  Kyayea Williams: We do not have information as to what kind of financial aid you are eligible for, or when you will receive it. That is determined by the Financial Aid Office at your (or the student's) school, you will need to contact them for that information.

  Kyayea Williams: Is there anything else I can help you with?

  Kenny Pham: I apply for aid with FAFSA and, it said I am qualify for maximum aid. I know for a fact that I can use Pell Grant for any academic classes, but I am not quite sure about ESL classes.

  Kyayea Williams: I understand your question fully

  Kyayea Williams: You need to verify this information with your school

  Kyayea Williams: There is certain classes that may not be pell grant eligible and that is determined by your school
  Kyayea Williams: Is there anything else I can help you with?

  Kyayea Williams: Hello, are you there?

  Kenny Pham: Thank you. You have answered my question.

  Kyayea Williams: You are welcome. Thank you for contacting the Federal Student Aid Information Center. If you have further questions please contact us again Monday-Friday 8:00am until 12:00 midnight, Saturday from 9:00am until 8:00pm, and Sunday 1:00pm to 7:00pm Eastern time. You can contact us via live chat or over the phone at 1-800-433-3243.

  Live Help was finished
  Tôi biết chính xác là Pell Grant không trả tiền cho mấy lớp Adult ESL (những lớp Anh văn không tính credit), nhưng cũng đăng cuộc (chat) với FAFSA để trả lời 1 lần cho tất cả những người đi sau.

  Cháu mới tới Mỹ, cũng như bao người khác, tiếng Anh còn yếu thì sẽ học tiếng Anh dành cho người lớn (Adult ESL) hay còn gọi là Adult Basic Education (ABE). Tuỳ theo thành phố & tiểu bang có ngân sách rộng rãi, thường các lớp này là miễn phí. Có trường tính học phí tượng trưng từ $25 tới $250/ 1 khoá học.

  Hai trường tôi nêu trên, họ tính $250 1 lớp. (Theo lời của họ)

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  New

  Cháu xin chân thành cảm ơn bác đã tư vấn giúp cháu ở đường RALEIGH FORT WORTH,cháu có chuyện này muốn thưa với bác cháu cũng muốn học đại học nhưng nghe nói là tiền rất đắt không biết gia đình có lo nổi không,cháu có thể vay chính phủ được không bác? cháu dự định như thế này cháu học ESL khoảng 1 hoặc 2 năm,cho rành tiếng anh xong nộp đơn đi học đại học,có được không bác? như bác nói thì cháu sẽ học ESL đóng tiền và học theo chương trình lấy tín chỉ mới được xin tiền tài trợ đúng không bác? cháu xin chân thành cảm ơn bác mong tin của bác.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  Mặc định

  Cháu xin kính chào bác,bác xem dùm cháu nói như thế này có đúng ko ạ ? bây h sau khi có social cháu sẽ đến trường cao đẳng gấn nhà để xin đăng ký học ESL nhưng cháu sẽ học có tín chỉ như vậy cháu mới hưởng được tiền FA và cháu sẽ trao dồi tiếng anh sau khi có khả năng cháu sẽ nộp đơn vào đại học và chương trình cháu đang học sẽ phải trả tiền có đúng như vậy ko thưa bác,cháu mong tin của bác chúc bác thật nhiều sức khoẻ .

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  Mặc định

  Cháu xin chân thành cảm ơn bác,hiện tại cháu đã nhận được social hiện tại cháu rất muốn đi học,chú có thể hướng dẫn cho cháu đến những trường nào để cháu có thể học cháu chân thành cảm ơn bác,mong tin của bác.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  New Mong bác giúp về việc học esl

  Cháu xin chào bác,hôm nay cháu xin mạo muội viết topic này nhờ bác tư vấn 1 lần nửa,
  Nick name_ kuduc19
  Tiểu bang thành phố fort worth dallas texas đường RALEIGH
  Qua mỹ theo diện mẹ có quốc tịch bảo lãnh con dưới 21 tuổi IR2
  Trình độ học vấn tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông điểm trung bình lop 9_7.7
  lop 10_6.7 lop 11_7.5 lop 12_6.7
  Trình độ ah ngữ mức trung bình
  Hiện tại vì cuộc sống nên cháu chưa thể học college được,cháu muốn học thêm ESL để trao dồi tiếng anh,cháu vừa học tiếng anh vừa học nail để đi làm,nên mong bác tư vấn cho cháu là nên học ESL lấy tín chỉ để được tiền tài trợ hay là học ESL không lấy tín chỉ,cháu nghĩ sau này anh văn khá rồi mình có thể tiếp tục học college để kiếm 1 nghề nào đó,hiện tại cháu thích nghề giáo viên,nếu được bác có thể tư vấn cho cháu về ngành này,hiện tại cháu muốn trao dồi tiếng anh để giao tiếp khi làm nail,cháu thật sự buồn vì chưa thể đi học tiếp được,vì cháu chưa có xe nên mong bác chỉ giúp cháu trường nào gần nhà cháu,để tiện đi học,cháu qua mỹ được 3 tuần rồi đang chờ thẻ xanh,cháu đã có SSN,cháu thấy bác nói là sắp vào học rồi nên mong bác giúp đỡ cho cháu,cháu thành thật cám ơn đến bác chúc bác nhiều sức khoẻ,mong tin của bác.

 8. #8

  Mặc định

  Mục đích của cháu là học ESL để lấy tiền financial aid thì đừng hỏi tôi.

  Tôi chỉ giúp cho những ai, thực sự học tiếng Anh hay học một ngành nghề nào đó để mau chóng hội nhập vào xã hội Mỹ. Để họ có một tương lai tốt hơn. Những ai chỉ muốn học để lấy tiền dư của financial aid thì vui lòng hỏi người khác.

 9. #9
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  hotstar Ðề: Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Mục đích của cháu là học ESL để lấy tiền financial aid thì đừng hỏi tôi.

  Tôi chỉ giúp cho những ai, thực sự học tiếng Anh hay học một ngành nghề nào đó để mau chóng hội nhập vào xã hội Mỹ. Để họ có một tương lai tốt hơn. Những ai chỉ muốn học để lấy tiền dư của financial aid thì vui lòng hỏi người khác.
  Lời đầu tiên cháu xin cám ơn bác vì đã trã lời giúp cháu nhưng bác đã hoàn toàn hiểu sai ý của cháu,cháu chỉ muốn học ESL sao cho tiện lợi nhất vì gia đình cũng không mấy khá giả nên cháu mới nói nhu7 vậy,hiện tại thì cháu đã đăng ký học nail và việc tiếp theo là cháu sẽ đk học ESL đễ trao dồi ngoại ngữ,nếu bác nghĩ cháu đi học để lấy tiền học thì quả thật là tội cho cháu,ai chẳng muốn tương lai của mình tươi sáng,cháu không rành và không biết nên mong bác giúp đỡ,hiện tại cháu mong bác giúp cháu về vấn đề học ESL,nếu bác nghĩ cháu là học để lấy tiền thì bác không trả lời cho cháu cũng đc,khơng sao cả,còn cháu thì như đã nói hoàn toàn không như bác nghĩ,cháu chúc bác nhiều sức khoẻ.

 10. #10

  Mặc định Ðề: Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ

  Có lẽ lúc đó tôi đang bực mình chuyện gì. Tôi xin lỗi cháu.

  Cháu muốn học Nail tôi sẽ tận tình hướng dẫn cháu xin tiền chính phủ để trả tiền học Nail - Cháu muốn học đại học, tôi sẽ hướng dẫn cháu - Cháu muốn học ESL thì tôi đã hướng dẫn rồi, chính xác là $250 1 khóa học (Con ghệ làm ở admission office không biết nên nói bậy là $250 1 lớp). Học phí chỉ có $250 1 khóa thì FAFSA không cho. Nhưng theo unit thì FAFSA sẽ cho tiền cháu trả tiền học.

  Cháu học nail thì hỏi trường xin ACE Grant (Access to Cosmetology Education Grant) http://shearexcellhairacademy.org/pd...pplication.pdf

  Rất nhiều trường do người Việt làm chủ, không biết đến chương trình này ngoài chương trình huấn nghệ của Welfare, TAA, Unemployment.

  Cháu có làm nail thì cũng chỉ nên làm part time (Lãnh tiền mặt được thì tốt, không thì 1/2 check). Thì giờ chính là chuẩn bị cho việc học đại học sau này.

  Cuộc sống của người làm nail, cho dù là chủ tiệm nail kiếm nhiều tiền hơn, cũng không thể so sánh với cuộc sống của người có bằng đại học. Cháu vì cuộc sống thì cứ đi làm nail, đồng thời cháu trả $250 học 1 khóa ESL trước, rồi mới thi COMPASS Test để học ESL college level, như vậy cháu sẽ không mất nhiều thì giờ.

  Good luck

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •