Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Thẻ xanh 10 năm muốn xin Reentry Permit về VN ?

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Thẻ xanh 10 năm muốn xin Reentry Permit về VN ?

  Reentry Permit cho phép một Thường trú nhân, hoặc một cư dân có điều kiện, sau một thời gian cư trú ở nước ngoài không quá 24 tháng, được phép trở lại Hoa kỳ trong khi Reentry Permit còn hiệu lực, mà không cần phải xin chiếu khán tái nhập cảnh theo quy chế thường trú, tại ĐSQ hay LSQ Hoa kỳ ở nước ngoài.

  Nếu bạn dự định về VN lâu hơn 1 năm nhưng không quá 2 năm, bắt buộc bạn phải xin Reentry Permit.
  Để có thể xin được Reentry Permit, bạn phải có mặt tại Hoa kỳ và nộp đơn xin - sử dụng mẫu đơn I-131, Application for Travel Document /Lệ phí đơn I-131 là US$ 305.00, ( http://www.uscis.gov/files/form/i-131.pd… ) , gửi về địa chỉ:

  USCIS Nebraska Service Center
  P.O. Box 87131
  Lincoln, NE 68501-7131

  Sau khi nộp đơn, USCIS sẽ gửi thư thông báo ngày hẹn đến Trung tâm Hổ trợ hoàn tất các mẫu đơn, tại đia phương nơi bạn cư trú để lăn tay, và chụp hình (nếu cần). Nếu bạn rời Hoa kỳ trước ngày hẹn và không thể có mặt cho việc thu thập sinh trắc học này, đơn xin Reentry Permit của bạn sẽ bị từ chối. Nếu được chấp thuận, Reentry Permit sẽ có giá trị 2 năm, kể từ ngày cấp, và không được gia hạn thêm. Trước khi Reentry Permit hết hạn, bạn phải trở về Hoa kỳ để nộp một đơn I-131 mới cho một thời gian 2 năm kế tiếp.
  Trường hợp một người, kể từ khi trở thành Thường trú nhân, đã ở ngoài Hoa kỳ hơn 4 năm trong vòng 5 năm vừa qua,, thì Reentry Permit nếu được cấp, thời gian có hiệu lực bị giảm xuống chỉ có giá trị trong vòng một năm, thay vì hai năm.

  Bạn có thể tải xuống hướng dẫn điền mẫu đơn I-131, ở đây theo đường dẫn này: http://www.uscis.gov/files/form/i-131ins…

  Nguồn: Tran, P (YHD)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •