Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Du học MBA và kết hôn

 1. #1

  Mặc định Du học MBA và kết hôn

  Chào chú vha08!
  Trước tiên cháu xin kính chúc sức khỏe chú và gia đình !
  Sau là cháu xin lỗi chú vì mạo muội viết email cho chú mà không post lên diễn đàn , chú thông cảm cho cháu vì cháu sợ post trên diễn đàn sẽ phạm quy chú ạ!

  Nick name của cháu trên VDT : viviando
  GPA : 7.18 . Cháu tốt nghiệp ĐH Kinh Tế 2007 , chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp
  Khả năng Anh văn : 5.5 IELTS
  Thành Phố : San Diego
  Tuổi : 26

  Cháu xin trình bày với chú cụ thể trường hợp của cháu như sau :

  Gia đình cháu có giấy bảo lãnh F3/2003 , chấp thuận năm 2009 , tính đến nay thì khả năng cháu sẽ bị quá tuổi là 100% , nên gia đình quyết định cho cháu đi du học trước, sau đó sẽ nhờ con của một người bạn mẹ cháu làm giấy tờ kết hôn cho cháu (Kế hoạch trước mắt ). Cháu đã có visa vào tháng 7 /2011 (cho kì fall) nhưng cháu hoãn lại đến mùa xuân năm sau sẽ nhập học. Cháu sẽ học tại San Diego State Uni , chương trình Pre - MBA

  Cháu hiện tại đang làm quản lý tại một cty chuyên cung cấp thực phẩm Nhật Bản - Sài gòn ( từ 2008 đến nay )

  Gia đình ông bà nội hiện đang cư trú tại San Jose

  Gia đình bạn mẹ cháu cư trú tại Nebraska .

  Khả năng kinh tế của gia đình cháu : trung bình khá

  Cháu hiện tại rất hoang mang chú ạ . Qua diễn đàn cháu đọc những lời tâm sự của mọi người thì cháu nhận thấy cuộc sống ở Mỹ rất khó khăn , hoàn cảnh của cháu cũng không khả quan cho lắm . Khả năng của cháu (dành dụm và gia đình hỗ trợ )có thể chi trả cho 1 năm học phí & ăn ở tại Mỹ . Nhưng sau 1 năm đó thì không biết tình hình như thế nào nên bố mẹ cháu có ý muốn làm giấy tờ kết hôn cho cháu sau khi cháu học xong một mùa ở San Diego . Vậy thưa chú cháu làm như vậy thì có khả thi không chú ?

  Mặt khác , cháu cũng biết chuyên ngành cháu học tại Vn thì rất khó tìm việc tại Mỹ , nên khi cháu qua San Diego sau một khóa học bổ trợ Anh văn cháu sẽ tìm học một ngành học khác để có thể có khả năng tìm việc tại Mỹ . Qua làm việc thì cháu được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá là người năng động và hòa đồng . Cháu thích giao tiếp với mọi người , thích làm việc trong môi trường năng động .Vậy cháu nên học ngành nào cho tốt với khả năng của cháu ạ ?

  Cháu cám ơn chú vì đã bỏ thời gian cho cháu .

 2. #2

  Mặc định

  Ở diễn đàn www.xuatnhapcanh.com, ban điều hành không có quá khó khăn như diễn đàn khác. Mọi người đối xử và tôn trọng lẫn nhau như một người văn minh. Tôi tham gia XNC một thời gian, nhưng chưa thấy XNC banned nick ai, cũng không có ban trật tự đi vòng vòng cảnh cáo ai. www.Xuatnhapcanh.com respects and treat its members as a civilized individual.

  Trở lại câu hỏi của cháu, cháu đã có visa rồi thì lợi dụng bây giờ là mùa hè, nên mua vé máy bay qua Mỹ liền đi. Cháu sẽ phải đóng kịch sao cho thật giống, để sau này, nếu phải lên phỏng vấn kết hôn nhân viên sở di trú sẽ tin tưởng sự kết hôn của cháu là thật.
  Kich bản đại khái như vầy:
  - Cháu tới San Diego, rồi gặp người đó, quen nhau đi chơi, chụp hình rồi quyết định kết hôn (làm giấy kết hôn ở San Diego), làm giấy kết hôn xong, theo chồng về Nebraska - Chồng cháu sẽ làm giấy tờ bảo lãnh ở Nebraska - Giấy tờ làm xong, nộp cho sở di trú (nhớ copy giữ lại 1 bản sao), mở tài khoản ngân hàng chung, đứng tên chung trên giấy đăng ký xe (car registration. Tốt nhất là cháu dùng tiền để trả tiền học ở San Diego State University SDSU, mua chiếc xe mới vì cháu sẽ cần xe để làm phương tiện di chuyển - Xong xuôi kiếm trường community college gần nhà chồng xin học Anh văn. Khoảng 3 tháng sau khi nộp đơn xin bảo lãnh cháu sẽ có thẻ xanh.

  (Ghi nhớ: Tất cả các form bảo lãnh diện vợ chồng điền và gởi 1 lần cho sở di trú. Gồm các form sau: I-130, I-485, I-864, G-325, I-765, copy giấy thuế của chồng, chồng không có thì người đồng bảo trợ (tốt nhất là cha mẹ chồng). I-765 là work permit sẽ tới trước thẻ xanh.

  - Cháu không cần phải học ở SDSU, kết hôn xong cháu theo chồng về Nebraska mà học Anh văn khỏi tốn tiền. Không cần học MBA làm gì cho mất thời gian. Bằng BA của cháu đủ để xin việc làm rồi.


  1) For the purpose of this section, an individual shall be required to verify that he
  or she is married to an individual who, prior to the marriage, had already
  established a home in Nebraska. Such verification shall consist of:
  a) a valid marriage license; and
  b) documentation of his or her spouse's Nebraska resident status, as required in
  section 3a above.
  http://www.nebraska.edu/docs/students/residency.pdf
  Nhớ đó qua liền trong mùa hè này đi. Trường hợp như của cháu tôi làm giúp nhiều lần rồi. Thậm chí làm chủ hôn cho tụi nó nữa. Cưới thật cũng có, cưới giả cũng có, giả rồi thành thiệt cũng có.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •