Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 17

Ðề tài: Xin tư vấn về trường East Los Angeles

 1. #1

  New Xin tư vấn về trường East Los Angeles

  Thưa bác vh08,
  Em trai của cháu hồi ở VN học đến năm 3 Đại học kiến trúc ngành Civil Engineering. Hiện giờ đang sống ở LA gần 1 tháng rồi. Dự định của em cháu là học tiếp ngành này. Theo tìm hiểu thì East Los Angeles khá mạnh về ngành này nên nó quyết định sẽ học ở đây và sau này sẽ transfer lên UC. Hôm nọ lên trường tìm hiểu thì nó được tư vấn là qua bên Rosemead College of English để học ESL, muốn học ở ELAC cũng được nhưng sẽ tốn nhiều tiền. Cháu ko rõ nó đã hỏi những gì nhưng cháu có thử email cho Rosemead thì được trả lời là Application Fee: $50. Tuition Fee: $380 / 4 weeks or $980 /16 Weeks.
  Theo cháu tìm hiểu trên đây thì nếu học ESL ở Adult School thì chất lượng ko đựơc tốt, vào college học sẽ tốt hơn, tuy nhiên sẽ mất tiền.
  Điều cháu muồn biết bây giờ là nên cho nó học ESL ở đâu và tốn bao nhiêu tiền, có thể xin FA được ko, hiên giờ gia đình cháu chưa ai đi làm cả. Cháu cùng 1 thằng em nữa định sẽ học anh văn chung với nó luôn.
  Mong bác tư vấn giúp cháu.
  Chân thành cảm ơn bác.

 2. #2

  Mặc định

  Em cháu qua Mỹ theo diện đinh cư hay là du học sinh?

  Đã học 3 năm ngành Civil Engineer ai lại xuống community college học lại. Cháu nói rõ 1 chút đi. Tôi không muốn hướng dẫn sai lầm cho bất cứ em học sinh nào.

 3. #3

  Mặc định Xin tư vấn học ELAC.

  Thưa chú,
  Gia đình cháu qua Mỹ theo diện bảo lãnh F3 ah. Bởi vì em cháu sợ vào học Đại học luôn thì ko theo kịp vì yêu cầu đầu vào thường khó hơn community college, trình độ anh ngữ của nó cũng chưa được tốt nên mới định là học ESL trước, với lại sợ tốn nhiều tiền, nhà cháu mới qua được 1 tháng thôi. Mong chú tư vấn giúp cháu. Cháu chân thành cảm ơn chú!

 4. #4

  Update ELAC-Civil engineering

  Chào chú vh08 và diễn đàn,
  Đã lâu ko nhận được tin chú, mong chú và mọi người sớm giúp cháu. Cháu chân thành cảm ơn.

 5. #5

  New Học ESL

  Thưa chú,
  Em cháu có hỏi thêm được là ELAC học ESL $240/unit, 5 units/lớp.
  Em cháu có hỏi thêm về FA thì họ nói phải ở 1 năm mới được. Cháu có đọc các bài viết của chú về FA, thì thấy trường nói vô lý quá.
  Giờ em cháu định vào học ở EVANS Community Adult School (China Town).
  Trường này học được ko chú?
  Mong chú giúp cháu!
  Cháu chân thành cảm ơn!

 6. #6

  Mặc định

  EVANS Community Adult School chỉ dạy Anh văn căn bản và những nghề học nhanh để người lớn ra đi làm, chứ không dạy để học sinh tiếp tục học trên đại học.

  East Los Angeles College (ELAC), mấy năm gần đây có nhiều thay đổi lớn, kỷ luật gắt hơn, thầy giáo có trình độ hơn, và nhiều cơ sở vật chất được xây mới. Chương trình College ESL (hay English composition) tính là 6 units, các lớp ESL khác, thấp hơn là 3 units. Em cháu lấy 3 lớp ESL, cũng không hơn 12 units - Tiền học & phí (Tuition & fees) là $180/ unit không phải là $240 như cháu nghĩ.
  Fee for Out-of-State Non-ResidentsU.S. Citizens and Permanent Resident Card holders who have lived in California for less than a year are required to pay a nonresident tuition fee of $154.00 per unit plus an enrollment fee of $26.00 for a total of $180.00 per unit.

  http://www.elac.edu/studentservices/studentfees.htm
  12 units/ semester
  - Học phí = 12 x $180 = $2160
  - Parking .................. = $20
  - Health fee .............. = $11
  - Student Association .= $7
  -------------------------------------
  Tổng cộng .................= $2198/ semester hay $4396/ năm


  - Pell Grant (FAFSA) cho $5550/ năm
  - Tiền học .....................(- $4396)
  - Còn dư ....................... $1154 hay trường sẽ đưa lại cho em cháu $577 một semester để mua sách.

 7. 15-08-2011, 12:56 AM


 8. #7

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về trường East Los Angeles

  Chào chú, cháu là người em đó đây ạh.
  Cháu đã học xong năm 3 trường ĐHKTruc Tp.HCM, chuyên ngành civil engineering. Nhưng do một số đặc tính của ngành nên điểm ko cao và cũng... ham chơi (đa số là C) nhưng việc thuyết trình chuyên ngành và đồ án thì cháu lại làm tốt. Mong muốn của cháu bây giờ là học 2 năm cao đẳng (elac) sau đó sẽ transfer lên CS.Long Beach hoặc CS.LA và nếu đc thì có thể apply vào UC.Bekerly. Cháu đã nghĩ đến việc chuyển điểm nhưng yêu cầu của 2 trường này rất cao nên cháu muốn học lại từ đầu. Sẽ phí thời gian nhưng cháu nghĩ là sẽ tốt hơn, bởi lẽ công tác giảng dạy và đào tạo bên này sẽ đi sát vào thực thế, ko như ở VN thí nghiệm chỉ toàn bằng giấy bút. Hiện cháu đang bị kẹt về việc nhập học. Cháu muốn đăng ký vào học trường East Los Community College. Nhưng vấn đề thủ tục rất là rườm rà. Có nhiều chỗ cháu ko hiểu, muốn gặp counselor để giúp tư vấn nhưng nó yêu cầu phải là sv của trg! Muốn hỏi về financial aid, cũng yêu cầu là sv của trg... Cầm tờ giấy enrollment & registraion đọc thì ko hiểu gì mấy. Mong bác và các anh chị đi trước hướng dẫn cho cháu một số vấn đề sau:
  -Residency classification: có 2 dạng là RESIDENTS và NON-RESIDENTS. Trong RESIDENTS có tiếp 2 dạng là US.Citizens và Non-US.Citizens. Cháu nghĩ cháu là Non-US.Citizens. (có đúng ko ạh?)
  -Fees:
  + Enrollment Fee: 36$ per unit. Vậy cứ mỗi unit là "fee unit+36$" ạh??
  + Non-Resident Fee: students classified as non-residents are subject to enrollment fees and additional non-resident fees of 190$ to 207$. Họ chỉ ghi như vậy! Vậy đối với cháu_Residents.Non-US.Citizens thì phải đóng bao nhiêu? Nếu phải đóng như trên thì cực kỳ....@_@!
  -Bằng cấp: có người nói sẽ cần bảng điểm học bạ của 3 năm cấp 3, bằng tốt nghiệp. Có người lại nói ko? Lúc đi cháu phải chạy bù đầu nên cháu chỉ kịp mang theo bản photo công chứng học bạ cấp 3 (chưa dịch sang t.A). Với điều kiện của cháu bây giờ thì cháu có cần phải có những thứ ấy ko??
  * Vấn đề cuối cùng là FA. Cháu chỉ vừa qua đc hơn 1 tháng, thì liệu cháu có xin đc FA ko?? Từ những nguồn nào?? So sánh các bài viết của bác với việc cháu lên trường hỏi làm cháu cực kỳ bối rối?? Và xin đc thì bao giờ sẽ nhận đc? Nhân tiện cho cháu hỏi luôn là cháu vào trang web FAFSA.ed.gov --> start here --> login. Nhưng ko thể vào đc với social của cháu?? Cháu khẳng định là nó đúng! Nhưng nó cứ báo là invalid social security number?? Phải chăng là họ chưa cập nhật đc SSN của mình? Vậy thì mình sẽ khắc phục như thế nào ạh??
  Cháu xin cám ơn trước, mong bác và các anh chị sớm giúp đỡ, để cháu có thể kịp vào khóa học mùa thu.
  Chúc bác và các anh chị XNC một ngày tốt lành!

 9. #8

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về trường East Los Angeles

  Cháu email cho tôi vha08@yahoo.com hẹn ngày giờ (Thường thì tôi dậy rất sớm từ 4-5 giờ sáng, online khoảng giờ đó tới 8 -9 giờ California). Tôi sẽ giúp cháu điền tất cả các thủ tục xin học vào xin financial aid. Cháu chuẩn bị trước các giấy tờ sau. SSN, bằng lái nếu có (không thì ID card), giấy thuế của cha mẹ (nếu cháu dưới 24 tuổi, trên thì khỏi cần). Tôi sẽ dành cho cháu 2 tiếng để hoàn tất các giấy tờ cần thiết.

  Hay là 8 giờ sáng ngày mai thứ Hai 15-8-2011

 10. #9

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về trường East Los Angeles

  Cháu đã email cho chú ah.
  Cám ơn chú đã nhanh chóng và nhiệt tình giúp đỡ cháu.

 11. #10

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn về trường East Los Angeles

  Chào bác Vha08. Cháu đây ạ!
  Cám ơn bác lần nữa về sáng hôm qua đã hướng dẫn cháu. Hôm qua cháu ko đến trường ngay vì cháu nghĩ cần phải xem qua nội dung bài test. Sáng nay cháu đã đi nộp admission apllication, đã được cho studen ID và cháu cũng đã thi placement test. Hiện tại thì cháu chưa được yêu cầu đóng một thứ phí nào cả.
  Cháu làm ESL Engl với Math cho placement test. Kết quả
  - ESL cháu đc xếp vào lớp ESL 4A. (You may enroll in ESL-4A for int. ESL students. Consider ESL-4C (list@speak) or Noncredit ESL 43CE.) Cháu ko hiểu lắm dòng này??
  - Math: transfer level1 (You placed into Math 245, 235, 230, 227 or 215. STẸM track students must take Math 125 & Math 120)?????
  Bác cho cháu hỏi kết quả hiện tại của cháu ntn? Cháu tự cảm thấy mình làm chưa tốt. Có một số câu hỏi đánh xong cháu nhận ra nó sai vì cái tính hấp tấp của cháu. Đặc biệt về toán học, cháu ko làm tốt phần College Math (hôm qua cháu làm thử thì ko có phần này) nó cao lắm chỉ = toán lớp 10 ở VN, nhưng cháu đã quên gần hết và chỉ làm theo trí nhớ.
  Về đơn FA, họ từ chối gửi đến FAFSA cho cháu. Họ nói việc này mình phải tự gửi theo đường bưu điện. Trưa nay về cháu cũng đã tự đi gửi rồi. Cháu ko biết nếu mình làm đơn như vậy thì mình xin học phí cho khóa học nào hay năm học nào? Liệu khóa học mùa thu tới cháu sẽ được nhận hay chưa?
  Thưa bác, hiện tại cháu ko biết mình phải tiếp tục làm tiếp những gì... có nên làm tiếp thủ tục đăng ký học hay ko? Nếu như ko có trợ cấp từ FA từ việc học thực sự khó với hoàn cảnh gđ cháu hiện tại vì học phí lên đến 243$/unit $_$ Chính người trong văn phòng enrollment nói với cháu như vậy, họ cũng có ghi trong phiếu...gì đó cho mình.
  Mong bác tiếp tục giúp đỡ cháu, xin chân thành cám ơn bác.
  p/s: nhân tiện bác cho cháu hỏi section number là gì ạ??
  thay đổi nội dung bởi: mandolin1301, 18-08-2011 lúc 12:50 PM

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •