Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Mong chú vha08 giúp đỡ cháu với

 1. #1

  Mặc định Mong chú vha08 giúp đỡ cháu với

  Cháu chào chú,

  Cháu năm nay 30 tuổi, sang Mỹ đươc 2 tháng và đã thi đậu bằng lái xe. Hiện giờ cháu đang sống ở Garden grove, gần đường Magnolia. Tiếng Anh của cháu chỉ đủ giao tiếp đơn giản thôi. Mục tiêu ngắn hạn của cháu là kiếm 1 công việc đủ trang trải chi tiêu và học tiếng Anh thật tốt để sau này có công việc ổn định lâu dài theo sở thích. Xung quanh cháu mọi người đều bạn rộn nên cháu cũng chẳng biết hỏi ai ,

  Kính nhờ chú tư vấn việc học tiếng Anh cho cháu với. Có phải những người mới sang đều nên học E SL phải ko chú? Chú có biết nơi nào dạy tiếng Anh gần nới cháu sống ko? Có phải sau khi hoàn thành những khoá học E SL thì mới được thi vào community college , rồi từ đó mới được lựa chon nghề nghiệp đúng ko chú?

  Về việc làm thì hiện tại cháu cũng chưa tìm được việc gì cả, cháu là nam , đã xác định khi sang đây không sợ khó, không sợ khổ . cháu cũng đã đọc 1 số báo tiếng Việt nhưng người ta đều đòi hỏi phải có kinh nghiệm nên thật khó cho cháu để xin việc. Ở Việt Nam cháu đi làm cả ngày quen rồi, sang đây ở nhà suốt ngày nên cháu rất rất buồn. Cháu có đọc bên ********* thấy chú có đề cập 1 số hãng tuyển người làm ở San Jose, vậy không biết chú vha08 có biết nơi nào đang cần tuyển người ở Gảden Grove không chú?

  Cháu rất mong chú tư vấn dùm cho cháu với..cháu cám ơn chú rất nhiều.

 2. #2

  Mặc định

  Kính chào chú Vha08,

  2 ngày này cháu đang đi làm tại một hãng tiện. Cũng thật may mắn vì cháu chẳng biết gì về nghề gia công cơ khí nhưng chú ấy lại nhận cháu vào làm, xem như nghề dạy nghề vậy. Cháu làm từ 3h chiều đến 11h tối nên còn thời gian rãnh vào buổi sáng. Cháu đang phân vân giữa việc đăng ký học ESL vào buổi sáng hay đăng ký học thêm về nghề tiện ở community college để lấy bằng cấp . Chú tư vấn dùm cháu xem cháu nên đi theo con đường nào ? cháu cũng 30 tuổi rùi , đi sang Mỹ cũng với cha mẹ hơ n 60 tuổi rìn nói thật cháu rất muốn kiếm việc có tiền ổn định. Cháu nghe nói phải ở Cali 1 năm mới xin được tiền trợ cấp học phải ko chú?

  Cháu rất mong chú huớng dẫn dùm cháu. cháu cám ơn nhiều lắm.

 3. #3

  Mặc định

  Cháu đã kiếm được việc làm về tiện, và thích nghề tiện thì tới community college ghi danh học. Cháu làm swingshift nên vẫn có thời giờ học fulltime. Ghi danh và đóng tiền appication fee thì hẹn thi college placement test, counselor sẽ căn cứ theo điểm và sẽ xắp xếp cho cháu học ESL và các lớp toán tương xứng với điểm thi.

  Nhớ vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid. Có bằng tiện thì lương cháu sẽ tăng cao hơn nhiều lắm. Nghề tiện dễ kiếm việc, nếu làm cho các hãng lớn như hugh hay FMC thu nhập của cháu thoải mái cho cuộc sống của cháu. Đừng lo chuyện phải ở CA 1 năm, cháu lấy 2 lớp ESL và một lớp toán (15 Units x $170 = $2550 x 2 semester = $5100 mà FAFSA sẽ cho cháu $5550/ 1 năm vẫn còn dư để cháu mua sách.

  Đừng có nghe ai phải đợi 1 năm, tới trường xin học liền đi. 27-8 là nhập học rồi.

 4. 05-08-2011, 10:36 AM


 5. #4

  Mặc định

  Cám ơn chú Vha08,

  Cháu đã đến trường Coastline community college, gặp counselor và xin đăng ký học lớp esl và toán thì họ nõi nếu xin FA thì 4 - 5 tháng sau mới được duyệt cấp số tiền đó , còn bây giờ muốn học thì vẫn phải đóng tiền như những du học sinh mà đóng tièn học thì cháu hoàn toàn không có khả năng.

  Hay phải nói " tôi đến xin học nghề tiện" thì họ sẽ tư vấn khác???

  Cháu đang nghĩ nếu không xin được FA ngay bay gio, nghĩa là khoá học này cháu không theo học được thì cháu sẽ dành thời gian rãnh đăng ký học thêm tiếng Anh ở mấy trung tâm từ thiện vậy. Thời gian còn lại cháu đang đi làm ở hãng tiện rồi.

  Chú xem như vậy có được không? thời gian là vàng bạc, sang được Mỹ là khó lắm với cháu, ổn định cuộc sống ở đây lại càng khó hơn nên cháu thật sự chẳng muốn bỏ lỡ 1 phút nào cả.

  Chúc chú và gia đình luôn khoẻ và bình an.
  thay đổi nội dung bởi: nova281182, 05-08-2011 lúc 03:22 PM

 6. #5

  Mặc định

  Online Admission Application

  Vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid (school code = 013536) Điền FAFSA xong là biết được bao nhiêu tiền liền.

  Cháu điền online application, tới trường xin hẹn thi College Placement Test. Thi xong cháu xuống gặp advisor/counselor. Xong login chọn lớp ESL nào còn chỗ, đăng ký lớp học.

  Counselor nó nói gì kệ tía nó. Chuyện lấy tiền FAFSA là công việc của mấy người làm trong financial aid office. Khi cháu điền FAFSA và chọn CCC thì hồ sơ financial aid FAFSA gởi về cho Coastline community college, chuyện còn lại là trường lo hết.

 7. #6

  Mặc định

  Cám ơn sự giúp đỡ rất nhiều của chú. Cháu có đọc mục Hỏi - Đáp FAFSA , thấy chú ghi " Vào FAFSA điền đơn xin tiền - Tuyệt đối không ghi đã tốt nghiệp đại học ở VN rồi. Vì có bằng bachelor rồi thì FAFSA sẽ có thể không cho tiền"

  mà cháu 30 t rùi, đã tốt nghiệp cách đây 8 năm vậy cũng phải ghi " Chưa tốt nghiệp ĐH " hả chú?

 8. #7

  Mặc định

  29. When you begin the 2011-2012 school year, what will be your grade level?

  Chọn: Never attended college and 1st year undergraduate

  30. When you begin the 2011-2012 school year, what degree or certificate will you be working on?

  Chọn: Associate degree (general education or transfer program)

  Bằng đại học ở Việt Nam, cháu không khai ra FAFSA không thể nào biết được đâu, với lại cháu chưa bao giờ hưởng tài trợ từ FAFSA, họ không có quan tâm.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •