Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Những Thắc mắc vế giấy khai thuế ?

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Những Thắc mắc vế giấy khai thuế ?

  Xin được trả lời từng phần trong câu hỏi của bạn dựa trên hướng dẫn điền mẫu đơn I-864 của Sở Di Trú, dành cho người bảo trợ tài chánh và người đồng bảo trợ tài chánh.
  http://www.uscis.gov/files/form/I-864.pd…

  (*) Mẫu đơn I-864 chính gửi cho Sở Di Trú, cũng như bản photocopy gửi cho thân nhân ở Việt nam, đều KHÔNG ĐÒI HỎI phải công chứng.
  ____________
  A copy of your individual Federal income tax return, including W-2s for the most recent tax year, or a statementand/or evidence describing why you were not required to file. Also include a copy of each and every Form 1099,Schedule, and any other evidence of reported income. You may submit this information for the most recent three taxyears , pay stub(s) from the most recent six months, and/or a letter from your employer if you believe any of theseitems will help you qualify.
  ___________
  - Khi PV mỗi người đều phải có giấy khai thuế không ?
  - Không phải mỗi người đều phải có giấy khai thuế. Chỉ có người bảo trợ tài chánh, và người đồng bảo trợ tài chánh (nếu có) là hai người cần phải có đầy đủ hồ sơ thuế 1040 của (1) năm trước (kể cả W-2, Schedule A, B..& form 1099), đệ trình cùng với mẫu đơn I-864 của chính mình, như là chứng nhận bổ xung cho lời khai của bản thân về nguồn lợi tức kiếm được trong năm vừa qua.
  Việc nộp thêm copies của những tờ khai thuế lợi tức 1040 cả 3 năm liên tiếp (thay vì 1 năm), cùi/cuống check (ngân phiếu) lương trong vòng 6 tháng vừa qua, cũng như giấy xác nhận công việc làm của người bảo trợ/đồng bảo trợ tài chánh từ sở, hãng, xưởng... KHÔNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ, chỉ là việc tự nguyện để nộp, nếu bạn nghĩ rằng những văn kiện, giấy tờ này có thể giúp bạn hội đủ điều kiện, tăng thêm/ làm rõ hơn khả năng bảo đảm về tài chánh cho người được bảo lãnh.
  (*) Hầu hết các hồ sơ bảo trợ tài chánh đều TỰ NGUYỆN làm những việc này.

  Mỗi hồ sơ thuế chỉ cần 1 bản copy, dùng chung cho một hồ sơ bảo lãnh di dân, bất kỳ hồ sơ đó có mấy người.

  - giấy khai thuế ở Mỹ xin có khó không ?
  - Không có vấn đề xin giấy khai thuế ở Mỹ, nếu đã không khai thuế lợi tức kiếm được mỗi năm, thì KHÔNG ai cấp cho bạn (kể cả Sở Thuế vụ Liên bang và Tiểu bang), nên vấn đề "xin có khó không?", không được đặt ra ở đây. Theo luật pháp Hoa kỳ, nếu bạn có nguồn lợi kiếm được hàng năm (vượt trên mức tối thiểu nào đó theo luật định), bạn PHẢI KHAI THUẾ -----> BẠN CÓ HỒ SƠ THUẾ, đồng nghĩa với việc bạn có copy của hồ sơ thuế (Sở thuế bắt buộc bạn phải giữ copy này trong vòng 5 năm/ hoặc 3 năm nếu khai thuế online). Trường hợp, nếu trong năm vừa qua, bạn đã có khai thuế nhưng vì một lý do nào đó bạn không còn giữ 1 copy nào của hồ sơ khai thuế đã nộp, bạn có thể nộp đơn 4506 cho Sở thuế vu liên bang (IRS) để có được 1 bản sao (a transcript) đã được lưu giữ trong hồ sơ thuế của bạn. Thời gian chờ đợi là 60 ngày. Nếu trong năm vừa qua, bạn đã không khai thuế, cho dù bạn có nộp thuế, thì bạn cũng không có hồ sơ thuế ----> bạn chẳng có thể xin giấy khai thuế ở đâu được cả.

  - người đồng bảo trợ có cần phải có giấy khai thuế không ?
  - Tương tự như người bảo trợ chính, người đồng bảo trợ cũng phải nộp kèm hồ sơ thuế 1040 của mình, để chứng minh những lời khai của mình về nguồn lợi tức kiếm được trong (1) năm vừa qua, trên mẫu đơn I-864 là xác thực.

  -nếu có giấy khai thuế,tức là đã có việc làm,vậy tại sao phải thêm giấy chứng nhận việc làm ?
  -Giấy khai thuế lợi tức hàng năm dựa trên nguồn lợi tức kiếm được tính từ ngày 01/01 - 31/12 của năm trước. Số tiền kiếm được trong năm nay (2009) chưa phải khai thuế cho đến ngày 15/04/2010.
  Việc có giấy khai thuế (năm thuế 2008) không có nghĩa là bạn vẫn còn có khả năng kiếm ra tiền như năm trước, hoặc bạn còn có việc làm, hay bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp của chính phủ... thế nên giấy chứng nhận việc làm từ hảng, xưởng, công ty, xí nghiệp... là bằng chứng tái xác nhận khả năng bảo trợ tài chánh của bạn vẫn còn có thể tin tưởng được.

  Hy vọng đã giải thích được những thắc mắc của bạn về vấn đề giấy khai thuế. Chúc may mắn.

  (*) Nếu là người đồng bảo trợ, thì phải nộp thêm bản photocopy Bằng Quốc tịch, hay trang lý lịch cá nhân trên US passport còn hiệu lực, hoặc photocopy hai (2) mặt của thẻ xanh (I-551). Lý do: Điều kiện đề có thể làm người đồng bảo trợ tài chánh là người đó phải là Công dân Mỹ (bằng QT), hoặc là Thường trú nhân hợp pháp tai Hoa kỳ (Thẻ xanh).
  Người bảo trợ chính (vì là người bảo lãnh hồ sơ di dân), nên không cần chứng minh điều này nữa.

  Nguồn: Tran, P (YHD)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •