Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin được nhờ chú Vha08 giúp đỡ giùm cháu ah:

 1. #1

  Mặc định Xin được nhờ chú Vha08 giúp đỡ giùm cháu ah:

  Dạ thưa chú ,cháu mới qua Mỹ được 3 tuần , tuần sau sẽ có SSN . Cháu sinh năm 93(10/07/93) ,vừa tròn 18t luôn ,nhưng lúc ở VN ,ngày đi phỏng vấn lại đúng ngay ngày thi Tốt nghiệp ,nên cháu vẫn chưa có tốt nghiệp trung học phổ thông. Tiếng Anh cháu lại ko có . Với tuổi của cháu vậy , cháu có được học High school bên này nữa ko ah?
  Cháu thích nghề Gia công cơ khí ( Tiện ) chú có nói qua trong box này, mà ko biết bây giờ nên bắt đầu sao hết. Cháu muốn học cái gì mà có nghề có tiền tương lai lâu dài . Cực khổ cháu chịu được. Xin chú hướng dẫn giùm cháu từng bước một ah.
  Cháu ở Houston ,TX 77099.
  Xin các chú các anh khai sáng giùm cháu một con đường. Cháu cám ơn mọi người rất nhiều ah.

 2. #2

  Mặc định

  Cháu chỉ muốn học nghề tiện, vì vậy không cần học high school nữa. Cháu có thể học chương trình AS (Associate degree of Science) về tiện (machining). Khi học xong chương trình AS, cháu có thể yêu cầu trường cấp cho cháu bằng AS và bằng high school cùng một lúc. (Nếu cháu chưa đủ 21 tuổi lúc học xong bằng AS, thì trường chỉ cấp bằng AS mà thôi, rồi hẹn khi nào cháu đủ 21 tuổi thì cháu trở lại trường yêu cầu thì họ sẽ cấp cho cháu bằng high school)

  1 - Cháu tới Houston community college, chi nhánh gần nhà nhất điền đơn xin học. Rồi thi College Placement Test. Nếu cháu thi không đủ điểm thì trường sẽ bắt học Anh văn trước. Chuyện này tốt vì cháu chưa biết tiếng Anh. Cháu còn trẻ, thời gian còn nhiều, cứ từ từ học. Cố gắng học hành, tới một lúc nào đó, cháu sẽ cảm thấy cháu muốn cao hơn nghề tiện.

  2 - Đồng thời cháu vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid. Học phí của Houston community college rẻ, số tiền FAFSA cho dư sức trả tiền học, mặc dù cháu mới qua, sẽ phải đóng học phí là $153 x 15 = $2295/ semester cộng thêm một chút các phí khác, cháu vẫn còn dư để mua sách. Khi cháu trở thành resident thì chỉ còn $67/ credit.

  27 tháng 8 trường nhập học cho khoá Fall - 2011 cháu đăng ký ngay đi

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •