Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Du học sinh kết hôn chồng không chịu bảo lãnh

 1. #1

  Mặc định Du học sinh kết hôn chồng không chịu bảo lãnh

  Chào chị

  Tôi biết được email của chị qua *********.
  Tôi muốn email hỏi thăm chị, nếu chị có thể giúp được cho con tôi. Tôi xin trình bày trường hợp của con tôi.

  Con tôi sang Mỹ du học năm 2006. Trong thời gian học con tôi đã quen một người và có một đứa con ngoài ý muốn, hai đứa có làm giấy đăng ký kết hôn, chồng nó đã có quốc tịch. Nhưng có một điều là chồng nó không chịu làm giấy tờ để con tôi hợp pháp. Chồng nó đã lấy hết tiền, còn hăm dọa con tôi là sẽ bắt đứa con nếu con tôi không chịu nghe lời. Vì thương con nên tôi phải đi theo để lo cho con. Hiên giờ con tôi muốn tiếp tục đi học và giành quyền nuôi con. Nếu chị có thể được mong chị giúp cho. Tôi xin cám ơn rất nhiều.


 2. #2

  Mặc định

  3 - Tôi hy vọng bạn & cháu cho phép tôi đăng lại câu hỏi trên diễn đàn www.xuatnhapcanh.com để những du học sinh Việt Nam khác có trường hợp tương tự học hỏi. Tư liệu cá nhân tôi sẽ không nêu ra.

  Xin lỗi bạn và cháu, tôi không chờ email cho phép đồng ý đăng lại câu hỏi này. Cứ mỗi lần nghe một người Việt bị ngược đãi, nhất là các em du học sinh bị những người cố tình lừa gạt hay bị hăm dọa là máu tôi nó nóng lên. Rất nhiều em học sinh Việt Nam qua Mỹ du học, vì muốn tiết kiệm tiền hay không đủ tiền trả tiền học đã chấp nhận phương án kết hôn (thật hay giả). Có nhiều em may mắn được tốt đẹp mọi chuyện, nhưng cũng không ít các em bị người ta lừa gạt, lấy cả tiền lẫn trinh tiết, còn bị họ hăm dọa đủ điều, thậm chí bị ép làm những chuyện không tiện nói ra trên diễn đàn.


  Bạn hãy email cho tôi biết cháu hiện đang sống ở thành phố, tiểu bang nào. Nếu ở Washington State thì tôi sẽ đích thân giúp cho cháu ở lại Mỹ một cách hợp pháp và xin cho cháu được bảo vệ an toàn sống ở Mỹ. Nếu ở tiểu bang khác, tôi sẽ liên lạc và gởi gấm cháu tới một tổ chức bảo vệ phụ nữ bị ngược đãi ở địa phương cháu cư ngụ. Tất cả những việc làm này hoàn toàn là miễn phí. Bạn sẽ phải trả khoảng $400 cho sở di trú Hoa Kỳ.

  Các em du học sinh Việt (Nam & nữ), nếu em nào ở trong trường hợp tương tự, thì có thể tự xin ở lại Mỹ bằng diện "Special Immigration hay immigrant visa petition under the Violence against Women Act (VAWA). Không cần người chồng/vợ làm giấy tờ bảo lãnh.

  Tôi đã giúp cho một du học sinh nam hợp pháp ở lại Mỹ 2 năm trước. Thằng nhóc này bị con dzợ hăm dọa không làm giấy bảo lãnh, và đã khai láo làm nó bị cảnh sát bắt nhốt hết 3 ngày (Fraud arrest).


 3. #3

  Mặc định

  Cam on anh da tu van giup toi. Chan thanh cam on anh nhieu lam.
  Hien gio con toi dang o Michigan. Nhung cho o cua no thay doi lien tuc va cung rat kho khan lien lac voi con toi.
  Con toi sang My hoc nam 2006 den nam 2008 thi tot nghiep college va lay duoc bang danh du va cung nhan duoc hoc bong nam 50%. Dau nam 2009 con toi ket hon va da co thai sau do sinh con nen khong di hoc tiep tuc. Trong thoi gian song chung, chong no doi xu voi no khong tot, tuy khong danh dap nhung doi xu rat te. ket hon hon 2 nam va co con nhung khong lam giay to cho con toi duoc hop phap.
  La mot nguoi me toi rat lo lang cho con, Mong anh huong dan giup toi chi tiet lam ho so de toi co the chuan bi va noi chuyen voi con toi luc toi co the lien lac voi no duoc. Chuc anh suc khoe va chan thanh cam on anh that nhieu.
  Chừng nào bạn liên lạc được với con gái bạn, nói cháu email kể lại sự tình cho tôi rõ. Nếu thực sự cháu bị ngược đãi tôi sẽ giúp. Tôi sẽ hướng dẫn trực tiếp cho cháu, chứ không hướng dẫn qua trung gian. Nếu cần thiết tôi sẽ cho cháu tạm trú ở nhà tôi, và đích thân tôi sẽ giúp cháu làm giấy tờ hợp pháp ở lại Mỹ.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •