Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Làm gì khi giấy Khai sinh bản gốc đã bị thất lạc ?

 1. #1
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Làm gì khi giấy Khai sinh bản gốc đã bị thất lạc ?

  Trong trường hợp giấy KS bản chính đã bị thất lạc, và bạn có những khó khăn trong việc xin cấp lại bản chính giấy KS theo mẫu STP/HT-2006-KS.3 của Sở Tư Pháp Thành phố
  http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn…

  Bạn cũng có thể dùng mẫu STP/HT-2006-KS.2 để đăng ký lại việc sinh, với sự xác nhận của UBND cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây, trong trường hợp nơi đăng ký lại việc sinh khác với nơi đang ký khai sinh trước đây.
  http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn…

  Và để hợp lệ theo yêu cầu của NVC đối với việc xin chiếu khán di dân, tờ khai đăng ký lại việc sinh này (mẫu STP/HT-2006-KS.2) phải được dịch ra Anh ngữ, và đồng thời phải đính kèm một văn bản thứ hai, nhằm bổ sung cho việc xác định những chi tiết khai trên tờ khai đăng ký lại việc sinh là đúng sự thật (văn bản thứ hai phải được chuyển dịch, hoặc làm bằng Anh ngữ). Bạn có thể sử dụng một trong các văn bản sau:

  http://travel.state.gov/visa/immigrants/…
  1. A baptismal certificate that contains the date and place of birth, as well as both parents names (providing the baptism took place shortly after birth)

  Giấy chứng nhận rửa tội có ghi rõ ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha mẹ ( nếu theo đạo Công giáo và việc rửa tội được tiến hành không lâu sau khi sinh)

  2. An adoption decree for an adopted child
  Văn bản pháp quy v/v nhận con nuôi.

  3. An affidavit from a close relative, preferably the applicant’s mother, stating the date and place of birth, both parents names, and the mother’s maiden name.
  Giấy xác nhận (có công chứng) từ một người thân, hay Mẹ của đứa trẻ là thích hợp nhất, cho biết ngày tháng năm sinh, tên cha mẹ, và tên của người Mẹ khi chưa lập gia đình (điều này không ứng dụng trong văn hóa VN).
  http://travel.state.gov/visa/immigrants/…

  Nguồn: Tran, P (YHD)


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •