Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin lời khuyên của chú.

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  1

  Mặc định Xin lời khuyên của chú.

  Con chào chú vha08.
  Con đến San Jose, CA đầu tháng 7 vừa rồi. Con đã tốt nghiệp THPT lớp 12 (được xếp loại Giỏi). Con không xin được vào High school vì đã quá 18 tuổi (con sinh tháng 6) nên con đã lấy test xin vào Adult school. Con muốn học ngành Nursing hay Pharmacist. Về Tiếng Anh thì con gặp khó khăn về nghe và nói. Xin chú cho con hỏi:
  -Con có thể làm gì để chuẩn bị tốt cho việc học hành?
  -Ở VN con học Hóa không được giỏi, nếu con theo ngành nursing hay pharmacist thì có khả thi không ạ?
  -Con phải chờ 1 năm để được là In-state student đúng không ạ? Nếu là In-state student thì học phí ở college mình có thể xin financial aid đúng không ạ?
  Con mong sớm nhận được tin của chú.
  Con cám ơn chú.

 2. #2

  Mặc định

  Cháu học Anh văn ở mấy chỗ Adult Center thì không thể nào đủ Anh ngữ để theo học nursing hay pharmacy. Cháu phải vào college mà học, và phải siêng năng thì hoạ may mới theo kịp.

  Cháu có thẻ xanh rồi thì vào www.fafsa.gov điền đơn xin financial aid - Vào đây điền đơn xin học Admission Application rồi tới trường college nào mà cháu chọn xin hẹn thi College Placement Test CPT. Vào đây làm thử bài thi này COMPASS Test Practice Ráng thi càng cao điểm càng tốt, thi xong rồi lên gặp advisor (advisor nói gì mặc kệ họ) cháu xin lấy 3 lớp sau:

  - ESL 91 - College reading & writing ... 6 units
  - ESL 3xx - English Pronunciation ....... 3 units
  - ESL 3xx - ESL Lab ........................... 3 units

  Tất cả những lớp này cháu chọn là non-credits. Vì mục đích của cháu chỉ là học tiếng Anh để chuẩn bị xin vào đại học (as a fresman). Học phí 12 units là $2400 Pell Grant cho cháu $5500/ 1 năm dư trả tiền học rồi - không phải đợi 1 năm đâu.

  Cháu nói điểm THPT của cháu thuộc loại giỏi thì tôi xem như cháu được trên 8,5 cháu chọn đại học nào thì tuỳ cháu, tôi nghĩ UC Davis hay UC Santa Cruz hay bất cứ UC nào ở California, không chọn San Jose State University.

  Cháu có thời gian từ bây giờ cho tới tháng 12-2011 để nộp đơn vào đại học cho niên khoá 2012-2013. Tôi sẽ giúp cháu hoàn chỉnh bài admission essay. Đăng bài essay lên diễn đàn, tôi không sửa essay riêng tư cho một ai. Cháu mà lười hay mắc cở thì tôi mặc kệ cháu.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •