Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 18

Ðề tài: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  4

  Mặc định Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  Thưa chú,
  Hiện con đã nộp hồ sơ cho em trai hiện đang sắp vào học lớp 10 bên VN qua học lớp tiếng Anh 6 tháng. Con định sẽ xin cho em học tiếp high school bên này sau chương trình tiếng Anh cấp tốc đó.

  Con đã lấy chồng và định cư bên tiểu bang MA. Con cũng đã nộp hồ sơ bão lãnh mẹ sang. Còn Ba thì không muốn đi và vẫn còn làm việc bên đó.

  Con nhờ chú hướng dẫn khi đi phỏng vấn thì em con nên chuẩn bị những câu trả lời thế nào để thuyết phục LSQ là mình có ý dịnh du học chính đáng. Con nghĩ em con còn nhỏ nên khả năng tiếp thu tiếng Anh sẽ nhanh hơn.

  Con chỉ sợ là trường hợp của em con hơi bị mong manh vì tình trạng định cư của con bên này.

  Xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của chú,

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Tuổi
  24
  Bài gởi
  9

  Mặc định

  Điều kiện đi phỏng vấn:
  _Rõ ràng và chi tiết, họ cần I-20,Bank statement,...blablabla
  Điều kiện để lấy visa:
  _20%Chuẩn bị kỹ các câu hỏi có thể sẽ bị hỏi,30% sử dụng tiếng anh phỏng vấn, 50% là hên xui.

  Những câu nó đã hỏi mình:

  1. Can i see your transcript? Quăng vô liền...
  2. What do you do now? I am a chinese language major freshman of HCMC Education University!( Quăng cái thẻ sinh viên vô )
  3. Do you have anyone in your family live in the US ? Yes my uncle is residing in the US.
  4. What will you study in the US? Trả lời như bài đã học ^^
  5. Did anyone do the immigration file for your family? Yes my uncle has done the immigration file for my family 2 years ago!
  6. Okay, congratulation, gook luck to you!


  Mình có rất nhìu điểm dễ bị cho rớt mà vẫn được đi:
  1.Đã có hồ sơ bảo lãnh di dân.
  2.Ngành học tại việt nam là Tiếng Trung Quốc.
  3.Chưa đi qua nước nào cả.Ba má cũng thế.  Tái bút: thằng cha đó nhìn mình đúng một lần mới vào, còn lại toàn nhìn máy tính thôi, làm mình chuẩn bị nhìn thẳng vào mắt họ mà họ ko thèm dòm mình sao mà nhìn được còn cái học bạ thì chỉ mở ra nhìn cái mặt rồi đóng lại. Một đống câu hỏi về sự quay về việt nam,... mình chuẩn bị sẵn mà họ ko hỏi.Thậm chí tài sản giống gì họ cũng chẳng thèm coi.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  4

  Mặc định

  Cảm ơn những ý kiến của henryzhang.

  Mình cũng đã chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết I-20, bank statements, fee payment confirmation... Mình cũng có khuyên em trai chuẩn bị những câu trả lời ngắn gọn và thành thực. Nhưng mình nghĩ là trình độ tiếng Anh của em mình không đủ khả năng để thực hiện phỏng vấn bằng TA. Cõ lẽ phải chọn bằng tiếng Việt. Vì em mình dưới 16 tuổi nên sẽ có mẹ theo cùng. Mình cũng không biết rằng mẹ có thể trả lời thay em mình không nữa. Xin lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm của mọi người có cùng hoàn cảnh.

  Xin chân thành cảm ơn,

 4. #4

  Mặc định

  Vì có mẹ cháu đi cùng, nên khi vừa vào tới LSQ thì xin được cùng phỏng vấn 1 lúc. Nhân viên LSQ sẽ phỏng vấn mẹ cháu và sẽ không hỏi em cháu.
  Cháu đã nộp hồ sơ bảo lãnh mẹ, vậy gấp gáp cho em cháu qua học làm gì cho tốn tiền. Đã lỡ làm giấy tờ rồi thì khi mẹ và em cháu tới Mỹ, cháu dẫn mẹ và em tới trường public high school gần nhà cháu xin cho nó vào học (khỏi tốn tiền), cái trường private nào đó bỏ nó đi.

  Trước khi tới trường public high school, cháu và mẹ cháu sẽ phải ký giấy giao quyền giám hộ lại cho 2 vợ chồng cháu. (Guardianship Authorization).
  Về việc chích ngừa, nếu làm được ở Việt Nam thì tốt, bệnh nào thiếu thì qua Mỹ chích tiếp cũng không sao.

  Cháu cứ yên tâm chuyện cháu du học lấy chồng ở lại Mỹ chả ảnh hưởng gì tới em cháu. Tôi cũng vừa giúp một người bạn làm giấy tờ cho con qua du học Mỹ. Thằng nhóoc này 16 tuổi rưỡi và đã được trường public high school nhận rồi. Anh nó du học rồi trốn ở lại Mỹ không chịu về. Hôm 9 tháng 6 nó và cha mẹ qua Mỹ du lịch, xin học xong xuôi nhất quyết đòi về VN từ giã bạn gái. Xin lại visa du học đã có visa và 21-8 này trở lại Mỹ học.

  Ai nói du học sinh không được học public high school ở Mỹ, tôi mặc kệ họ. Bốn năm trước tôi đã làm được cho đứa cháu tôi. Nó tốt nghiệp high school năm nay, về VN thăm mẹ, tuần tới trở lại Mỹ đóng học phí theo in-state student. Thằng nhóoc trên là người thứ tư. Cháu cũng có thể làm được như trên cho em cháu, học khỏi tốn tiền cha mẹ. Em cháu cũng không cần phải dợt phỏng vấn. Mẹ cháu mới cần.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  Cảm ơn chú đã dành thời gian để trả lời thắc mắc cho cháu.
  Hiện cháu vừa mới nộp xong hồ sơ cho mẹ nên chưa biết ngày phỏng vấn cho mẹ qua đây là ngày mấy nữa. Lúc trước cháu có nghe mọi người nói vì em cháu dưới 18 tuổi nên có thể đi cùng mẹ nhưng đọc trên diễn đàn thì thấy rằng không thể. Phải đợi mẹ qua rồi mới bão lãnh được em chứ mà cháu bão lãnh theo diện chị em thì sẽ rất lâu. Bởi vậy cháu muốn làm hồ sơ cho em cháu qua học trước đó chú. Nếu mẹ cháu đi trước thì sẽ không yên tâm để em nó bên đó một mình với ba.

  Cháu đã hẹn ngày phỏng vấn cho em cháu vào ngày 22 tháng 8 này. Trường ESL đã chấp nhận cho nó vào học vào ngày 12 tháng 9 này. Cháu nghĩ nếu em cháu được chấp nhận qua học trước, sắp tới mẹ cháu qua thì sẽ adjust cái status lại cho em cháu chú thấy sao ạ?

  Trong đơn xin visa cho em cháu người ta có hỏi đến 2 nhân chứng. Theo chú thì LSQ có gọi cho nhân chứng để kiểm tra lại thông tin về em cháu không ạ? Và nếu có thì họ sẽ hỏi những gì ạ?

  Cháu cảm ơn chú ạ,

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  Cháu cũng muốn giải thích thêm về khoá học cho em cháu chỉ là học ESL cấp tốc thôi ạ, trường English Academy of Boston, học từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Rồi sau đó cháu sẽ xin cho em vào học tiếp highschool bên này đó chú.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  1 - Tôi không trả lời các câu hỏi về di trú. Trong diễn đàn XNC có nhiều người có kinh nghiệm về di trú, cháu hãy đặt câu hỏi trong mục di trú. Tôi chỉ hướng dẫn về giáo dục và nghề nghiệp mà thôi. Những câu hỏi về giáo dục và liên quan tới di trú, tôi sẽ nói tổng quát về di trú, các chi tiết cháu hỏi người khác.

  2 - Em cháu qua Mỹ chỉ học một khóa tiếng Anh, chứ không phải là học private high school thì cơ hội đậu phỏng vấn visa rất là thấp. Vậy thật ra cháu xin cho em cháu học Anh văn ở các trường dạy ESL như Kaplan hay là trường private high school.

  Thằng nhóoc tôi nói ở trên, tôi làm giấy tờ cho nó như vầy: Tháng 3 - 2011 tôi gởi thơ tới các trường community college và trường private high school ( 3 trường tất cả), xin hẹn tham quan trường (Campus tour), trường gởi thơ confirm schedule tour date, tháng 5 nộp đơn xin visa du lịch tham quan trường cho cha mẹ và nó, 2 tuần sau lên phỏng vấn visa. Ông già nó xin LSQ cả gia đình phỏng vấn 1 lần, nhân viên LSQ chỉ hỏi ba nó có 1 câu. " Ông bà và cháu ở nhà người quen hay khách sạn?" Hotel - 3 ngày sau visa giao tận nhà - đầu tháng 6 qua Mỹ, đi thăm gia đình bạn bè cho đã, rồi mới tới trường community college xin học, 2 tiếng sau trường cấp I-20. Tất cả thủ tục xin học và I-20 chưa tới 4 tiếng - Có I-20 rồi ngày hôm sau tôi dẫn nó tới trường public high school xin học - Ba mẹ nó ký giấy giao quyền giám hộ lại cho tôi - Nó nhất quyết đòi về VN từ giã bạn gái, làm cha mẹ nó xanh mặt, sợ về VN sẽ không xin visa trở lại Mỹ được - Tôi nói được - Trở lại VN, xin visa du học, LSQ chỉ hỏi một câu "How was your trip?) - Wonderful. 21-8 này nó trở lại Mỹ vào public high school học.

  Cách tôi làm là như trên, tin hay không tùy cháu. Trường hợp của em cháu, có ba đang ở Mỹ (nếu có quốc tịch rồi, thẻ xanh cũng OK), thì ba cháu có thể làm giấy bảo lãnh cho em cháu trong lúc nó đang học high school. Được approve rồi thì nó có thể xin quốc tịch Mỹ liền - Cách này nhanh hơn là cháu bảo lãnh mẹ, rồi mẹ cháu bảo lãnh em cháu.
  Ba mẹ cháu có chuyện gì không hợp, nhưng cả 2 đều có trách nhiệm đối với nó. (Tôi đã giúp một người bạn, chỉ bảo lãnh con, không bảo lãnh vợ). Chuyện đời có nhiều cảnh éo le, nhưng cha mẹ BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CON CÁI - Đây là luật của Hoa Kỳ, luật của Việt Nam tôi không biết.

 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  New Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  Chú Vha08 ơi, cho cháu hỏi thằng nhóc đó sẽ đóng học phí như thế nào? có giống với mức học phí in-state ko? khoảng chi phí của high-school student là bao nhiêu?
  Cháu hỏi giúp người cô đang định cho em họ cháu đi học high-school ở mỹ. Cháu cảm ơn.

 9. #9

  Mặc định Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  Public high school ở WA không có trả tiền. Nó còn đựoc ăn trưa miễn phí, và chích ngừa khỏi trả tiền nữa. Gia đình cháu cũng có thể theo cách chú bày mà thực hiện.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Mặc định Ðề: Làm hồ sơ du học Mỹ cho em trai

  cháu cảm ơn chú nhiều! cháu sẽ làm theo cách này của chú!

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •