Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Cách tiết kiệm vài $ lẻ trên bill tiền điện (Texas)

 1. #1
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định Cách tiết kiệm vài $ lẻ trên bill tiền điện (Texas)

  Hi các cô chú anh chị (CCACE)! kid4l0ve xin giới thiệu 1 cách đơn giản để tiết kiệm vài đồng lẻ trên bill tiền điện mỗi tháng. Nó cũng có thể áp dụng cho nhiều loại bill khác nữa. Chỉ cần các CCACE bỏ chút thời gian là có thể tiết kiệm được chút đỉnh $ rồi.
  .
  Ở Mỹ, bao giờ cũng vậy, ký contract luôn rẻ hơn là xài ko ký contract. Nhất là điện. Nếu mà các CCACE ko ký contract, tháng này giá này, tháng kia giá khác. Nó thích thì lên, không thích thì không nhích. Chính vì vậy, khi mà điện nhà các CCACE hết contract, CCACE phải chịu khó ký contract lại cho nó vừa rẻ vừa ổn định. Khi ký contract, thì các CCACE chịu khó tìm nhiều hãng điện để so sánh giá, cái nào rẻ thì chộp thôi. Tất cả các hãng đều lấy điện từ Center Point nên chất lượng như nhau, nên đừng nghĩ là điện mắc thì chất lượng tốt, còn điện rẻ thì hay bị giựt giựt. Kể cả bão dưỡng, sửa chữa cũng là chuyện của Center Point. Còn CCACE nào không có thời gian, thì xài 1 hãng cũng được, nhưng đừng quên ký contract nha. Note: không khuyến khích cho ai chưa có công việc làm hay chỗ học, chỗ ở chưa ổn định, hay ai giàu quá không cần phải tiết kiệm chỉ ~10$/tháng này.
  .
  Còn sau đây, kid4l0ve xin đưa ra giá cụ thể của hãng Ambit energy mà kid4l0ve biết là: 10.4cents/kWh cho 6 tháng. 10.3cents/kWh cho 12 tháng. CCACE chịu khó xem cái bill tiền điện cũ của mình xem giá trên 1 kWh là bao nhiêu, thì sẽ tính được mức chênh lệch cũng ko nhỏ đâu (từ 6-15$/tháng) đó. Ambit chỉ tính tiền điện = số kWh*10.3 + phụ phí chỉ khoảng 5$ + tax thôi. Nhiều hãng ngoài cái số kWh*giá rồi còn cộng thêm 1 đống phụ phí nữa. <-- Giá trên là dành cho home (resident), còn business (commercial) thì khác nữa.

  Nói chung, nếu các CCACE chịu khó xem lại bill và so sánh tý, sẽ có thể save ~100$/năm đó.
  Nếu mà tính ra mà hãng Ambit rẻ hơn hãng hiện tại thì cách thay đổi rất đơn giản.
  Vào http://belectric.joinambit.com click vào sign up rồi điền thông tin vào, chọn contract 6 tháng hay 1 năm là xong. Vài ngày sau, hãng sẽ gọi điện xác nhận xem có đúng là nguời đổi là chủ hợp đồng ko. Rồi sẽ tự động ngưng hãng cũ chuyển sang hãng mới. Chất lượng điện vẫn như cũ, lúc chuyển ko có cúp điện j hết nha, điện vẫn xài mỗi ngày, chỉ có giá là rẻ hơn thôi
  Sau 1 năm, nếu mà hãng này lên giá, thì kiếm hãng nào rẻ hơn thì đổi. Thường là vậy, trong 1 thời điểm, các hãng chênh nhau khoảng 1-3cent/kWh, khiến tiền điện cũng chênh nhau từ 5-30$/tháng.
  Bài viết mang tính tham khảo, giúp ai quan tâm đến cái tựa đề "Tiết kiệm vài $ lẻ trên bill tiền điện". Kid4l0ve cũng chỉ ở Texas, nên mọi bài viết cũng chỉ quanh quẩn ở Texas.
  (kid4l0ve vừa lục đống bill cũ của Reliant thì quả thật giá chênh lệch mỗi tháng từ 11.4cents/kWh tới 17.5cents/kWh. Hèn gì có lúc tiền điện 85$, có lúc 140$)

 2. #2
  Cộng tác viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  532

  Mặc định

  Thực ra hãng nào nó cũng vậy hết bác ah, giá show ra đều tính trên trung bình 1000kWh. Nhưng đúng là kid4l0ve nhìn ko kỹ khi so giá reliant > với ambit. Reliant 8.7cents/kWh (hợp đồng 6 tháng), 9.3cents/kWh (12 tháng). Các CCACE có thể tham khảo thêm tại:
  http://powertochoose.com/
  Điền zip code là sẽ thấy bản giá toàn bộ các hợp đồng của tất cả các hãng. Tốt nhất đừng chọn cái nào có chữ variable (month to month) vì giá của nó có thể chỉ đúng cho tháng đầu, mấy tháng sau thì cao chót vót.
  Còn sau khi kid4l0ve đã nhìn qua hết, thì xin đính chính lại là hiện tại, Reliant giá rẻ nhất. Ai chưa ký contract thì click vô link trên, chọn sign up, điền thông tin là xong nha ^^ Rất đơn giản! Hẹn năm sau, check tiếp ^^
  (Vì nhà kid4l0ve mấy tháng rồi hết contract mà ko ký tiếp nên có tháng nó nhảy lên tới 17cents/kWh. Tiền điện tăng gần 50$/tháng)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •