Cuộc Sống Bận Rộn

Trong thời đại hiện nay mọi người dường như luôn bị cuốn trôi vào dòng chảy gấp gáp của cuộc sống. Chúng ta bị vây bủa bởi vô số công việc, vô số dự định và vô số những ước nguyện không thành.

Một ông bố đã quyết định “thoát ra khỏi vòng xoáy”, rời bỏ lằn ranh chạy đua của cuộc đời để dành chút thời gian hiếm hoi của buổi chiều đi dạo cùng cậu con trai nhỏ của mình. Cậu bé “lắm chuyện” này đã không bỏ qua cơ hội để hỏi bố về những điều làm trí óc non nớt của bé quan tâm.

“Làm sao mà dòng điện lại có thể đi qua những sợi dây điện thoại được hả bố?”, cậu bé hỏi.

Người bố trả lời: “Bố không biết. Bố không rành về điện con à!”

Đi thêm vài dãy phố, cậu bé lại tiếp tục: “Cái gì đã làm nên sấm và chớp vậy bố?

“Thú thật với con, bố chưa bao giờ tìm hiểu về chuyện đó!”, ông bố trả lời.

Một lúc sau, cậu bé lại hỏi tiếp: “Vì sao có những chiếc lá biến thành màu vàng và những chiếc khác lại biến thành màu đỏ vào mùa thu hả bố?”
“Bố cũng không rõ nữa con trai à!”

Cuối cùng, khi về gần đến nhà, cậu bé nói: “Bố ơi, bố đừng buồn vì con đã hỏi bố quá nhiều điều như vậy bố nhé!”

“Không đâu con! Còn cách nào khác để con học hỏi nữa đâu !”, người bố kêu lên.

Có thể ông bố này không phải là một cuốn tự điển bách khoa biết đi, nhưng bạn phải trao quyển sách này cho ông vì ông đã đầu tư thời gian vào việc lắng nghe và chuyện trò với con trai mình. Điều đó còn giá trị hơn việc trả lời đúng các câu hỏi. Ông đã muốn cậu bé hiểu rằng: “Con rất quan trọng với bố và vì thế bố muốn dành thời gian cho con”. Vấn đề quan trọng là ông đã biết dùng thời gian cho điều thật sự ý nghĩa của đời mình.

Bạn đang làm chủ quỹ thời gian và lèo lái cuộc đời mình. Bạn có quyết định thoát ra khỏi vòng xoáy tất bật của đời sống thường nhật để dành thời gian cho những điều thật sự ý nghĩa của đời mình không?

(Steve Goodier)