Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Cháu ở New Jersey , xin chú VHA tư vấn cho cháu việc học!!

 1. #1

  Mặc định Cháu ở New Jersey , xin chú VHA tư vấn cho cháu việc học (đã sửa bài)!!

  - Tên ảo – nick name: Pooh_201082
  - Thành phố/tiểu bang: Cherry Hill , NJ
  - Tình trạng cư trú: F4
  - Tuổi tác: dưới 24
  - Học vấn:đang học ĐH năm 2 , ngành Quan Hệ Quốc Tế
  - Học lực/học bạ:
  THPT – Điểm trung bình các môn & các năm 9th :8.5 – 10th :7.3 – 11th : 7.2 – 12th :7.0
  Đại học – Điểm trung bình tất cả các môn – Transcript : 7.23
  Có bằng đại học rồi thì chuyên ngành là gì
  - ANH ngữ:

  Khá/giỏi – Viết được essay với những câu văn có cấu trúc phức tạp


  - Xin hỏi:
  Con chào chú VHA , cháu đag phân vân là mình sẽ học 2 năm ở Cmty Colleg rồi transfer lện Uty .Theo cháu thấy mọi người ở đây nói là nếu học ở CC 2 năm thì chắc chắn là trường sẽ buộc mình học ESL 1 hai lớp rồi đi vào học mấy môn Major, như vậy sẽ mất thời gian !!.Hoặc cháu có thể thi bằng SAT để học thẳng Uty ? Hiện cháu được biết là có 3 trường Uty ở gần nơi cháu ở đó là Rowan , Rutger và Drexel . Và những trường Uty cháu kể trên thì thông thường điểm SAT tối thiểu là bao nhiu mới đc nhận ?Xin chú VHA định hướng giúp cháu .

  Hiện cháu muốn học ngành về Computer (và dự định cháu sẽ học lên Master ,ước mơ sẽ làm việc cho những hãng lớn của Mỹ , hoặc làm trong căn cứ quân sự ) .Cháu thấy đa số mọi người học Computer Science vì nó dạy tổng quát, cháu nghe nói là CS nặng về viết software nhìu phải ko chú ,?? ko biết Com Science có dạy về hardware hay network ko ? và có đòi hỏi toán nhìu ko? Cám ơn chú VHA nhìu!!
  thay đổi nội dung bởi: pooh_201082, 16-08-2011 lúc 10:29 PM

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cháu ở New Jersey , xin chú VHA tư vấn cho cháu việc học!!

  Điểm ở THPT của cháu như vậy thì khó vào Drexel rồi, với lại trường này là trường tư nên tôi nghĩ cháu quên nó đi. Chỉ còn trường Rutger University, mà xin vào học mùa Fall-2011 thì trễ rồi. Cháu cũng không muốn ngồi chơi ở nhà 1 năm, vậy chỉ còn cách vào community college học.

  Cháu chọn Computer Science và muốn làm cho các hãng lớn hay NASA hay quân đội Mỹ. Cho dù muốn làm ở đâu cháu cũng phải là engineer trước. Cháu có 2 sự lựa chọn:

  1 - Học community college rồi xin transfer lên Rutger University

  Chỉ cần cháu giữ được GPA ở CC khoảng 3.0 - 3.2 là cháu sẽ được Rutger cho transfer. Cho dù cháu chọn bất cứ ngành nào sẽ phải học 1 ,2 lớp về computer science (hay CSI) và các lớp general education như toán, xã hội, khoa học. Vậy chá hãy học 1 năm general education đi rồi haỹ quyết định chọn ngành nào. Ở community college cháu chi cần nói engineering transfer là OK rồi. Cháu sẽ phải lấy 3 lớp toán calculus, 3 lớp khoa học, 2 lớp Anh văn level 100 and above, 6 - 7 lớp electives bao gồm luôn social science, 1 lóp PE và các lớp visual art - pre-major cộng lại 65 credits cho semester hay 96 credits cho quarter semester.

  Cháu ở New Jersey nếu chưa là residence thì hơi khổ - học phí ở community college dành cho out-of-state là $388/ credit, như vậy cháu phải mượn thêm tiền để trả tiền học, hoặc cha mẹ cháu phải bỏ tiền túi ra trả.

  2 - Cháu muốn làm cho NASA hay quân đội Mỹ thì đăng lính, sau khi đi thực tập về cháu xin làm reservist và đi học. Cháu có thể xin vào quốc tịch Mỹ sau khi đi thực tập về. Trường Rutger sẽ nhận cháu vào học, ngành nào do cháu và quân đội Mỹ thỏa thuận trước với cháu và sẽ trả tiền học hết cho cháu, cộng thêm tiền xài vặt mỗi tháng. Học xong cháu sẽ trở lại phục vụ cho quân đội Mỹ 4 năm, làm việc theo ngành cháu học ở đại học. Lương của cháu tính theo cấp bậc sĩ quan gọi là Warrant Officer 1 (W1) là @$2721/ tháng cộng thêm compensation package. Thực hiện xong hợp đồng 4 năm + 4 năm reserve (lúc cháu đi học), cháu có thể xin chuyển qua NASA với điều kiện NASA chịu nhận cháu. Hay cháu xin giải ngũ rồi vô các hãng nào nhận cháu làm.

  Hoặc cháu apply Rutger từ năm nay cho khóa fall-2012, cháu sẽ khai là 1 năm gap year. Cháu chọn hardware hay software là do cháu tự quyết định. Tôi thấy cháu rất mơ hồ về chuyện học hành của cháu. Tốt hơn hết là cháu luyện thi SAT và nộp đơn vào Rutger University khóa Fall-2012 vào tháng 11 năm nay. Nội việc cháu chuẩn bị xin vào đại học thôi đã mất 3 - 4 tháng rồi thì nên lấy gap year ở nhà xin học và đi làm part time trước, tới fall-2012 đi học vẫn chưa muộn đâu cháu. Cháu có học ở community college hay trên university vẫn phải lấy English.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA tư vấn cho cháu việc chọn lớp sau khi thi Accuplacer Test!!

  Con cám ơn chú VHA nhìu lắm !! Con đã thi xong Accuplacer Test ở trường Camden County College
  -Điểm Reading của con là 87
  Writting 4
  --Còn toán thì họ xếp con vao lop MTH125 .Đây là course ESL mà họ xếp cho con ( con đã gửi cho chú qua YH ) sao mà chia ra nhìu lớp quá , Grammar con phải học riêng trong khi đó ở vn Grammar gần như đã học rất kỹ .Nếu dựa theo ESL course con đã gửi cho chú coi , hok lẽ con phải complete 20 mấy credit ESL mới vào đc COM I ? .Xin chú cho ý kiến con cám ơn chú.
  thay đổi nội dung bởi: pooh_201082, 13-09-2011 lúc 09:04 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •