Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin chú VHA08 tư vấn ...

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  3

  New Xin chú VHA08 tư vấn ...

  Chào chú, cháu là du học sinh hiện đang theo học tại HCC, Texas. Hiện cháu đang phân vân giữa 2 ngành là Finance và Accounting. Cháu muốn biết học ngành nào sẽ khó hơn và dễ kiếm việc ở Mỹ hơn. Và cháu muốn transfer lên 1 Uni 4 năm , chú có thể góp ý xem Uni nào dạy tốt ở Houston, TX. Và liệu cháu muốn xin học bổng để đóng tiền như resident thì có cơ hội dc không và cần những điều kiện như thế nào...
  Mong chú giúp đỡ!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 tư vấn ...

  Cháu học Finance thì lấy thêm 7 lớp accounting nữa thì xong major accounting rồi, cần gì phải phân vân lựa chọn - Trong lúc cháu học Finance, thì giờ còn trống thì học thêm 1 lớp accounting. Cái này gọi là double major. Khi cấp bằng cho cháu, trường chỉ cấp 1 bằng như sẽ ghi là 2 major (One degree with 2 majors).

  Chỉ có một số tiểu bang cho phép international student tốt nghiệp high school ở Mỹ đóng học phí theo in-state tuition (WA, CA, IL, OR, ID...) cháu học từ community college thì không được, và học bổng của trường dành cho international transfer gần như là không có. GPA ở community college của cháu thật tốt thì may ra mới được vài ngàn. Không bằng những học sinh apply trực tiếp vào đại học từ freshman.

  Học bổng tư nhân thì tôi không có hứng thú hướng dẫn cho international student nữa, vì năm ngoái tôi đưa ra danh sách học bổng tư nhân, không có đứa nào viết nổi một bài essay có sức thuyết phục được tôi.

  Cháu học ở HCC thì transfer lên Houston University, hay UT được rồi, mấy trường LAC ít nhận transfer, mà LAC có nhận cháu cũng không cho financial aid nhiều như freshman.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •