Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin nhờ chú vha08 tư vấn về kế hoạch học tập tại Mỹ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  2

  Mặc định Xin nhờ chú vha08 tư vấn về kế hoạch học tập tại Mỹ

  Nick name : Susie
  -Cháu sẽ định cư ở Sanjose ( hồ sơ diện F3)
  -Năm nay cháu 23 tuổi.
  -Cháu hiện đã tốt nghiệp hệ chính quy trường Đại học Mở tp.HCM - Học lực : khá - Chuyên ngành cháu đã theo học là Marketing.
  -Trình độ Anh ngữ : khá – cháu sẽ thi Toefl vào tháng 10.
  -Hiện cháu đang có một số vấn đề rất phân vân về kế hoạch học tập sắp tới khi định cư ở Mỹ.

  Phương án 1 :
  - Cháu sẽ theo học chương trình MBA ngành Marketing. Theo như những gì cháu được biết cháu sẽ gửi điểm ở Đại học đến tổ chức WES để họ giám định. Ngoài ra cháu sẽ phải tham dự kì thi GMAT.
  - Tuy nhiên, cháu không biết rằng cơ hội việc làm của ngành này ở Mỹ là như thế nào. Mong chú tư vấn thêm cho cháu về cơ hội việc làm cũng như những thông tin cháu biết để chuẩn bị theo học MBA đã chính xác và đầy đủ chưa ạ?

  Phương án 2 :
  - Có 2 ngành học hiện nay cháu đang rất quan tâm đó là Occupational Therapy và Fitness Therapy (AA) . Cũng như ngành Marketing cháu không biết rằng cơ hội việc làm của 2 ngành trên là như thế nào ạ?
  - Vấn đề thứ 2 là nếu theo học Occupational Therapy thì cháu sẽ học từ 5 – 6 năm để có bằng Master, và cháu không biết rằng ở trường hợp này thì bằng đại học của cháu có thể có tác dụng trong việc rút ngắn thời gian học hay không ạ ?( nhưng môn căn bản ở năm 1 và năm 2 )
  - Cháu cũng đã tham khảo 1 số ít thông tin về trường có 2 ngành học này.
  Đối với ngành Fitness Therapy thì cháu có thông tin về trường Foothill College.
  Trường Sanjose State University hoặc trường University of Southern California cho ngành học Occupational Therapy.
  Tuy nhiên thông tin cháu hiện có không nhiều, vì vậy chú có thể tư vấn thêm cho cháu được biết rõ, hoặc có thể hướng dẫn cho cháu trường học phù hợp được không ạ?

  Phương án 3:

  - Chú có thể cho cháu biết thêm thông tin về nghề huấn luyện viên Yoga ở Mỹ không ạ ? Nếu cháu lấy bằng về huấn luyện viên Yoga ở Mỹ và Fitness Therapy thì cơ hội việc làm là như thế nào? Thật sự đây là sở thích vì cháu hiện theo học khóa học huấn luyện viên Yoga ở Việt Nam, nên cháu rất mong có thể phát triển ở Mỹ theo hướng này ( nếu có các điều kiện về lương, cơ hội việc làm cao )

  Trên đây là các phương án về kế hoạch sắp tới, cháu đã đọc các bài viết của chú và được biết chú có rất nhiều kinh nghiệm nên cháu rất mong chú có thể tư vấn cho cháu phương án tốt nhất để cháu có thể theo học tại Mỹ. Xin cám ơn chú rất nhiều!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 tư vấn về kế hoạch học tập tại Mỹ

  Lần đầu tiên cháu đăng bài trên XNC đã làm cho tôi có một ấn tượng rất tốt về cháu.


  - Phướng án 3
  Cháu đã học Yoga ở Việt Nam thì không cần phải học lại ở Mỹ. Yoga instructor, ít có người nào làm toàn thời gian, và lương bổng họ cũng không mấy quan tâm. Thường là họ làm part time, và làm là vì họ thích luyện, nên vừa dạy vừa tập. Lương Yoga instructor khoảng $20 - $25/ giờ, và ở San Jose có rất nhiều những phòng tập Yoga, người học cũng nhiều lắm. Cháu dạy Yoga thì sẽ có nhiều cơ hội làm quen với nhiều người sẽ có lợi cho việc làm của cháu sau này - Go for it.

  - Phương án 2
  Giữa Occupational Therapy và Fitness Therapy thì Occupational Therapist thì lương cao hơn và dễ kiếm việc hơn. Người khác thì tôi sẽ nói nhiều hơn về ngành này, nhưng cháu thì tôi thấy không cần thiết, vì cháu sẽ không học ngành này. Phương án 1 của cháu là tốt nhất.

  - Phương án 1
  Cháu biết http://www.vietmba.com/ không? Trong diễn đàn này rất nhiều nhân tài (tìm học), cháu vào đây sẽ kiếm được nhiều thông tin hữu ít.

  *** Khi cháu tới Mỹ, tạm thời gác lại chuyện học MBA, hãy đi kiếm việc làm trước đã. Công việc về SALE hay MARKETING entry level thì đầy dẫy ở San Jose. Sinh viên đang học hay vừa ra trường thì họ bắt đầu từ Fry's Electronic rất nhiều. Tạm thời cháu vào Fry làm trước, trong lúc kiếm việc về ngành học của cháu. Fry's trả lương căn bản cộng thêm commission.
  (Những việc làm về Multi-level Marketing thì cháu tránh xa nó ra. Đặc biệt là hãng CUTCO, hay những công việc tương tự)

  Có việc làm rồi cháu mới xin học MBA ở San Jose State University. Cháu muốn học part time cũng được, không cần phải học full time. SJSU chỉ chấp nhận bản giám định học bạ của 2 tổ chức này:

  1 - Educational Credential Evaluators www.ece.org
  Phone: 414-289-3400

  2 - Center for Applied Research, Evaluation & Education, Inc.
  PO Box 18358
  Anaheim, CA 92817
  Phone: 714-237-9272
  Fax: 714-237-9279

  TOEFL iBT thì SJSU chỉ đòi có 80 thôi, cháu dư sức lấy hơn 80, GMAT đòi cũng không cao lắm, đợi cháu qua tới Mỹ rồi xin thi cũng chưa muộn đâu.

  Nhớ là bằng MBA chỉ là tờ giấy để hợp thức hóa chức vụ và tiền lương của cháu sau này thôi, không cần phải gấp học. Cháu là người chịu tìm kiếm tham khảo trước khi làm chuyện gì, và là người thông minh, tôi tin là không cần bằng cấp cháu cũng làm giàu được.

  *** Nếu cần thiết, tôi sẽ nói thằng cháu đang làm cho Fry's đưa cháu vào làm chung với team của nó - Làm ở Fry's được 3 - 6 tháng thì cháu bắt đầu kiếm việc ở ngân hàng (marketing department), cháu cần vào làm ở ngân hàng để học hỏi về hệ thống tài chính của Mỹ, sẽ có lợi cho cháu sau này. Cháu quen biết thằng cháu tôi, thì sẽ quen với chị nó và nếu cháu chịu lên San Francisco sống thì con bé này sẽ giúp cháu vào làm việc chung với nó. Lương làm việc ở SF, trên 6 con số là chuyện bình thường. Vào lọt chỗ con nhỏ cháu tôi đang làm việc, lúc đó cháu mới bắt đầu học MBA.

  Nhớ một điều: Không có một ai làm giàu ở Mỹ mà không có sự hổ trợ của ngân hàng. Bill Gates cũng không ngoại lệ - Ngô Hứa của H&N Seafood cũng vậy. Cháu hiểu rõ hoạt động của ngân hàng, thì sẽ biết cách dùng tiền của ngân hàng làm giàu cho mình - LEVERAGE. (hiện tại kinh tế Mỹ đang trì trệ, chỉ vì ngân hàng còn e ngại chính sách của chính phủ, khi nào ngân hàng chịu mở hầu bao ra cho mượn tiền thì lúc đó kinh tế mới phát triển bình thường trở lại. Cháu làm ở ngân hàng bộ phận marketing, thì sẽ biết trước lúc nào ngân hàng mở cửa cho mượn tiền, và cũng là lúc cháu bắt đầu kiếm tiền lớn)

  Chúc cháu nhiều may mắn


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gởi
  2

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 tư vấn về kế hoạch học tập tại Mỹ

  Cháu xin cám ơn chú đã tư vấn và hướng dẫn tận tình cho cháu.

  Thật sự là cháu hơi bất ngờ vì cháu chưa bao giờ nghĩ là việc đầu tiên cháu sẽ làm khi qua Mỹ là kiếm việc làm thay vì là việc học.

  Qua bài viết của chú, ngoài việc ôn thi Toefl như hiện nay, cháu nghĩ mình nên bắt đầu chuẩn bị cho kì thi GMAT (cháu cám ơn chú về trang web VietMba) , và quan trọng hơn là tìm hiểu thêm về sách, báo viết về ngành Sale và Marketing ở Mỹ để cháu có thể thích ứng tốt khi làm việc (vì cháu không có kinh nghiệm thực tế về ngành này ở Mỹ) và nếu chú có thể giúp cháu về việc làm khi cháu sang định cư (có thể là đầu năm sau) thì cháu xin cám ơn chú rất nhiều ạ !

  Một lần nữa cháu xin cám ơn chú ! Chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe !

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •