Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Virginia - PhanQuynhNhu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  10

  Thumbs down Virginia - PhanQuynhNhu

  Chào chú,
  1/ Tên ảo – nick name: Jney
  2/ Thành phố/tiểu bang: sẽ định cư tai Fall Church, Virginia
  3/ Tình trạng cư trú: Visa F4 - bác bảo lãnh mẹ
  4/ Tuổi tác: 19 (đến tháng 10 con sẽ được 20)
  5/ Học vấn: Đại học năm 3, ngành Quản Trị Du Lịch
  Học lực/học bạ:
  * THCS Nguyen Du (Go Vap) - GPA missing (cháu sẽ check lại nếu chú cần)
  * THPT Nguyen Thuong Hien – GPA 7.5 - 7.6 - 7.7
  * Đại học Hoa Sen - http://pdfcast.org/pdf/college-transcript (file gồm 2 trang)
  6/ ANH ngữ: Khá/giỏi - TOEIC 740, P.E.T pass with merit.

  Cháu dự định học lại Communication tại Mỹ, nhất là tại các trường LACs vì triết lý hoạt động của nó.

  Xin tư vấn giúp cháu liệu cháu nên nộp admission dạng:
  -International, và sau khi có thẻ xanh sẽ chuyển sang in-state hay
  -Community College, sau đó transfer lên LACs
  Cháu có đọc bài của chú tư vấn cho một chị năm ngoái KHÔNG NÊN TỐT NGHIỆP TẠI VN vì sẽ không được hưởng FASA tại đây. Vậy lời khuyên này có thể áp dụng với cháu không?

  Cám ơn chú,
  Quỳnh Như

 2. #2

  Mặc định Ðề: Virginia - PhanQuynhNhu

  Có một người mấy ngày trước gởi email cho tôi hỏi "Không khai bằng đại học ở Việt Nam ra mà tại sao FAFSA lại biết được?"

  Cháu có bằng cử nhân rồi, muốn tiếp tục học cao học thì FAFSA vẫn cho tiếp, nhưng lấy thêm 1 bằng cử nhân khác thì không cho, mượn tiền học thì cho.
  Cháu dự định học lại Communication tại Mỹ, nhất là tại các trường LACs vì triết lý hoạt động của nó.
  Du học sinh Việt chọn LAC's vì chỉ có LAC's mới cho international student 100% financial aid.

  Tôi xem học bạ của cháu thì thấy cháu không thích hợp với ngành quản trị du lịch, vả lại ngành này thu nhập không nhiều lắm. Vậy cháu còn chần chờ gì nữa, bỏ học là phải rồi. Trong học bạ của cháu có lớp này được cao điểm nhất và khiến tôi suy nghĩ. Lớp "Tư duy phản biện", cháu có tư duy này và lại giỏi tiếng Anh, thì thích hợp với những nghề liên quan tới luật pháp.

  Cháu không cần phải đợi qua tới Mỹ mới xin học. Cháu có thể xin vào những trường LAC ngay từ bây giờ (Bỏ hết các lớp học ở Hoa Sen, không khai ra gì hết. Đừng có lựa những trường Top 40, những trường này có tiền nhiều, họ sẽ gởi người interview cháu ngay tại Việt Nam, sẽ lòi ra cháu đã từng học đại học rồi) - Nếu cháu chọn học communication (?) Cháu chọn luật khoa thì không thể dấu được, cháu phải khai thật ra và phải viết một bài luận thuyết phục được trường nhận cháu.

  Ngoài luật ra các ngành như Medical Examiner, Crime Scene Investigator, Internal Auditor, Insurance Claim Adjuster tôi thấy những ngành này cũng rất thích hợp với cháu. Công việc vững, lương khá cao, ngày nghỉ nhiều. Cháu sẽ tới Falls Church, VA khả năng cháu sẽ làm cho chính quyền liên bang rất là cao.

  Nếu có trường LAC nào cho cháu 90% cost of attendance thì đi du học, không cần phải đợi đi định cư. Cháu hãy tìm tài liệu nói về các nghề tôi nêu ở trên, xem cháu thích cái nào, rồi hãy quyết định.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Virginia - PhanQuynhNhu

  Chào chú,

  Cháu có tham khảo vài ý kiến về việc học Luật ở Mỹ trên các diễn đàn và cháu tìm thấy post này khá thú vị >.<

  Tôi là sinh viên luật năm thứ 2 tại trường đại học University of Florida. Trước hết bạn cần hiểu rằng học luật ở Hoa Kỳ là trình độ tiến sỹ. Bạn phải học 4 năm ở bất cứ đại học nào, rồi sau đó mới lấy 3 năm bằng tiến sỹ luật (Juris Doctor). Thường thường rất hiếm du học sinh học chương trình 3 năm tiến sỹ luật vì trình độ tiếng Anh cực kỳ khó, cũng như là chương trình luật đòi hỏi 1 kiến thức phổ thông tổng quát về văn hóa và chính trị Mỷ. Hiếm có du học sinh nào mà nắm vững được những kiến thức đó ngoại trừ du học sinh đã ở và sinh hoạt ở Mỹ ít nhất 4-5 năm.

  Du học sinh ở các trường đại học luật Mỹ thường là những luật sư đã làm việc ở nước bản xứ của họ, sang Mỹ để học chương trình Master of Laws (L.L.M), thường là 1 tới 2 năm. Như vây thì không phải học lại chương trình J.D. và thủ tục cũng dể dàng hơn nữa...

  Như vậy, phải chăng cháu nên tốt nghiệp tại Việt Nam, sang đó apply J.D.? Hoặc sang đó học cử nhân một ngành khác, sau đó học J.D?

  Cám ơn chú!

 4. #4

  Mặc định Ðề: Virginia - PhanQuynhNhu

  Bạn phải học 4 năm ở bất cứ đại học nào, rồi sau đó mới lấy 3 năm bằng tiến sỹ luật (Juris Doctor).
  Không đơn giản như người này nghĩ đâu cháu. Đại học tuyển sinh viên luật, giống như tuyển sinh viên y khoa đó cháu. Bằng bachelor về du lịch không được chấp nhận đâu và không phải cử nhân nào cũng được nhận vào học luật. Psychology, criminology, pre-law là ưu tiên, rồi mới tới các ngành khác.

  Cháu chọn trường trước, rồi xem trường đòi hỏi những gì, chuẩn bị để thoả mãn tất cả các yêu cầu của trường - nộp đơn xin học - 99.99% là được nhận. Đừng bao giờ làm thử rồi hy vọng được kết quả tốt.

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Virginia - PhanQuynhNhu

  Chào chú,

  Trong những ngày chú đề cập, cháu cảm thấy có hứng thú với ngành Psychology nhất. Sau khi cân nhắc các yếu tố:
  - public LACs (cháu nghĩ resident sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn từ public so với private schools)
  - đào tạo psychology
  - gần Fall Church, VA
  - không nằm trong top 40 (như chú đã tư vấn)

  Cháu nghĩ Christopher Newport University là thích hợp hơn cả. Trường có 4 options để sinh viên chọn bao gồm: Bachelor of Arts, Bachelor of Science, Teacher Preparation Program và Psychology Minor. Cháu dự định sẽ học B.A, chú nghĩ như thế nào ạ?

  Cám ơn chú!

  P/S: Trong DS 230, cháu có khai mình đang học Uni, năm 2. Chưa có bằng cử nhân nên FASA vẫn sẽ cho tiền học. Anyway, cháu apply freshmen vào LACs, sẽ không sao chứ ạ?

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Virginia - PhanQuynhNhu

  Chú Vha08 ơi,

  Bác cháu khuyên không nên học Luật, vì học luật của mỗi bang khác nhau. Ngoài ra, là người nonlocal, rất khó tạo dựng lòng tin đối với người bản xứ, sẽ không mở được văn phòng luật sau này. Làm trong chính quyền cũng tốt, nhưng benefits người ở trên sẽ hưởng hết...

  Bác cháu nghĩ cháu nên học y, dược, tài chính hoặc giáo dục. Những ngày này công việc ổn định hơn, không sợ thất nghiệp khi thời thế thay đổi, kinh tế lên xuống, v.v...

  Cháu muốn hỏi ý kiến của chú về những người Việt hành nghề Luật ở bên đó.
  Cám ơn chú,

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •