Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  44
  Bài gởi
  4

  Mặc định Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!

  Chào anh Vha08!
  Em 39 tuổi, hiện sống ở Tacoma, WA98404, em qua Mỹ được 3 tháng. Do vì em có 2 em bé chưa được 3 tuổi nên mấy tháng nay chưa đăng ký đi học được. Hiện gia đình em đang xin chương trình childcare support do ông xã em lãnh lương thu nhập thấp nhưng vẫn chưa nhận được trả lời. Em có nghe thông tin là hình như phải là cả 2 vợ chồng cùng đi làm hoặc ông xã em đi làm thì cả em cũng phải đi học rồi xuất trình cho DSHS giấy chứng nhận đi làm và đi học của 2 vợ chồng thì gia đình em mới xin được chương trình trợ cấp này, nhưng mấy tháng nay em phải ở nhà trông các cháu nên không đến trường để xin học ESL được. Nay em muốn nhờ anh giúp ý kiến cho em việc này, thay vì em sẽ lên trường Tacoma Community College để đăng ký học ESL nhưng vì từ nhà em lên trường này phải đi đường xa lộ và xa (em thì chưa rành việc chạy xe), cho nên em tính đăng ký học ESL tại trường dạy nghề Bates (thuận tiện đường đi từ nhà em hơn) rồi sau đó khi đã vững vàng hơn về tiếng Anh thì sẽ đăng ký học tiếp một nghề tại trường này luôn (em dự tính sẽ học một ngành về y tế như Medical assistance hay X-ray hay MRI. technician). Em xin hỏi ý kiến anh như vậy có được không, vì em nghĩ khi em đăng ký học ESL ở trường Bates thi em xin financial aid luon. Chân thành cảm ơn anh và chúc anh luôn có sức khoẻ để giúp đỡ những anh chị em người Việt mới qua Mỹ còn chưa rành rẽ về các thông tin cuộc sống ở đất nước này.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!

  Tiểu bang Washington có chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho trẻ em, tôi nghĩ là tốt nhất nước Mỹ. Đơn xin DSHS của em tôi biết chắc chắn là sẽ được chấp thuận, vậy em cứ yên tâm mà chờ, họ làm nhanh lắm. Em cũng đừng quên xin tiền housing nữa.

  Bates Techinical college là trường dạy nghề do chính phủ tiểu bang tài trợ, nên có thể xem là trường công. Em được chồng mới bảo lãnh qua, được xem là residence của tiểu bang WA, sẽ được hưởng mức học phí theo resident tuition X Ray & MRI sẽ học mất 2 năm, đương nhiên lương cũng cao hơn Medical Assistant. Apply FAFSA liền đi, rồi vào Bates thi COMPASS Test. Cần tôi giúp thêm gì nữa thì gọi phone cho tôi (đã email cho em). Mấy ngày hôm nay bận rộn với mấy đứa du học sinh Việt.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  44
  Bài gởi
  4

  Mặc định Ðề: Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!

  Chào anh!
  Hôm trước em có nói chuyện với anh, qua đó anh có gợi ý cho em theo ngành học phụ tá nha sĩ là phù hợp với hoàn cảnh và tuổi tác của em hiện nay. Khoàng giữa tháng 11 này là em sẽ học xong lớp ESL mà em đang theo học. Nay em nhờ anh hướng dẫn giúp em những lớp học nào em có thể ghi danh vào khoá học tiếp theo này (là những lớp đầu tiên cho chương trình Dental Asistant đó anh). Em chân thành cảm ơn anh và chúc anh cùng gia đình luôn bính an. Em, Thuận.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ anh Vha08 giúp ý kiến cho việc học!

  Muốn học khoá "Dental Assisting" của Bates Technical College thì, em cần phải học lớp cấp cứu của Red Cross hay American Heart Association trước. Em hãy xem thời khoá biểu của Red Cross FIRST AID & CPR TRAINING

  Chọn ngày thích hợp, ghi danh và đóng $90 để học ( Học khoảng 4 tiếng). Học xong lớp này Bates mới cho em đăng ký học dental assisting.

  Khoá Dental Assisting học 11 tháng, chương trình học theo thứ tự, thông tin ở đây:
  http://www.bates.ctc.edu/DentalAssis...lAssisting.pdf

  Em cần vào FAFSA.gov xin financial aid trước khi xin học.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •