Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: CFA (Chartered Financial Analyst)

 1. #1

  Mặc định CFA (Chartered Financial Analyst)

  · - Tên ảo – nick name: camellia87

  · - Thành phố/tiểu bang: Rochester, NY

  · - Tình trạng cư trú: Chồng bảo lãnh

  · - Tuổi tác: 24 < t < 30

  · - Học vấn:

  - Đại học Ngoại Thương tp.HCM: ngành kinh tế đối ngoại, 4 năm, loại khá, 7.15

  - CFA Institute: CFA level 2 (sẽ hoàn tất level 3 - level cuối cùng vào giữa năm sau)

  · - ANH ngữ: Tốt, làm việc cho công ty nước ngoài, nói và viết chủ yếu bằng tiếng Anh (không có chứng chỉ tiếng Anh nào cả)

  · - Xin hỏi:

  Chào chú, cháu hiện đang theo học CFA, bằng cấp về tài chính của Mỹ cấp, có giá trị toàn cầu (theo những gì trên web cfa quảng cáo). Nếu may mắn, năm sau cháu sẽ hoàn tất bằng cấp này. Tuy nhiên phải có thêm 4 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực tài chính thì mới được xem là 1 CFA charterholder. Ở Việt Nam, với l1, hay 2 cũng có thể đi làm với mức lương khá cao (>800$)

  Hiện tại, công ăn việc làm của cháu khá ổn định. Cháu sẽ kết hôn và định cư ở Mỹ trong thời gian tới. Gia đình chồng cháu chủ yếu là dân lao động, làm trong các hãng không rành lắm về công ăn việc làm trong ngành này nên cháu nhờ chú giải đáp 1 số thắc mắc như sau:

  - Ngành finance bên Mỹ bây giờ có dễ xin không. Với bằng CFA, cháu có thể được việc làm ở đâu, lương khoảng bao nhiêu.

  - Cháu có cần phải học thêm gì nữa không (vd: english, ba, mba...)

  - Về giấy tờ học tập và kinh nghiệm làm việc. Cháu cần đem theo những gì và xin chứng nhận gì không

  Cháu chờ trả lời của chú. Cảm ơn chú.

  Camellia

 2. #2

  Mặc định Ðề: CFA (Chartered Financial Analyst)

  Cháu học Kinh Tế Đối Ngoại, nên kiến thức về finance & investment management cháu có nắm vững hay không tôi không biết. Thông tin cháu cho cũng không đầy đủ lắm.

  CFA certification là dành cho những ai làm về investment management & financial analysis. CFA đòi hỏi thí sinh phải có ít nhất là 4 năm kinh nghiệm về những quyết định liên quan tới đầu tư (Investment decision making). Tôi nghĩ "Sếp" của cháu khuyến khích cháu học cái CFA này. Có thể trong thời gian làm việc với công ty hiện tại cháu đã học hỏi được nhiều điều hay.

  Thi CFA rất là chua, nếu cháu chưa nắm vững những gì CFA dạy cháu thì đừng vội thi. Ngoài những gì CFA dạy cháu cần kiếm tài liệu tham khảo thêm về New York Stock Exchange, T-bill, bond, Hedge fund, interest rate, porfolio management techniques, asset valuation, risk management, và đặc biệt là derivative investments. Luật pháp Hoa Kỳ vì sự sụp đổ của AGI, Countrywide nên có nhiều sự thay đổi áp dụng vào cái này.

  ***Công việc về investment hay porfolio management đòi CFA certified ở New York có rất nhiều. Người làm về finance & investment họ không quan tâm tới lương căn bản (khoảng $70K - $300K/ năm), cái compensation package mới hấp dẫn họ. Người có CFA level III certified, thu nhập 1 năm hơn $1 triệu USD là bình thường. Còn những cao thủ trong nghề thì nói tới họ cháu sẽ bị xỉu. Thời 80's, Michael Milken, được mệnh danh là "The King of Junk Bond" đánh sập hệ thống "Saving & Loan" bị xử án 5 năm tù, ở 2 năm ra chính phủ hoàn lại cho ông ta $500 triệu USD. Rồi tới mấy "Đại Ca" của AGI, Lehman Brothers, Golman Sachs ... làm kiệt quệ kinh tế nước Iceland, đánh sập thị trường địa ốc Mỹ, xoá tên rất nhiều ngân hàng trên thế giới, không những không bị tù mà còn được Obama trả cho mỗi thủ phạm người ít nhất là $80,000,000 compensation package.

  Chinh E Chu, người Việt Nam tị nạn (?), phu quân của ca sĩ Hà Phương đi làm đâu có lương (Salary $1), nhưng COMPENSATION thì mấy "Đệ nhất Đại Gia" ở Việt Nam không thể so sánh được. Cháu chọn con đường quản lý tài chính & đầu tư, THÌ TUYỆT ĐỐI đừng hỏi đến tiền lương. Cháu lấy được 3 cái certification của CFA, thì lúc đó cháu có thể HIÊN NGANG ngồi xuống thương lượng compensation package với Sếp. Lương căn bản không đủ cho cháu mua quần áo mặc đi làm hàng ngày. Một bộ suit giá từ $2000 tới $20,000 USD không có gì là quá mắc. Cái nghề của cháu, khách hàng (Clients) họ sẽ nhìn bộ đồ cháu mặc trên người mà đánh giá tài năng của cháu.

  Chúc cháu nhiều may mắn

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •