Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Post Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  -Cháu đang định cư ở Olympia WA ( hồ sơ diện F3)
  -Năm nay cháu 23 tuổi.
  -Cháu hiện đã tốt nghiệp hệ chính quy trường Đại học Quốc Gia tp.HCM - Học lực : khá - chuyên ngành cháu theo học là Kinh Tế Học. Cháu tốt nghiệp tháng 10/2010, tháng 12/2010 thì cháu sang mỹ cùng gia đình.
  -Trình độ Anh ngữ : khá – Cháu có bằng C anh văn ở VN, và đang theo học ENL 091.
  -Hiện cháu đang có một số vấn đề rất phân vân về kế hoạch học tập sắp tới ở Mỹ.

  Thứ 1 :
  - Cháu đang muốn theo học chương trình MBA ngành Kinh tế học. Ước mơ của cháu khi học ngành này ở VN là theo học chương trinh FUL-BRIGHT, nhưng giờ cháu không phải thường trú nhân của VN và cũng ko phải là người Mỹ nên rất khó thực hiện ước mơ FUL-BRIGHT của mình. Theo như những gì cháu được biết cháu sẽ phải tham dự kì thi GMAT và Tofle khi muốn theo học master. Tuy nhiên, cháu không biết rằng cơ hội việc làm của ngành này ở Mỹ là như thế nào. Cháu mong chú tư vấn thêm cho cháu về cơ hội việc làm cũng như những thông tin cháu biết để chuẩn bị theo học MBA đã chính xác và đầy đủ chưa ạ? Và nếu cháu muốn tham dự kì thi GMAT và TOFLE thì cháu phải đăng kí thi tại đâu?

  Thứ 2 :
  - Có 2 ngành học hiện nay cháu đang rất quan tâm đó là Medical Assistant và Medical Administrative Assistant. Cũng như ngành Economics cháu không biết rằng cơ hội việc làm của 2 ngành trên là như thế nào ạ?
  - Vấn đề thứ 2 là nếu theo học Medical Assistant và Medical Administrative Assistant thì cháu sẽ học từ 4 – 5 năm để có bằng Bachelor, và cháu không biết rằng ở trường hợp này thì bằng đại học của cháu có thể có tác dụng trong việc rút ngắn thời gian học hay không ạ ? (nhưng môn căn bản ở năm 1 và năm 2 )
  - Cháu đã tham khảo 1 số ít thông tin về trường có 2 ngành học này. Nhưng theo bài viết "Ngành y tá " cháu đã được đọc thì chương trình học ở SPSCC (trường mà cháu tham khảo) thì chương trình rất dày. Thông tin cháu hiện có không nhiều, vì vậy chú có thể tư vấn thêm cho cháu được biết rõ, hoặc có thể hướng dẫn cho cháu trường học phù hợp được không ạ?

  Thứ 3:
  - Cháu rất là bất ngờ khi được biết phải tìm việc làm trước khi bắt đầu việc học. Cháu hồi ở VN có làm Intership cho HD Bank 6-7 tháng trước khi cháu tốt nghiệp. Cháu hiện đang làm Waitress cho một nhà hàng Thái. Nhưng cháu muốn tìm một công việc trong office để có kinh nghiệm giúp đỡ cho việc học của cháu sau này và cách viết RESUME để xin việc trong các công ty ở đây phải như thế nào? Mong chú tư vấn thêm về vấn đề này giúp cháu.

  Trên là các phương án về kế hoạch sắp tới, cháu đã đọc các bài viết của chú và được biết chú có rất nhiều kinh nghiệm nên cháu rất mong chú có thể tư vấn cho cháu phương án tốt nhất để cháu có thể theo học tại Mỹ.
  Xin cám ơn chú rất nhiều! Chúc chú luôn mạnh khỏe!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  1 - Economics và Business Administration là 2 ngành khác nhau. MBA là Master of Business Administration. Ngành cháu học là Master Economics thì không đòi GMAT, mà sẽ đòi GRE. Admission requirements của MA in Economics hay (M.Econ, MS - Econ) không giống như bên MBA. Những người học M-Econ hầu hết là những người giỏi toán cao cấp. Cháu ở Olympia, WA thì lựa chọn của cháu sẽ là trường University of Washington - Seattle hay Washington State University- Pullman. Cháu không nói tới học bạ của cháu nên tôi không hướng dẫn được, tuy nhiên cháu muốn được nhận vào học Master of Applied Economics hay Thesis thì điểm trung bình của cháu ở bậc cử nhân economics PHẢI tương đương trên 3.6 GPA và về toán học cháu phải học nhưng lớp này RỒI.

  • Statistics level 400
  • Differential equations
  • Matrix algebra
  • Linear Algebra
  • Advance probability and statistics


  Trình độ Anh văn của cháu chỉ ở mức ENG 091, thì chưa đủ để thi Assessment Test của 2 trường trên. Cháu còn phải học Anh văn một tời gian dài. Cháu sẽ phải thi GRE và điểm tối thiểu các phần thi của GRE là:
  • Verbal Reasoning = 568/800
  • Quantitative Reasoning = 787/800
  • Analytical Writing = 4.5/6.0


  2 - Medical Assistant và Medical Administrative Assistant là y tá phòng mạch bác sĩ. Chương trình học ở technical college hay vocational school là 1 năm là xong. Ở community college cháu phải học thêm genaral education nên thời gian kéo dài ra thành 2 năm, nhưng bằng cùa community college thì cháu có thể xin transfer lên đại học để học tiếp bachelor degree of science - nursing hay BSN, còn chứng chỉ của techinical/vocational school thì không được. Medical Coding & Billing chỉ học vài tuần là xong, công việc này giống như 1 nhân viên công văn hay thư ký.

  3 - Nếu cháu chọn học MBA, thì UW sẽ đòi 2 năm kinh nghiệm làm quản lý hay quản trị (Management position). Tuy nhiên có nhiều trường không đòi điều kiện này.

  *** Cháu email học bạ tất cả các môn học ở đại học cho tôi xem, tôi sẽ hướng dẫn tiếp cho cháu.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Mặc định Ðề: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  Cháu chào chú vha08. Cháu đã email tất cả các môn học ở đại học và một số thắc mắc qua địa chỉ mail: vha08@yahoo.com.

  Cháu ở Olympia thì? Tacoma có gần hơn ko ạ? (Nếu học ở Seattle hay Pullman thì sẽ rất xa với cháu vì cháu không có phương tiện đi lại!)

  Cháu có nên học xong chương trình anh văn ở SPSCC rồi mới chuyển qua University hay không? mùa học nào thì cháu có thể nộp đơn vào WUS ?

  Cháu cảm ơn sự giúp đỡ của chú.

  Chúc chú và gia đình luôn khoẻ!
  thay đổi nội dung bởi: tieuchi, 01-12-2011 lúc 01:17 AM

 4. #4

  Mặc định Ðề: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  Tôi nhớ là đã trả lời cho cháu rồi, có lẽ nhầm người khác.

  - Theo học bạ của cháu thì trường UW school of Economics không nhận cháu đâu. Cháu chỉ còn hy vọng trường Washington State University ở Pullman thôi.

  http://cahnrs-cms.wsu.edu/ses/gradua...rocedures.aspx

  Cháu chưa thi GRE và TOEFL và WSU chỉ nhận graduate student 1 lần vào mùa Fall, vì vậy năm nay cháu không kịp rồi. Anh văn cháu lại đang học lớp ENG 091, thì không hội đủ Anh ngữ (ENG 091 --> ENG 098 ---> ENG 101 ---> ENG 110 ---> ENG 121)

  Cháu cần phải đi làm hay thực tập (2 năm) và thi GRE, TOEFL hoặc "Admission Asessment Test" (WSU đòi TOEFL iBT = 80 cái này cháu dư sức lấy) hoặc ENG 121. Điểm của cháu tính ra vừa đủ yêu cầu của WSU GPA = 3.0

  Không cần phải gấp học Master Economics. Bỏ lớp ENG 091 lấy những lớp thực tế 1 chút.

  (còn tiếp)

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  New Hỏi về cách khai thuế?

  Cháu đang học College. Cháu 23t, qua mỹ được tháng 12/2011, hiện đang có việc làm thêm thu nhập $250-$300/tháng. Năm nay trường bắt cháu nộp bảng khai thuế của năm 2011, nhưng cháu không biết phải làm cái đó bằng cách nào? còn vẫn đề nữa, là trong finacial aid, cháu nên khai là ko phụ thuộc vào cha mẹ, vậy khi cháu khai bảng thuế thì cháu cũng khai như vậy? còn trong bảng khai thếu của ba mẹ cháu thì có đẻ tên cháu vô không? cái nào sẽ được lợi nhiều hơn cháu cháu?
  Cháu cảm ơn.

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  16

  Mặc định Ðề: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Tôi nhớ là đã trả lời cho cháu rồi, có lẽ nhầm người khác.

  (còn tiếp)
  Cháu cảm ơn chú, nhưng cháu chưa nhận được mail trả lời nào của chú ngoài tn trong topic này.
  Chúa cảm ơn chú nhiều.
  Chúc chú cùng gia đình năm mới vui vẻ!

 7. #7

  Mặc định Ðề: Mong được chú Vha08 tư vấn về việc học MBA tại mỹ.

  Tôi để lại số phone của tôi trong tin nhắn của cháu ở XNC

Chủ đề giống nhau

 1. Chân thành mong bác vha08 giúp đỡ
  By kuduc19 in forum Cao Đẳng - Community, technical & vocational college .
  Trả lời: 12
  Bài mới gởi: 22-08-2011, 09:47 PM
 2. Mong chú vha08 giúp đỡ cháu với
  By nova281182 in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 08-08-2011, 12:28 AM
 3. nhờ chú vha08 tư vấn giùm cháu
  By tuanlys in forum DU HỌC HOA KỲ (Vha08)
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 02-08-2011, 11:54 PM
 4. mong anh vha08 tư vấn nghề y tá
  By vietduymtf in forum HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 22-07-2011, 05:23 AM
 5. Mong bác Vha08 và mọi người tư vấn ngành Kiến trúc, Quy hoạch ở Mỹ
  By nguulang9x in forum Đại Học - University & Liberal Art College.
  Trả lời: 23
  Bài mới gởi: 17-07-2011, 11:35 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •