Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

 1. #1
  Phu Huynh
  chưa đăng ký

  Mặc định 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  Lời đầu tiên xin gửi lời chúc mai mắn và sức khoẻ đến bạn đọc topic này!

  Những bài viết em tham khảo về Quân đội Hoa Kỳ trên 4rum XNC và Internet, em thấy rất bổ ích cho những bạn trẻ muốn tìm cách nhập tịch sớm thông qua con đường này...

  Và nhân đây, em xin mạng phép hỏi các quý anh, quý bác vài câu em còn mơ hồ:

  1/. Gia đình em "sẽ" sang US theo diện F4 (Em là con ruột đương đơn chính). Em 21 tuổi cao 5"74 ft, nặng chỉ 122 Pounds (1m75, nặng 55Kg), thể trạng gầy như sức khỏe tốt, k bệnh tật (Chỉ bị cận 3 diop). Về Anh ngữ còn kém, nhưng có thể giao tiếp cơ bản. Với nhiều khuyết điểm trên em có thể trúng tuyển khi đăng lính k!? Và theo em biết thì khả năng trúng tuyển vẫn cao. Em rất mong qua môi trường quân đội em có thể rèn luyện thêm về thể chất, tinh thần, kinh nghiệm sống!

  2/. Em sẽ đi đăng ký tình nguyện vào US Army với "Người giới thiệu" là www.XuatNhapCanh.com để góp 2,000$ vào quỹ NXC . Vậy, sớm nhất là bao lâu kể từ ngày đặt chân lên đất Mỹ em có thể đăng lính. Và từ ngày hoàn tất đăng ký đến ngày tập trung là bao lâu?

  3/. Em đã tham khảo 1 playlist về "US Army Basic Training" trên Youtube. Và em sẽ trải qua bao tuần huấn luyện nếu đăng lính vào "Thủy quân lục chiến" hoặc "Lục quân" (Vì em k biết bơi và sợ độ cao + Lượng sức mình, nên k dám đăng vào Không - Hải quân!)

  4/. Trong thời gian huấn luyện có thể nộp đơn xin Quốc tịch k? Và khả năng "Pass" có nhiều k!? Vì cơ bản ở 1 ngày trong quân ngũ là có thể nộp đơn rồi! Nhưng cũng có thông tin, trong 6 tháng kể từ khi kết thúc hợp đồng 3 năm phục vụ, mình mới có điều kiện xét Quốc tịch, không phải thi!

  5/. Em hiện tại quen 1 người con gái, 2 đứa rất thương nhau. Nhưng vì tương lai 2 đứa, gia đình và cá nhân. Em chọn sang Mỹ, chọn "Binh nghiệp" (Vì sẽ có Quốc tịch nhanh + Rèn luyện con người). Có phải bọn em nên ĐKKH trước khi Gia nhập quân đội, để sau này kết thúc thì có thể xin tịch cho 2 đứa k!? Mặc dù vợ còn ở Việt Nam

  6/. Em được biết là vừa qua Mỹ ta có thể làm hồ sơ bảo lảnh vợ sang. Tuy nhiên, chưa có thuế 1 năm thì phải đợi. Vậy nếu qua Mỹ tháng 1 năm nay (Có thẻ xanh), tháng 6 làm hồ sơ bảo lảnh diện vợ chồng. Đến cuối tháng 12 năm nay, có thuế 1 năm, chứng minh thu nhập hoàn tất. Thì từ tháng 1 năm sau vợ em ở VN sẽ đợi thư phỏng vấn đúng k ạh? Xin tóm lại câu hỏi số 6 là: "Khi vừa sang Mỹ, thì cách nhanh nhất có thể bảo lảnh vợ sang Mỹ là như thế nào!?"

  Xin lỗi vì bài viết em dài, hỏi bao la. Nhưng vì nhiệt quyết với "Giấc mơ Mỹ" của em quá lớn nên k ngăn đc dòng thắc mắc tuôn trào... :D

  Xin cảm ơn rất nhiều!

 2. #2
  Phu Huynh
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  Àh em quên mất, nếu trúng tuyển thì kể từ khi nào em mới có thể nhận lương quân nhân.
  Trong quá trình huấn luyện, Kết thúc huấn luyện, hay Kí hợp đồng phục vụ.
  Và mức lương là bao nhiêu ạh!?

 3. #3

  Mặc định Ðề: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  1 - Về thể lực và chiều cao của cháu không ảnh hưởng gì tới việc xin vào US Army. Con bé con của người bạn, nó chỉ cao có 4'11" vẫn được Coast Guard nhận.

  2/3/4 - Có thẻ xanh là đăng lính được rồi. Chuyện tiền US Army cho người giới thiệu XNC không nhận, vậy cháu kiếm bạn bè hay bà con của cháu lấy dùm cháu. Từ ngày cháu đăng ký tới ngày gọi đi tập huấn khoảng 3 tháng hay lâu/mau hơn tuỳ theo thời khoá biểu của từng khoá huấn luyện mới. Thời gian huấn luyện là 10 tuần.

  Nếu cháu ký hợp đồng 4 năm active duty và 4 năm làm reservist thì, US Army sẽ cho cháu đi tuyên thệ quốc tịch xong rồi mới cho vào phục vụ trong doanh trại.

  Cháu sẽ phải thi 1 bài thi đầu vào gọi là "The Armed Services Vocational Aptitude Battery (ASVAB)" và bài thi "Armed Forces Qualification Test" quân đội Mỹ sẽ dựa theo điểm của bài thi này, cho phép cháu phục vụ ở binh chủng nào và bộ phận nào trong binh chủng đó. Ví dụ cháu giỏi toán và cháu muốn xin vào pháo binh thì điểm toán của cháu phải trên 50%, hay cháu biết về động cơ máy nổ, thì được phép làm ở cơ giới v.v.

  5/6 - Như cháu đã biết chỉ cần cháu chính thức là active duty serviceman là cháu được tuyên thệ quốc tịch ngay (những người tôi biết tuyên thệ quốc tịch Mỹ ngay trong doanh trại lính, không phải thi như người dân bình thường). Vợ con của lính, đã có ai được tuyện thệ quốc tịch ngay tại Việt Nam chưa thì tôi không biết, tôi biết con thằng hàng xóm người Hàn Quốc, vợ nó tới Mỹ thì đã có quốc tịch rồi. Dù gì thì cháu bảo lãnh vợ theo cách bình thường cũng không mất nhiều thời gian, hoặc cháu bảo lãnh bạn gái qua Mỹ du lịch rồi làm giấy kết hôn và ở lại Mỹ luôn vẫn được mà. Cháu là active serviceman thì không cần phải chứng minh tài chính. (Xin miễn bàn)

  Cháu qua tới Mỹ hỏi trực tiếp recruiter officer thì sẽ rõ nhất.

 4. #4
  Phu Huynh
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  Wow...
  Cháu đợi bài reply của bác Vha08 lâu lắm rồi đó...
  Câu trả lời nào của bác cũng giải quyết được vấn đề của cháu hết...
  Rất cảm ơn bác Vha08 rất nhiều!

  Chúc bác sức khỏe và gặp nhiều mai mắn... :D

  P/s...Nếu kí hợp đồng, quân hàm binh nhì, sẽ là 17,500/năm$ phải k bác!?
  Còn việc đc trợ cấp nhà và sinh hoạt phí là như thế nào cho 1 lính mới vậy bác!?

 5. #5

  Mặc định Ðề: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  2012 Military Pay Rate

  Lương binh nhì, chính xác là $1491/ tháng hay $17892 năm chưa trừ thuế.

  Housing Allowance

 6. #6
  Phu Huynh
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: 1 Số thắc mắc về QUÂN ĐỘI và QUỐC TỊCH...

  Híc...

  Bác Vha ơi là bác Vha!!!!
  Bác giờ là Idol của cháu trên XNC rồi nhé...

  Cảm ơn bác nhiều ạ!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •