Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  3

  Mặc định Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

  Con chào chú vha08.
  Con có đọc nhiều bài viết trên diễn đàn của chú và thấy chú rất tâm huyết trả lời cho từng vấn đề của từng người, hôm nay con xin nhờ chú tư vấn về việc chọn ngành. Con thấy chú thường hướng mọi người theo Dental hoặc là Nurse, nhưng con thấy mình không phù hợp để theo 2 ngành chú đề cập.

  Con thích Hospitality Management nhưng ba mẹ con lại không hài lòng về ngành này vì "làm dâu trăm họ" hay là tiền lương không nhiều, còn về Communication and Journalism, con cũng thích nhưng con không chắc chắn lắm về tương lai mình sẽ làm gì, ở lĩnh vực nào và con không giỏi ở khoản writing nên con không tự tin lắm.

  Điểm GPA của con chỉ được 3.3, không cao để hy vọng vào những trường TOP, nhưng con đã chọn được một trường LAC, đó là trường Lynn University, học phí là 29.000$ +Room 10.000$. Chú thấy học phí đó như thế nào, có mắc quá không chú. Hôm qua con có đi hội thảo của trường Lynn về VN, con phỏng vấn thì Counselor nói con phỏng vấn tốt, chỉ còn chờ vào điểm SAT và TOEFL thôi. Về SAT, để có được học bổng Full thì SAT 1200 ( Reading and Math) Toefl thì 80. Về phần con, con nghĩ Toefl con cố gắng thì sẽ được 80 nhưng SAT để được 1200 thì hơi khó khăn.
  Chú có lời khuyên nào dành cho con không ? Về ngành học và việc chọn trường .

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

  SAT, lấy 1200 làm gì mà khó khăn. Hấu hết học sinh ở Việt Nam thi SAT phần toán trung bình đạt được 680/800. Cháu nói có thể lấy TOEFL iBT được 80, thì phần reading của SAT, cháu sẽ lấy được trên 500/800. Phần writing cháu nắm vững ngữ pháp, tập viết essay khoảng 300 từ dưới 45 phút, thì cháu sẽ được trên 450/800.

  Học nurse, là vì những học sinh đó muốn ở lại Mỹ xin việc làm sau khi học xong. Cháu thích Hospitality, nhưng ba mẹ không hài lòng thì cháu có thể chọn double majors như Finance & hospitality, hay accounting & hospitality, thậm chí cháu cũng có thể chọn triple majors. (One degree 3 majors).

  Ví dụ: Cháu học Finance và lấy thêm 9 lớp về hospitality hay accounting, như vậy cháu sẽ có 2 bằng đại học 1 về finance và 1 về hospitality management. (Nhiều trường đại học chỉ cấp 1 bằng đại học, nhưng trên bằng sẽ ghi 2 ngành như: Bachelor Degree - Finance & Hospitality Management/ Accounting/ Human Resource etc...)

  Ngành cháu thích rất là khó xin việc làm ở Mỹ. Đừng hạn chế mình ở một trường, cháu vào https://www.commonapp.org/CommonApp/default.aspx apply ít nhất là 10 trường. Trường nào cho nhiều tiền nhất là học trường đó. Who cảe nó là trường tier I hay tier II hay no name.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

  Con cám ơn chú đã dành thời gian trả lời cho câu hỏi của con. Con nghĩ mình sẽ đi theo hướng chú đã nói. Double Major. Communication and Hospitality.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  3

  Mặc định Ðề: Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

  Àh, con còn có 1 câu hỏi. Gia đình con cũng đang đợi đi dịnh cư ở Us dạng F3, và theo như ba con tính toán thì khoảng 2 năm nữa gia đình con sẽ đi nhưng cũng không chắc vì còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Ví dụ nếu như con có học bổng và được một trường đại học nào đó nhận thì con có nên đi liền không, hay đợi gia đình con đi chung luôn, ba con k cho con đi trước nhưng việc chờ đợi này không biết kéo dài đến bao lâu nên con cũng đang phân vân.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Chọn ngành Communication and Journalism hay Hospitality

  Trường đại học nào nhận cháu và cho cháu nhiều tiền nhất thì chọn trường đó. Tuy nhiên cháu chọn double major, thì nên chọn trường lớn, nhiều học sinh, cho dù cháu phải trả thêm tiền. Vì trường lớn, có campus nhiều, nhiều học sinh, thì sẽ mở nhiều lớp học. Cháu sẽ không bị cái cảnh nằm nhà chơi, chờ lớp học.

  Cháu có thể du học liền, không cần phải chờ bảo lãnh, và cháu cũng có thể nhờ người nhà bên Mỹ bảo đảm để cháu mượn tiền học (Nếu phải bù thêm), và cháu cũng có thể làm adjust status ngay tại Mỹ trong lúc đang học, không phải trở về VN theo gia đình qua Mỹ.

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •