Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 19

Ðề tài: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

 1. #1

  Mặc định Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Em chào các anh, chị. Đọc được hồi âm của các anh chị em mừng quá vì cứ nghĩ là ko có ai để ý đến topic của mình. Vì topic kia đã bị close nên em lại đành phải lập 1 topic mới. Em xin giải thích một số vấn đề để anh chị hiểu rồi sau đó close topic hay khoá nick cũng được ah.

  Em biết là khi đăng tin ngắn như thế thì sẽ vấp phải sự nghi ngờ của mọi người nhưng sợ đăng dài quá sẽ làm mọi người rối. Em nghĩ là khi ai quan tâm công việc em sẽ trao đổi công việc qua YM.

  Em tự giới thiệu trước. Em ở Việt Nam cụ thể là ở HN. Ở HN công việc hiện tại của em là bỏ sỉ quần áo cho các cửa hang thời trang. Thời gian vừa rồi thong qua những kênh thong tin em biết có các bạn Việt Nam đang định cư ở Mỹ có dịch vụ mua hộ đồ trên các web của Mĩ theo yêu cầu của khách rồi chuyển về Việt Nam. Bản than em cũng đã và đang sử dụng dịch vụ này. Em phải trả một số phí nhất định cho bên phía dịch vụ. Qua thời gian đặt hàng trên web Mĩ em thấy một số trang web có những đợt sale giá vô cùng rẻ, rẻ đến ko ngờ và mang về việt nam bán rất được giá.

  Em xin trả lời lần lượt từng thắc mắc của anh Vha08

  1.Về hang hoá mua ở mỹ thì đa phần em sẽ mua quần áo là chủ yếu. Em canh những lúc web sale để đặt mua. Về hình thức thanh toán có 2 hình thức.

  Một là em thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng của em ở Việt Nam (em mở thẻ visa card ở HSBC). Mục đích của em ở việc này chỉ là để giảm thiểu đầu công việc cho các bạn ở Mĩ. Thích gì thì em tự đặt mua rồi chuyển mail thong báo cho đầu ở Mĩ là em đặt mua những mặt hang đó. Khi nào web ship về thì kiểm tra xem web ship có đúng size, đúng màu ko. Vì em cũng đặt nhiều rồi nên em biết vẫn có tình trạng web ship nhầm. Hai là thường hang sale nó bán với số lượng nhất định và hết rất nhanh. Nhiều khi mình nhìn thấy mà ko mua nhanh lát sau đã hết rồi. Do sự lệch nhau về múi giờ giữa Mĩ và Việt Nam, em để ý nhiều trang web nó giảm giá hang vào những giờ rất oái ăm là khoảng 3h chiều Việt Nam. Tầm đó bên Mĩ mọi người lại đang ngủ.ì
  Ở đây sẽ có nhiều người lăn tăn về tình trạng các đối tượng xấu hack thẻ tín dụng của người khác dung thẻ đó mua hang hoá rồi ship về địa chỉ bên mĩ. Đến khi bị phát hiện đầu phía bên mĩ sẽ bị gặp rắc rối.

  Nếu phía đầu mĩ muốn trực tiếp mua hang thì cũng đơn giản thôi. Một là em chuyển tiền thẳng vào tài khoản cho phía đầu bên Mĩ hai là chuyển tiền cho người nhà ở Việt Nam của phía Mĩ và người nhà ở Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển tiền sang bên Mĩ.

  2 - Các website bán hàng, chỉ gởi hàng tới địa chỉ của credit card hay địa chỉ của người chủ tài khoản (credit card hay Paypal). Hoặc người mua hàng online phải cung cấp địa chỉ của chủ tài khoản credit card hay Paypal và người nhận hàng (nhận theo gift). Không có nhiều website nhận credit card của Việt Nam, nhưng Paypal Account của Việt Nam thì nhận. Nếu bạn có credit card ở Mỹ thì sẽ không cần người nhận hàng dùm, còn bạn trả bằng Paypal Account ở Việt Nam thì sau vài lần người nhận hàng ở Mỹ sẽ bị Paypal "Red Flag" và Payppal sẽ báo cáo với sở thuế vụ Hoa Kỳ. Vậy bạn trả tiền bằng cách gì?

  Em ko rõ anh hay mua hang trên trang nào nhưng hiện tại ở Mĩ có rất nhiều web chấp nhận thẻ ở Việt Nam và có nhiều web ko chấp nhận thẻ từ Việt Nam. Chẳng hạn như amazon. Amazon còn có cả hình thức ship thẳng về đầu Việt nam (nhưng cước vận chuyển rất đắt. Em có thể kể ra một vài web chấp nhận thẻ từ Việt Nam khác như ideeli, 6pm, smartbargain, Talbots, Gymboree, ….

  Em ở Việt Nam nên em không có rành về luật của Mĩ nhưng em thấy các nơi dịch vụ mà em đã sử dụng người ta có 2 hình thức: 1 là người ta làm từ a đến z cho mình và thu phí 2 là mình tự mua ship về địa chỉ của người ta bên mĩ người ta chuyển về việt nam cho mình (Hình thức thứ 2 này cước vận chuyển lại cao). Những dịch vụ em sử dụng thì ko có ai ở Portland cả. Nhưng em nghĩ chắc người ta ở bên Mĩ không gặp rắc rối gì thì dịch vụ của người ta mới tồn tại được bao nhiêu năm như thế.

  3. Mua hàng là 1 người ở Việt Nam, nhận hàng là người ở Mỹ, thì người này gọi là "Dropper". Tiểu bang Montana tôi không biết, chứ ở Oregon thì người nhận hàng trước sau gì cũng bị sở thuế tiểu bang mời lên hỏi thăm. Bạn mua bán số lượng nhiều hay ít, tôi không biết, nhưng câu hỏi là: Số lợi nhuận có đáng cho người ở Mỹ làm dùm bạn hay không?

  4 - Cho là việc mua bán của bạn là chân chính, tiền của bạn là thật. Bạn mua Mỹ phẩm online, từ website gởi về cho người nhận thì dễ rồi, nhưng nước hoa [Perfumes and/or fragances] thì người nhận gởi về cho bạn ở Việt Nam bằng cách nào? FEDex UPS, DHL thì không nhận rồi. Bạn có biết điều luật CFR 49 của Mỹ không?


  Em giải thích gộp cả 2 câu trả lời này luôn.

  Em cũng giải thích luôn là vì sao em lại thích cộng tác với Oregon và Montana. Vì theo em được biết thì 2 nơi này ko phải chịu sale tax. Mua hang số lượng ít thì không sao mua hang số lượng nhiều thì số tiền thuế ko phải là nhỏ.

  Em cũng nói luôn bản thân em đang là người sử dụng dịch vụ mua hang trên các web của Mĩ và em nhận thấy dịch vụ này rất tiềm năng ở Việt Nam. Nên về vấn đề lợi nhuận về lâu dài thì em nghĩ chắc ko phải là nhỏ đâu ah.

  Anh hỏi em cách gửi nước hoa về Việt Nam thì em chịu em ko biết nhưng phía dịch vụ của em người ta vẫn nhận vận chuyển nước hoa,mĩ phẩm và cũng chỉ sau 1 tháng là em nhận được cũng có đôi lúc chậm và cước vận chuyển của mĩ phẩm cũng đắt hơn quần áo. Vận chuyển bằng cách nào thì chắc họ ko nói cho em biết rồi.

  Em muốn khi 2 bên cộng tác với nhau em ở Việt Nam sẽ là người lo đầu ra và gom khách hang (những người có nhu cầu mua hang hoá mĩ để bán) còn phía đầu mĩ có nhiệm vụ kiểm hang cũng như tìm hang vận chuyển hang về Việt Nam cho em.

  @F4ChoDaiCo: Em ko rành luật mĩ nhưng em khá rành luật Việt Nam ah. Ở Việt Nam cái cmnd là vật ko thể thiếu của một công dân trên 14 tuổi anh ah. Trước khi anh quy chụp một cái gì đó thì hãy để người khác giải thích rồi hãy quy chụp người khác là “lừa đảo” anh ah.

  Ý của em ở đây là nếu kết hợp làm ăn với nhau thì người nhà ở Việt Nam của phía bên Mĩ qua trực tiếp nhà em và em sẽ đưa đầy đủ những giấy tờ cần thiết cmnd, hộ khẩu …. để khẳng định là em ở Việt Nam, nhà em ở đây, nếu có chuyện gì thì nhà em ở đó, em ở đó cảnh sát cứ đến thẳng đó mà tóm cổ….

  Em ko có ý phân biệt các vùng miền. Vì em ở HN nếu đối tác khác ở miền Bắc sẽ thuận tiện hơn cho việc giao dịch. Bây giờ có 1 bác ở tận Cà Mau có muốn qua nhà em nói chuyện thì cũng hơi mất khả thi.

  Người Việt tới www.xuatnhapcanh.com với tình tương thân tương ái và bất vụ lợi. Tôi mong rằng bạn tới XNC cũng với tấm lòng này.

  Em nghĩ trong việc này em ko có gì là vụ lợi cả. Ở đây là sự hợp tác “cộng sinh” các bên đều có lợi. Em ko phải là người chỉ biết kiếm tiền bằng mọi cách. Em biết nhiều người sang đó muốn kiếm việc nhưng ko tìm được việc thì việc như trên có phải là công việc ko ah?.

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Đến từ
  bi giờ ở Thủ đức-Tp HCM, mai mốt: .... chờ xem sao!!!
  Bài gởi
  2,094

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Hi Chichbong_0102,

  Trước tiên, xin được cảm ơn bạn vì đã đặt vấn đề "hợp tác cộng sinh các bên đều có lợi" với ACE diễn đàn trên diễn đàn xuatnhapcanh.com

  Nhưng xin nói cho bạn rõ hơn, thực ra thì hiện nay diễn đàn xuatnhapcanh.com chỉ đơn thuần là nơi trao đổi những vấn đề liên quan đến luật di trú, hướng dẫn cách lập thủ tục và hoàn tất hồ sơ xin cấp visa, chia sẻ những kinh nghiệm sống, làm việc và học tập với các thành viên trước và sau khi xa quê lập nghiệp.

  Cho tới thời điểm này, diễn đàn chưa có chuyên mục dành riêng cho việc trao đổi, thảo luận hợp tác kinh doanh, kể cả quảng cáo những vấn đề có liên quan. Đây là một trong những vấn đề nhạy cảm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của diễn đàn và niềm tin của từng cá nhân vào cuộc sống khi có biến cố xảy ra. Do đó, bạn nên thận trọng đặt vấn đề này với Ban Điều Hành (hay admin) trước khi đề cập sâu hơn nữa để tránh sự hiểu lầm.

  Riêng cá nhân quaidan cũng rất quan tâm đến phương thức kinh doanh này, đang mày mò và nghiên cứu cách thức trao đổi hàng hóa VN sang Mỹ và ngược lại. Quaidan sẽ nhắn tin với bạn sau để cùng thảo luận. Nhưng xin nhắc lại, chỉ là hoạt động riêng của cá nhân quaidan thôi nhé.

  Chúc bạn vui vẻ cùng những người bạn mới.
  [B][SIZE="2"][COLOR="Red"][I]Tim là nhạc - Hồn là thơ - Đời là bản tình ca vĩ đại[/COLOR][/SIZE][/I][/B]
  ***[B][SIZE="1"][COLOR="Blue"]Không ai tôi gặp mà tôi không học được điều hay ở họ[/COLOR][/SIZE][/B]***

 3. #3

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Chào bạn Chichbong_0102,

  Các câu trả lời của bạn không giải thích được các thắc mắc của tôi. Bạn đừng buồn khi tôi đặt những câu hỏi có vẻ nghi ngờ, vì bất cứ người buôn bán nào cho dù là ở Việt Nam cũng sẽ có những thắc mắc giống như tôi, và những người ở Mỹ vài năm cho dù không kinh doanh cũng thấy phương cách mua bán của bạn không hợp lý.

  1 - Ở Mỹ chỉ có những người mua về sử dụng (người tiêu dùng) mới trả sale tax. Còn người mua đi bán lại (Cần phải có reseller permit, có tiểu bang gọi là seller's permit, cái này xin chỉ tốn từ $0 - $50 USD). Có seller’s permit rồi thì muốn mua bao nhiêu, hay hàng gởi về bất cứ nơi nào trên nước Mỹ cũng không phải trả sale tax. Cuối năm chỉ phải đóng thuế thu nhập và thuế kinh doanh (Tiền thuế đóng nhiều hay ít là tuỳ theo lợi tức nhiều hay ít)
  Người có seller's permit nếu bán (hoặc gởi hàng) ra khỏi tiểu bang (có tiểu bang người tiêu dùng sẽ phải đóng sale tax, có tiểu bang không), nhưng gởi ra khỏi nước Mỹ thì không cần trả sale tax.
  (Xin giấy phép kinh doanh không có quá khó khăn như ở Việt Nam. Ví dụ, tiểu bang Washington chỉ tốn có $35 USD là có giấy phép kinh doanh và 10 phút là xong các thủ tục. Bạn là công dân Việt Nam, cũng có thể tới tiểu bang Washington,hay bất cứ tiểu bang nào xin giấy phép kinh doanh.)

  2 - Bạn là người kinh doanh, lại vào các website mua lẻ về bán lại (Trong bài trước, tôi thắc mắc là chỗ này), trong bài này bạn nói là người bỏ sĩ cho các cửa hàng thời trang. Mua lẻ, bán sĩ ? các website bán lẻ, cho dù "On sale" cỡ nào vẫn còn cao hơn giá của nhà phân phối (Distributor). Bạn là thương gia, bạn thử nghĩ xem nó có hợp lý hay không?
  em thấy một số trang web có những đợt sale giá vô cùng rẻ, rẻ đến ko ngờ và mang về việt nam bán rất được giá.
  Tôi lấy ví dụ: Một cái nón lưỡi trai, giá bình thường khoảng $20 USD, người bán “On sale” bớt 80% off, hoặc 1 cái áo gió HH, giá bình thường $450, chỉ bán với giá $50. Vậy người bán có lỗ không?
  Giá mà nhà sản xuất bán cho nhà phân phối 1 cái nón lưỡi trai ngay tại Trung Quốc từ $1.35 - $1.60 USD. Khi họ bán lẻ thì phải trả tiền “Royalty fee” hoặc “License fee” nếu có, nhưng bán tháo thì không cần.

  3 - Người nhận hàng ở Mỹ, thời gian đầu sẽ không có phiền phức gì xảy ra, nhưng sau một thời gian chắc chắn sẽ bị sở thuế của liên bang và tiểu bang mời lên audit (Tôi biết ít nhất là có 2 người rồi). Bạn ở Việt Nam thì chả ăn thua gì tới bạn, nhưng người ở Mỹ chỉ được bạn chia một ít tiền lời, nhưng một ngày nào đó xúi hẻo, bị IRS audit, phải trả tiền thuế cộng tiền phạt, từ ngày đầu làm ăn, buôn bán với bạn. Nếu đôi bên đối tác làm ăn chân chính, tại sao không bỏ ra ít tiền xin giấy phép hoạt động hợp pháp.

  *** Trong bài trước, tôi có nói hoàn toàn ủng hộ người Việt "Hợp pháp" buôn bán với Mỹ kiếm lời, và sẽ bày cách cho bạn. Ví dụ:

  1- Một thùng hàng 25Kg gởi FedEx từ Mỹ tới Hà Nội sẽ tốn khoảng $700 USD, nhưng người có giấy phép kinh doanh và có tài khoản với các hãng máy bay dân sự chỉ tốn khoảng $70 - $140 USD tuỳ giá cước của mỗi hãng máy bay. (Nhân viên của hãng máy bay sẽ tới tận nhà người xin mở tài khoản, để kiểm tra lý lịch và kiểm chứng lại lời khai của đương đơn, trước khi họ chấp thuận.)

  2 - Các cửa hàng bán lẻ lớn của Mỹ như: Macy's, Nordstrom, hay các cửa hàng đồ hiệu như: Helly Hansen, North Face, thời trang bán không hết thì mang đi đâu? Họ không có mang vào kho cất, rồi năm sau mang ra bán tiếp đâu.

  Các siêu thị, các cửa hàng thuốc tây khi hàng hoá xắp hết hạn (1 - 1.5 năm) hay một chi nhánh nào không có lời, phải đóng cửa, không có chuyện mang hàng tới chi nhánh khác bán tiếp. Mà họ sẽ dọn sạch hết, vậy những hàng hoá này họ mang đi đâu?.

  Có lẽ bạn và nhiều người khác không biết, nhưng tôi biết. Những gì tôi trình bày ở trên, tôi đã làm qua rồi, những việc gì tôi chưa làm qua, tôi không bày cho người khác. Làm ăn chân chính là làm ăn hợp pháp, của hợp pháp là của lâu bền. Tôi mong bạn hiểu được lý lẽ đơn giản này.

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Đến từ
  bi giờ ở Thủ đức-Tp HCM, mai mốt: .... chờ xem sao!!!
  Bài gởi
  2,094

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  ....
  1- Một thùng hàng 25Kg gởi FedEx từ Mỹ tới Hà Nội sẽ tốn khoảng $700 USD, nhưng người có giấy phép kinh doanh và có tài khoản với các hãng máy bay dân sự chỉ tốn khoảng $70 - $140 USD tuỳ giá cước của mỗi hãng máy bay. (Nhân viên của hãng máy bay sẽ tới tận nhà người xin mở tài khoản, để kiểm tra lý lịch và kiểm chứng lại lời khai của đương đơn, trước khi họ chấp thuận.)
  Cha chả, bác điểm trúng ngay cái huyệt sướng của quaidan rồi nghen bác Vha08 ngày mai xin đa tạ bác chầu... ăn sáng và xin thọ giáo thêm vài chiêu nữa mới đặng
  [B][SIZE="2"][COLOR="Red"][I]Tim là nhạc - Hồn là thơ - Đời là bản tình ca vĩ đại[/COLOR][/SIZE][/I][/B]
  ***[B][SIZE="1"][COLOR="Blue"]Không ai tôi gặp mà tôi không học được điều hay ở họ[/COLOR][/SIZE][/B]***

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  23

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Đầu thư, cho mình gửi 1 Vote đến bạn Chích Bông.
  Gửi bác VHa08, mình đã theo dõi 2 topic của bạn Chích Bông.
  1. http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=12742
  2. http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=12754
  Mình xin nói lên một vài quan điểm của mình. Mong các bạn member thuộc Diễn đàn Xuatnhapcanh.com nói chung và Bác VH08 nói riêng xem và trả lời giúp.


  1. Trong topic thứ 1. Với nội dung 4 câu hỏi của bác VH rằng:
  - Vậy bạn thanh toán hoá đơn bằng hình thức gì?
  - Vậy bạn trả tiền bằng cách gì?
  - Số lợi nhuận có đáng cho người ở Mỹ làm dùm bạn hay không?
  - nhưng nước hoa [Perfumes and/or fragances] thì người nhận gởi về cho bạn ở Việt Nam bằng cách nào? FEDex UPS, DHL thì không nhận rồi. Bạn có biết điều luật CFR 49 của Mỹ không?

  Và bạn Chích Bông đã trả lời 4 câu hỏi của Bác. Vậy, tiếp theo, Bác đã "tôi thì không những tôi ủng hộ bạn, mà còn chỉ cách cho bạn buôn bán hợp pháp với Mỹ, và đồng thời giới thiệu và chỉ chỗ cho bạn mua hàng mà mấy cái tiệm 99 cents ở Mỹ mua về bán lại, hoặc các Distribution Centersở Mỹ (Manufacturer --> Distributor ---> wholesaler ---> retailer ---> Consummer)" với Chích Bông chưa ?

  Trong bài hồi âm của bác tại topic này,
  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Chào bạn Chichbong_0102,

  Các câu trả lời của bạn không giải thích được các thắc mắc của tôi.

  - Mình không hiểu là bác cần câu trả lời như thế nào thì mới xong mọi thắc mắc của Bác. Và liệu rằng còn có những thắc mắc "cộng sinh" nào tiếp tục "sinh ra" nữa hay không ? Khi mà 4 câu hỏi của Bác tại topic cũ đã dc Chích Bông trả lời rõ ràng.
  - Và mình không hiểu việc bác dẫn chứng tiếp theo 3 điều mà Bác đang viết tiếp theo mang ý nghĩa gì ? Và mục đích bác viết 3 điều này để làm cái gì ?
  Và sau khi cố gắng phân tích 3 điều của Bác, thì mình thấy như sau:
  1. Bác thừa nhận rằng, có những Tiểu Bang có Sale Tax, và những Tiểu Bang thì không. Đúng như lời Chích Bông nói. Và vấn đề Giấy phép Kinh Doanh.
  2. Cái này thì mình xin "chỉ cách" lại với bác VH08 rằng ở Việt Nam hiện tại, có một số thương hiệu mang yếu tố Nước ngoài vẫn chưa mở showroom hay phân phối trực tiếp tại Việt Nam, mà phân phối qua trung gian. Chính vì điều này mà giá cả đôi khi vẫn cao hơn giá Web của hãng niêm yết. Hoặc một số mặt hàng ở Việt Nam vẫn chưa xuất hiện. Còn vấn đề bác lấy ví dụ một cái nón, thì nón gia công tại Trung Quốc, và xuất khẩu sang Mỹ theo đơn đặt hàng của Hãng thì chẳng liên quan gì đến vấn đề hiện tại ta đang bàn. Vì đó là 2 vấn đề thoạt nhìn thì giống nhau, nhưng vi mô mà nói thì khác nhau hoàn toàn.
  3. 2 Người bác biết, mình không rõ Họ hoạt động ra sao ? Như thế nào ? Nhưng mong Bác không vì thế mà có cái nhìn bi quan với mọi người. Và vấn đề tại Điều 3 này vẫn liên quan về vấn đề tại Điều 1 rằng: Ta cần Giấy Phép Kinh Doanh, và thay gì Điều 1,2,3 ... bla bla .... thì mình thấy Bác nên hướng dẫn đăng ký Giấy Phép Kinh Doanh như thế nào tại Mỹ để "ai đó" có ý định hợp tác làm ăn với bạn Chích Bông, thì sẽ tường tận hơn.


  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Chào bạn Chichbong_0102,

  [B]1 - Ở Mỹ chỉ có những người mua về sử dụng (người tiêu dùng) mới trả sale tax. Còn người mua đi bán lại (Cần phải có reseller permit, có tiểu bang gọi là seller's permit, cái này xin chỉ tốn từ $0 - $50 USD). Có seller’s permit rồi thì muốn mua bao nhiêu, hay hàng gởi về bất cứ nơi nào trên nước Mỹ cũng không phải trả sale tax. Cuối năm chỉ phải đóng thuế thu nhập và thuế kinh doanh (Tiền thuế đóng nhiều hay ít là tuỳ theo lợi tức nhiều hay ít)
  Người có seller's permit nếu bán (hoặc gởi hàng) ra khỏi tiểu bang (có tiểu bang người tiêu dùng sẽ phải đóng sale tax, có tiểu bang không), nhưng gởi ra khỏi nước Mỹ thì không cần trả sale tax.
  (Xin giấy phép kinh doanh không có quá khó khăn như ở Việt Nam. Ví dụ, tiểu bang Washington chỉ tốn có $35 USD là có giấy phép kinh doanh và 10 phút là xong các thủ tục. Bạn là công dân Việt Nam, cũng có thể tới tiểu bang Washington,hay bất cứ tiểu bang nào xin giấy phép kinh doanh.)

  2 - Bạn là người kinh doanh, lại vào các website mua lẻ về bán lại (Trong bài trước, tôi thắc mắc là chỗ này), trong bài này bạn nói là người bỏ sĩ cho các cửa hàng thời trang. Mua lẻ, bán sĩ ? các website bán lẻ, cho dù "On sale" cỡ nào vẫn còn cao hơn giá của nhà phân phối (Distributor). Bạn là thương gia, bạn thử nghĩ xem nó có hợp lý hay không?


  Tôi lấy ví dụ: Một cái nón lưỡi trai, giá bình thường khoảng $20 USD, người bán “On sale” bớt 80% off, hoặc 1 cái áo gió HH, giá bình thường $450, chỉ bán với giá $50. Vậy người bán có lỗ không?
  Giá mà nhà sản xuất bán cho nhà phân phối 1 cái nón lưỡi trai ngay tại Trung Quốc từ $1.35 - $1.60 USD. Khi họ bán lẻ thì phải trả tiền “Royalty fee” hoặc “License fee” nếu có, nhưng bán tháo thì không cần.

  3 - Người nhận hàng ở Mỹ, thời gian đầu sẽ không có phiền phức gì xảy ra, nhưng sau một thời gian chắc chắn sẽ bị sở thuế của liên bang và tiểu bang mời lên audit (Tôi biết ít nhất là có 2 người rồi). Bạn ở Việt Nam thì chả ăn thua gì tới bạn, nhưng người ở Mỹ chỉ được bạn chia một ít tiền lời, nhưng một ngày nào đó xúi hẻo, bị IRS audit, phải trả tiền thuế cộng tiền phạt, từ ngày đầu làm ăn, buôn bán với bạn. Nếu đôi bên đối tác làm ăn chân chính, tại sao không bỏ ra ít tiền xin giấy phép hoạt động hợp pháp.
  2.
  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Chào bạn Chichbong_0102,

  [B]
  Có lẽ bạn và nhiều người khác không biết, nhưng tôi biết. Những gì tôi trình bày ở trên, tôi đã làm qua rồi, những việc gì tôi chưa làm qua, tôi không bày cho người khác. Làm ăn chân chính là làm ăn hợp pháp, của hợp pháp là của lâu bền. Tôi mong bạn hiểu được lý lẽ đơn giản này.
  Mình xin được phép góp ý "thẳng thắn" và "chân thành" với bác [ Điều kiện đủ để được góp ý: Hiện tại mỗi tháng mình luôn có 400kg hàng mang yếu tố "nước ngoài" về Việt Nam] rằng: Có đôi khi ta vấp ngã, thì không phải mọi người sẽ ngã theo. Chỉ có "Cổ" chứ không có "Cũ".

  Và góp vui với Bác câu này: "những việc gì tôi chưa làm qua, tôi không bày cho người khác. " Mình biết là Bác có ý tốt, nhưng do tiền đề những vế trên của Bác trình bày, Bác làm mình suy nghĩ theo cái cách là "Vì Bác chưa làm, nên Bác có biết gì đâu mà chỉ" haha...


  Vì vậy mình mong bác nên "khiêm tốn" , "Biết người - biết ta" trước khi "chỉ cách" cho một ai đó. Mà đôi khi, Bác vẫn chưa biết rõ, tương quan "lực lượng" của "ai đó" ra sao.

  3. Vote - Giấy phép Kinh Doanh tại Mỹ
  Vote - Của Hợp pháp là của Bền lâu
  Vote - Cho kiến thức của bạn Chích Bông
  Vote - "hợp tác cộng sinh các bên đều có lợi"
  Vote - Diễn đàn xuatnhapcanh.com chỉ đơn thuần là nơi trao đổi những vấn đề liên quan đến luật di trú, hướng dẫn cách lập thủ tục và hoàn tất hồ sơ xin cấp visa, chia sẻ những kinh nghiệm sống, làm việc và học tập với các thành viên trước và sau khi xa quê lập nghiệp.

 6. #6
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Bác VHA08 dẫn chứng theo kinh nghiệm của người sống tại US lâu năm. Mặt khác khi đưa ra một ý kiến kinh doanh cho đối tượng là public thi phải rõ ràng tường tận , không thể chung chung được. Tôi thấy việc phân tích của Bác VHA08 có thể đúng , có thể sai theo từng quan niệm và góc nhìn của mỗi người. Nhưng đó kg phải là ngăn cản hay cấm thành viên "Phát tài " nhưng ở đây tôi cũng nhắc một điều :

  Diễn đàn là diễn đàn ảo, thành viên cũng là ảo cho nên việc quyết định kinh doanh hay hợp tác nên phải nhìn nhận cho kỹ ,mà muốn làm được điều đó ngoài việc anh chứng minh về phương án , anh còn phải thể hiện được chính mình về tài chính về tín dụng,,. Không phải tự nhiên paypal, ebay,... có những biện pháp đối với người kinh doanh trên mạng ở Mỹ nếu bị gian lận hay gian lận người khác.

  Thế nhưng VN thì ngược lại không hề có các biện pháp để bảo hộ hay trừng phạt việc gian lận trong kinh doanh, nhất là kinh doanh trên mạng . Đó cũng là một trong những lý do tại sao Ebay VN mở một thời gian và chuyển thành chodiendu.vn chứ kg tồn tại là Ebay Vietnam nữa. vì Ebay không được hỗ trợ pháp lý trong việc thanh toán hay đảm bảo ,..từ người sử dụng sản phẩm mua/bán tại Ebay VN cho nên nếu để sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Ebay đó là điều dễ nhìn nhất..

  Sưu tầm

  Sử dụng nhãn hiệu bản địa hơn là của mình

  Với việc bắt tay với đối tác bản địa, eBay dường như đã học được từ những lần lỡ bước ở các thị trường mới nổi khác, nơi họ đã rất khó khăn trong việc mở đường giành được thị phần từ những công ty địa phương. Ở Trung Quốc, chẳng hạn, công ty đã quảng bá nhãn hiệu eBay và công bố các kế hoạch đầu tư 100 triệu USD. Song vào tháng 12/2006, sau khi rớt lại phía sau quá xa so với đối thủ địa phương Taobao, eBay đóng cửa hoạt động của mình và thay vào đó bắt tay với một đối tác Trung Quốc Tom Online, một công ty thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing (cũng là chủ hãng viễn thông Hutchison).

  Ở Việt Nam, eBay không kiếm bất kỳ cổ phần nào ở trong đối tác của mình và sẽ sử dụng nhãn hiệu địa phương hơn là của mình.

  "Các thị trường như thế này không đủ lớn cho eBay để tiến hành đầu tư trực tiếp do đó, với họ những nguồn lực cốt yếu là nguồn lực quản trị”, Henry Nguyen, Tổng giám đốc đối tác ở quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam, "vì thế một mối quan hệ đối tác với doanh nghiệp địa phương có ý nghĩa. Chúng tôi nghĩ thương mại điện tử hoặc bán lẻ vẫn hoàn toàn non trẻ ở Việt Nam và với chúng tôi, những kinh doanh này sẽ không cất cánh chừng nào có những nền tảng được thiết kế cho nó hoạt động”.

  Một trong những thách thức lớn nhất đối với liên doanh mới là làm thế nào đối phó với gian lận và hàng giả. Ông Bình nói ChoDienTu đã có kinh nghiệm với một số rắc rối với tin tặc Việt Nam, những người đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng Mỹ, châu Âu dù ông cho biết vụ giao dịch gian lận lớn nhất chỉ là 1.200 USD.

  Về phần mình, Neary nói eBay coi tín nhiệm và an toàn là những vấn đề quan trọng và sẽ làm việc để bảo đảm rằng các chính sách quốc tế của công ty ngăn ngừa giao dịch gian lận sẽ được tích hợp với trang web Việt Nam này.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 7. #7

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Hi các anh, chị!
  Em thực sự rất mừng khi nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến, chỉ bảo đường đi nước bước của các anh chị. Những gì nhận được quả thực là ngoài sự mong đợi của em.

  @ Vha08
  Trước tiên phải cảm ơn anh rất là nhiều. Nhưng em thấy có nhiều cái anh vẫn chưa hiểu ý em. Em xin giải thích them để anh hiểu và mong nhận them được nhiều “chỉ giáo” hữu ích của anh nữa.

  Có mấy điều em chưa hiểu mong được anh giải thích them. Nhưng có 1 điều em xin nhấn mạnh trước tiên là:

  Em ủng hộ quan điểm làm ăn chân chính là làm ăn hợp pháp, của hợp pháp là của lâu bền. Ở đây em ko có ý định trốn thuế hay làm ăn chui lủi gì hết mà em chỉ nghĩ đơn giản em ở phía đầu Việt Nam sẽ lo giải quyết những vấn đề ở Việt Nam còn phía đầu Mĩ (do ở Mĩ luật lệ, thủ tục người ta thong thuộc hơn mình) sẽ phải lo các thủ tục ở phía mĩ để công việc suôn sẻ. Em ko bao giờ muốn một dự án mà mình mất bao công sức chuẩn bị làm được 2,3 tháng lại phải dừng lại giữa chừng vì những lí do rất vớ vẩn. Ở đây em ko trốn thuế mà em tận dụng những ưu điểm của bang đó mà thôi.

  Em trả lời giúp em mấy thắc mắc này nhé! Càng cụ thể càng tốt ah.

  1 - Ở Mỹ chỉ có những người mua về sử dụng (người tiêu dùng) mới trả sale tax. Còn người mua đi bán lại (Cần phải có reseller permit, có tiểu bang gọi là seller's permit, cái này xin chỉ tốn từ $0 - $50 USD). Có seller’s permit rồi thì muốn mua bao nhiêu, hay hàng gởi về bất cứ nơi nào trên nước Mỹ cũng không phải trả sale tax. Cuối năm chỉ phải đóng thuế thu nhập và thuế kinh doanh (Tiền thuế đóng nhiều hay ít là tuỳ theo lợi tức nhiều hay ít)
  Người có seller's permit nếu bán (hoặc gởi hàng) ra khỏi tiểu bang (có tiểu bang người tiêu dùng sẽ phải đóng sale tax, có tiểu bang không), nhưng gởi ra khỏi nước Mỹ thì không cần trả sale tax.
  (Xin giấy phép kinh doanh không có quá khó khăn như ở Việt Nam. Ví dụ, tiểu bang Washington chỉ tốn có $35 USD là có giấy phép kinh doanh và 10 phút là xong các thủ tục. Bạn là công dân Việt Nam, cũng có thể tới tiểu bang Washington,hay bất cứ tiểu bang nào xin giấy phép kinh doanh.)


  +) Bây giờ em muốn mua 1 món hang trên macys với giá 10$ chẳng hạn. Nếu em ở Portland em sẽ chỉ phải trả là 10$ (ko bàn đến vấn đề shipping fee). Nhưng nếu em ở cali chẳng hạn em sẽ phải thanh toán với giá là 10.875$.

  +) Nếu ở cali em có reseller permit thì em chỉ phải thanh toán 10$ đúng không ah?

  +) Chẳng hạn sau khi em có reseller permit rồi thì thuế thu nhập và thuế kinh doanh cuối năm em phải đóng là ntn? Dựa vào cái gì để xác định lợi tức nhiều hay ít? (Đầu vào là 10$ nhưng đầu ra sở thuế biết được là bao nhiêu để mà tính thuế? Vì theo như công việc người ở Mĩ mua hang và sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Nguồn tiền đầu Việt Nam có thể chuyển sang Mĩ đúng bằng giá trị món hang là 10$. Còn tiền hoa hồng % thì có thể chuyển cho người nhà ở Việt Nam của đối tác bên Mĩ nên trên thực tế nhìn sẽ thấy ko có lợi nhuận) Anh giải thích dùm em chỗ này với nhé! Vì em sợ nhất công mình được 1 đồng mà đến lúc đóng thuế mất 2 đồng thì chết.

  +) Và sau khi em có reseller permit rồi thì em dung thẻ tín dụng từ Việt Nam mua đồ rồi chuyển về địa chỉ bên Mĩ được ko hay vẫn bắt buộc phải sử dụng thẻ tín dụng của người bên Mỹ. Thực tế trong qua trình sử dụng dịch vụ em thấy khi em đặt lệnh mua hang, phía đầu Việt Nam của dịch vụ dung trực tiếp luôn thẻ tín dụng Việt Nam để mua đồ cho em luôn (áp dụng với web chấp nhận thẻ từ Việt Nam)

  2 - Bạn là người kinh doanh, lại vào các website mua lẻ về bán lại (Trong bài trước, tôi thắc mắc là chỗ này), trong bài này bạn nói là người bỏ sĩ cho các cửa hàng thời trang. Mua lẻ, bán sĩ ? các website bán lẻ, cho dù "On sale" cỡ nào vẫn còn cao hơn giá của nhà phân phối (Distributor). Bạn là thương gia, bạn thử nghĩ xem nó có hợp lý hay không?
  Trích:
  em thấy một số trang web có những đợt sale giá vô cùng rẻ, rẻ đến ko ngờ và mang về việt nam bán rất được giá.
  Tôi lấy ví dụ: Một cái nón lưỡi trai, giá bình thường khoảng $20 USD, người bán “On sale” bớt 80% off, hoặc 1 cái áo gió HH, giá bình thường $450, chỉ bán với giá $50. Vậy người bán có lỗ không?
  Giá mà nhà sản xuất bán cho nhà phân phối 1 cái nón lưỡi trai ngay tại Trung Quốc từ $1.35 - $1.60 USD. Khi họ bán lẻ thì phải trả tiền “Royalty fee” hoặc “License fee” nếu có, nhưng bán tháo thì không cần.


  Nhiều khi lý thuyết khác xa thực tế anh ah. Em lấy 1 ví dụ rất đơn giản. Hiện tại ở HN có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã mở store tại Việt Nam nhưng vì sao hang xách tay vẫn có chỗ đứng vững trãi là do các nguyên nhân sau:

  Ví dụ như ở trong vincom có cửa hang cửa hang của ninewest. Về mặt mẫu mã, mẫu mã ở trong cửa hang của Việt Nam rất nghèo nàn ko phong phú được như ở bên Mĩ. Có rất nhiều món ở trên web có nhưng tìm mỏi mắt trong cửa hang ko có nên muốn mua anh phải mua ở Mĩ hoặc 1 nước nào đó. Về giá cả những mặt hang này có giá cao hơn từ vài trăm đến tiền triệu so với giá thành em đặt mua về. Cái này là thực tế em đã mua về và so sánh. Nên thường mỗi món đồ em ko cần lấy lãi nhiều chỉ mấy chục nghìn thôi nhưng nhân lên số lượng nhiều là em đã có 1 món tiền kha khá rồi và khi em bán sỉ cho các cửa hang người ta vẫn có cửa kiếm ăn.

  Chẳng cần phải nói ở Việt Nam. Em chỉ cần làm 1 so sánh đơn giản giữa Anh và Mĩ. Chiếc áo này ở Anh có giá 9.99bảng. Ở Mĩ có giá 9.95$. Tạm tính theo tỉ giá là 35 và 22. Thì chiếc áo ở Anh có giá là 350.000đ. Ở Mĩ đã có giá là 219.000đ. Anh có thể thấy luôn cùng 1 chiếc áo của cùng 1 hãng tại 2 nước khác nhau giá tiền đã khác nhau nhiều rồi nên cùng là hang đó nhưng hang bán ở VN giá rất là cao. Chỉ đơn cử trong khu vực Đông Nam Á Việt Nam chưa bao giờ là điểm đến mua sắm hang hiệu cả. Thường trong khu vực ĐNA mọi người hay kéo nhau sang Sing hoặc Malay để mua đồ hiệu vì ở những nước đó vào những dịp lễ thường có sale rất mạnh trong khi cũng sản phẩm đó bán ở Việt Nam gần như ko có sale hoặc nếu có đi chăng nữa thì giá cũng còn rất cao so với các nước khác trong khu vực.

  http://www.hm.com/us/product/95471?article=95471-B
  http://www.hm.com/gb/product/95471?article=95471-B

  Còn những thương hiệu chưa có cửa hang ở Việt Nam mà dân Việt Nam chuộng thì gần như là 1 mình 1 sân ko có cạnh tranh. Mình mua được giá sale mình về mình cứ tính tạm tỉ giá 20 bán rẻ so với retail tầm 10% đến 30% là đắt như tôm tươi. Mà anh ở Mĩ anh thừa biết có những đợt sale giá nó rẻ như thế nào rồi đúng ko ah.

  VD như thế đã đủ chưa ah?

  Về vấn đề mũ lưỡi chai. Ở đây em ko bàn đến khía cạnh là người bán có lỗ hay ko? Mà em bàn đến vấn đề mình mua về Việt Nam mình có bán được hay ko?

  Về vấn đề sản xuất, gia công. Ko biết anh xa Việt Nam lâu chưa? Hiện giờ Việt Nam là 1 trong những nước gia công về may mặc tương đối mạnh và dệt may là một trong những mặt hang xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Anh sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm may mặc tại Mỹ là made in Vietnam. Và với những người chuộng hang hiệu nhưng túi tiền ko rủng rỉnh người ta thường săn lung những mặt hang này để mua về mặc. Cái này Việt Nam thường gọi là hang quần áo xuất khẩu. Nhưng do sự kiểm soát nghiêm ngặt của các hang đặt may gia công nên số lượng hang tồn này hiện nay ko có nhiều mà nhu cầu của của người dân lại nhiều nên những mặt hang này bây giờ ngày càng khan hiếm và ko còn cái giá rẻ bèo như cách đây mấy năm nữa anh ah. Bản than em cũng đang kinh doanh luôn cả mặt hang này anh ạh. CHính vì thế em mới thấy 1 việc rất nghịch lý. Một chiếc áo gia công tại Việt Nam, sản phẩm sau khi suất đi theo đơn đặt hang của hang nước ngoài còn dư (chưa xuất ra khỏi VN) mà lại có giá cao ngất ngưởng. bây giờ 1 cái áo xuất khẩu có thương hiệu 1 chút tiền triệu là rất bình thường ở Việt Nam. Mà thường mặt hang này chỉ một số ít là hang dư (dư sau khi xuất đi) còn lại đa phần là bị lỗi, bị lỗi size, áo thì thiếu mũ, thiếu cúc hoặc thiếu khoá. Trong khi đó hang mua ở Mỹ vào những đợt sale có những cái áo Ralph Lauren bình thường mấy chục đô, lúc sale rồi chỉ còn có dưới 10$ mà đầy đủ hết phụ kiện cũng như tem, mác. Tóm lại trong qúa trình làm việc thực tế em thấy là hang mĩ vào đợt sale còn rẻ hơn hang gia công tại chính nước đó luôn.

  +) Em muốn hỏi anh là giá cước vận chuyển bằng máy bay dân sự như anh nói là khoảng 70-140$/25kg về đến HN. Cái này là mình phải lên sân bay lấy hang hay là door to door luôn ah? Giá cước này đã bao thuế chưa hay về đến Việt Nam hải quan mới tính thuế và lúc đó hết bao nhiêu mình lại phải đóng them ah.

  +) Nếu được anh có thể chia sẻ cho em biết được là hàng tồn của các hãng bán lẻ nó đi đâu về đâu không ah.

  Một lần nữa cảm ơn, cảm ơn anh rất nhiều.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  Tôi xin nói thẳng ra, có mích lòng người nào " I don't care".

  1 - Phương cách làm ăn của người hỏi chưa làm tôi tin được. Mua hàng trên internet trả bằng credit card. Mà thẻ tín dụng là thật hay hack lấy gì chứng minh.

  Xin lỗi , mình cần giúp đỡ.

  Các bạn ơi , mình rối trí quá không biết phải làm sao nữa , mất ăn mất ngủ gần cả tháng nay rồi. Muốn điên lên mất ...
  Mình chưa bao giờ mắc phải 1 sai lầm nghiêm trọng nào như vậy hết.
  Mình lỡ vận chuyển hàng cho người bên vn theo cách dropper ( mãi tới khi mình lên mạng mình tìm hiểu thì mình mới biết mình đã phạm pháp , và mình đã lỡ làm 2 lần rồi , số tiền mỗi lần là gần cả 2k usd - lần 1 là 1k2 lần 2 là gần 2k, sau khi mình hiểu được sự việc thì mình bủn rủn cả tay chân ).
  Mình lo lắm , mình định cư ở đây với cả nhà mình , mình phạm sai lầm nặng quá , mình chẳng biết sao nữa, có chuyện gì lại liên quan cả nhà mình ra.
  Mình chĩ mới làm được 1 tháng. Nhưng ban đầu mình khờ mình dại mình không biết nên mình nhận làm , nhưng khi biết được như vầy rồi mình chỉ nước tự trách mình khờ quá.
  Có ai giúp mình 1 lời khuyên được không , mình mới qua us chỉ đc 8 tháng thôi, mình lo lắm.
  http://vietabroader.org/f/threads/11...713#post158713
  Và một thành viên của XNC, cũng bị kẻ gian ở Việt Nam, lợi dụng làm "Dropper" và đã bị cảnh sát bắt. Cả 2 người này đã cầu cứu tới tôi, và đã được tai qua nạn khỏi.

  *** Tôi khuyên các thành viên XNC, không hợp tác với những ai muốn làm ăn với Mỹ mà không chịu xin giấy phép kinh doanh. Ai không tin thì cứ tự nhiên ***

  - http://www.computerworld.com/s/artic...entity_thieves

  - http://www.eweekeurope.co.uk/news/mi...eft-scam-17169

  @ chichbong_0102 & bonchen

  - Tôi đã chỉ cách không phải trả sale tax rồi, có cần tôi làm dùm luôn không?
  - Cách gởi hàng bằng máy bay về Việt Nam với giá rẻ, tôi đã bày rồi, chuyện còn lại thì hãy tự làm.
  - "hợp tác cộng sinh các bên đều có lợi" Người ở Việt Nam mua hàng trên các website Mỹ, trả bằng credit card "Thật hay hack" chỉ có họ biết và trời biết, người nhận hàng ở Mỹ làm sao biết được. Rồi tiền thuế ở Mỹ, người bên Mỹ phải chịu trách nhiệm với sở thuế Mỹ. Khi chuyện xui xẻo xảy ra, người bên Mỹ kiếm ai đây.

  - Khi nào người hỏi cho tôi thấy giấy phép kinh doanh ở Mỹ, tôi sẽ chỉ chỗ mua hàng.

  Ai không thích cái tính "cà chớn của tôi" tôi không quan tâm, nhưng tôi không để thành viên của www.xuatnhapcanh.com và tất cả những người Việt Nam mới tới Mỹ, đặc biệt là các em du học sinh bị lợi dụng.

 9. #9

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  @Vha08
  Anh xem l ại phần trả lời của em ở #1 với ah. Em có nói là nếu phía đầu Mĩ cần em có thể chuyển tiền vào tài khoản của người bên Mĩ hoặc có thể chuyển tiền cho người nhà của bên Mĩ ở phía Việt Nam và người nhà đó sẽ có trách nhiệm chuyển tiền cho người bên Mĩ. Như thế đã được chưa ah?

 10. #10

  Mặc định Ðề: Trả lời bài viết Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana

  @Quaidan

  Không biết Quaidan cũng có hứng thú, mang hàng "Sale" của Mỹ về Việt Nam bán kiếm lời. Chương trình hôm nay thay vì dẫn Quaidan & bác Hoàng Mẫu đi nhậu, vậy mình dẫn Quaidan đi "shopping" được không?

Trang 1/2 12 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. Hội Portland, Oregon !
  By baophan in forum Thành viên XNC tại Hoa Kỳ
  Trả lời: 684
  Bài mới gởi: 21-08-2016, 03:03 AM
 2. Cần tìm cộng tác viên ở Oregon và Montana
  By chichbong_0102 in forum TÌM VIỆC - TUYỂN DỤNG TẠI HOA KỲ
  Trả lời: 3
  Bài mới gởi: 27-10-2011, 06:59 AM
 3. thủ tục nhập cư ở sân bay Portland, Oregon
  By Be CanTho in forum CHIA SẺ KINH NGHIỆM
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 13-12-2010, 12:34 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •