Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Hợp đồng thuê mặt bằng - Nancy

 1. #1

  Mặc định Hợp đồng thuê mặt bằng - Nancy

  Hi anh vha! E ten Nancy,e co tim tren web và duoc thay a trả loi thong tin ve cach thức lease tiem,mua tiệm nail,e có 1 vài thắc mắc mà k biet hỏi ai vì e k có người thân ở canada,e chuan bị mở 1 tiệm nail,nghe nhieu ngươi nói,nên e đã mở company để làm giay tờ lease tiem vì e nghe nói nó tốt cho sau này,tức là nếu có vấn đề j thì chính phủ chỉ có giới hạn ở công ty chứ k đụng vào cá nhân.E đã có business licence,vì cô thư kí mở company cho e đã làm luôn 1 lúc,e đang chuẩn bị làm offer voi chủ phố,thật sự cầm offer trong tay mà hoa cả mắt,đọc k hiểu lắm anh ạ :). E cũng biết là nên ra luật sư vì nhiều vấn đề trong offer neu k dọc kĩ sẽ có hại.van de là luat su đòi e trả $1000 để dịch cho e nghe .e cung k biet nen làm sao.và 1 van de nua là,chỗ e chuan bi lease ngày xua đã từng mở tiệm hair salon,người làm tiệm cho e nói rang tiệm đó đã có permit roi thì e k cần xin permit nua,vua ton tien lại ton thoi gian,vì anh ay se k thay doi nhieu,chi thiet ke lại cho dep,giữ nguyên ống nước,ông nuoc đó dủ cho 4 spa,nhung e nói e muon mo 6 spa lận thì anh ay nói sau vài tháng city hall clear giay to,sẽ k xuống kiem tra lần 2,lúc đó e mo them spa,sửa ống nuóc lại là xong.theo a như vay có duoc k? Vì e rat so city hall se shut down tiem e.
  Thư hơi dài dòng vì thật sự e cũng rối rắm k biết nên bắt đầu hỏi a từ đâu,e hi vọng a bớt chút thoi gian trả loi thu cho e,vì thứ2 này e sẽ làm offer voi broker,e k biet nen yêu cầu tụi nó làm cho mình những j.
  E cảm ơn a rất nhiều,chúc a luôn khoẻ mạnh
  Hi anh vha!

  Em tên là Nancy, em có tìm trên trang web và được thấy anh trả lời thông tin về cách thức lease (thuê) tiệm, mua tiệm nail, em có 1 vài thắc mắc mà không biết hỏi ai vì em không có người than ở Canada. Em chuẩn bị mở tiệm nail, nghe nhiều người nói, nên em đã mở company (công ty) để làm giấy tờ lease tiệm, vì em nghe nói nó tốt cho sau này, tức là nếu có vấn đề gì thì chính phủ chỉ giới hạn ở công ty chứ không đụng vào cá nhân. Em đã có business license, vì cô thư ký mở company cho em đã làm luôn 1 lúc.

  Em đang chuẩn bị làm offer (hiến giá) với chủ phố, thật sự cầm offer trong tay mà hoa cả mắt, đọc không hiểu lắm anh ạ. Em cũng biết là nên ra luật sư vì nhiều vấn đề trong offer nếu không đọc kỹ sẽ có hại. Vấn đề là luật sư đòi $1000 để dịch cho em nghe (Em cũng không biết là nên làm sao và một vần đề nữa là chỗ em chuẩn bị lease ngày xưa đã từng mở tiệm hair salon, người làm tiệm cho em nói rằng: tiệm đó đã có permit rồi thì em không cần xin permit nữa, vừa tốn tiền lại tốn thời gian, vì anh ấy sẽ không thay đổi nhiều. Chỉ thiết kế lại cho đẹp, giữ nguyên ống nước, ống nước có đủ cho 4 spa(s), nhưng em nói em muốn mở 6 spas lận. Thì anh ấy nói sau vài tháng city hall clear giấy tờ, sẽ không xuống kiểm tra lần 2, lúc đó em mở thêm spa, sửa ống nước lại là xong, theo anh như vậy có được không. Vì rất sợ city hall sẽ shut-down (đóng cửa) tiệm em.

  Thư hơi dài dòng vì thực sự em cũng rối rắm lắm không biết nên bắt đầu hỏi anh từ đâu, em hi vong anh bớt chút thời gian trả lời thư cho em, vì thư 2 này em sẽ làm offer với broker, em không biết yêu cầu tụi nó làm cho em những gì.
  Em cảm ơn anh rất nhiều chúc anh luôn khẻo mạnh.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hợp đồng thuê mặt bằng - Nancy

  1 - Tôi có thể đọc và giải thích cho em các chi tiết trong bản hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Commercial Lease Agreement). Vậy em hãy email cho tôi bản hợp đồng. Em có thể dời lại ngày ký hợp đồng, không nhất thiết em phải ký ngày thứ 2, nếu em chưa nắm rõ các điều kiện trong bản hợp đồng.


  2 - Nếu cái tiệm em định sẽ thuê mướn, chỉ là cái tiệm trống (Emty building/unit) em có thể yêu cầu chủ phố cho miễn tiền nhà vài tháng (Thời gian free rent này để em sửa chữa và build tiệm). Chủ phố cho bao lâu là tuỳ theo sự thương lượng của mình. Chủ phố có thể cho nhiều hay ít là thời gian ký hợp đồng thuê mướn của em bao lâu, và tuỳ theo nhu cầu thuê muốn có cao hay không. Ví dụ cả dãy phố còn nhiều chỗ trống, có thể chủ phố sẽ cho em 3 - 6 tháng tiền thuê nhà miễn phí, ngược lại có nhiều người muốn thêu chỗ đó, thì chủ phố chỉ cho em 1 tháng free rent.

  3 - Cho dù trước đó là một tiệm tóc (Hair salon), nhưng em là người thuê mới, em sẽ sửa chữa lại theo nhu cầu của em, thì bắt buộc em phải xin giấy phép sửa chữa (gọi là Tenant Improvement Permit). Em sẽ gắn 1 hay 10 cái spas đối với chính phủ thành phố, không có gì là khác biệt. Em sẽ cần bản vẽ và permit. Xin permit chỉ tốn thời gian, chứ chi phí thì không đáng kể. Có improvement permit thì sau này em không làm nữa sang lại tiệm cho người khác sẽ không bị khó khăn gì. Bản vẽ em có thể tự vẽ hay người thợ sửa tiệm cho em cũng có thể tự vẽ tay, không cần phải nhờ tới kiến trúc sư, vì cơ sở vật chất đã có sẵn, em chỉ làm thêm ống thoát nước, thay bình nước nóng lớn hơn, và chạy lại một số đường dây điện mới. Permit fee chỉ khoảng $100 - $200. Bảng hiệu của tiệm em cũng phải xin phép. Nói tóm lại xin giấy phép sửa chữa tiệm nail không đáng kể và thời gian xin giấy phép không lâu (Minor improvemnt permit là counter permit cấp ngay tại chỗ - Major tenant improvement như chạy hệ thống điện, HVAC, plumbing, gas, sewer, structure cũng chỉ mất khoảng 30 ngày) vậy thì tại sao mình phải làm lậu. Huống chi theo như lời của em chỉ gắn 6 cái spas và trang trí lại tiệm thì là counter permit có ngay trong ngày.

  4 - Em chỉ có 1 tiệm nail thôi, xin mở doanh nghiệp cá thể là được rồi, đâu cần phải thành lập công ty làm gì cho phiền phức. Giả sử em có tài sản nhiều thì mua bảo hiểm cao 1 chút là được rồi. Sau này em làm ăn khá giả mở nhiều tiệm nail thì đổi từ doanh nghiệp cá thể (sole proprietorship qua LLC Limited Liability Company hay Corporation) vẫn chưa muộn mà. Doanh nghiệp cá thể chỉ đóng thuế thu nhập 1 lần, chi phí kế toán hay khai thuế rẻ hơn.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Hợp đồng thuê mặt bằng - Nancy

  Bản hợpđồng này là bản “Standard Lease Agreement”, không có gì bất lợi cho em. Em có thể ký được rồi.

  Free Rent Period

  It is understood and agreed that the first 4 months of the Lease shall be considered to be Gross Rent Free. During this period, it is understood that the Tenant must provide insurance to the Landlord and is responsible for its own utility costs.

  It is understood and agreed that the 5th month of the Lease shall be considered to be Minimum Rent Free. During this period the Tenant shall be responsible for Additional Rent charges and for its own utility costs.


  Đoạn này rất có lợi cho em, thông thường chủ phố chỉ cho 1 tháng “free rent”, người chủ này cho em 5 tháng tiền nhà và 4 tháng tiền quản lý và bảo trì (Additional rent hay triple net gồm tiền: Thuế thổ trạch, bảo trì cơ sở vật chất, vườn cỏ, hoa, rác, điện parking v.v., những chi phí này chiađều theo tỉ lệ diện tích thuê mướn của tất cả những người thuê trong khu thương mại.) Em chỉ trả “Additional rent” tháng thứ năm ($6.75/ 12 tháng x 1200 SF = $675)


  Schedule“C”
  Landlord’s Work  The Landlord is to supply and install, at its own expense, the following:
  • Building standard storefront with entrance door;

  • Landlord’s standard 3-phase electrical service with 30 kVA step down transformer and 100 Amp distribution panel; (Nhờ thợ điện đổi qua 200 Amp, thì mới đủ điệnđể xài cho 7 cái spas và các máy khác)
  • Demising walls taped only; (Phần này chỉ cần trét thêm 1 chút finish compound và chà láng lại rồi sơn là xong)
  • Landlord’s standard gas-fired roof mounted Heating and Air Conditioning unit; (Building có gas em xài bình nước nóng 90 gallons là dư xài loại residencial water heater là OK khoảng $800. Commercial water heater khoảng $3500) Nên gắn thêm máy hút hơi hay máy lọc không khí để bảo vệ sức khoẻ cho mình và thợ
  • Rough-in for 1 x 2-piece washroom; (Chủ trả tiền làm 1 cái, em làm thêm một cái nữa. Nam nữ riêng biệt tốt hơn hay khách và nhân viên xài riêng biệt sẽ hay hơn)
  • Smooth finish concrete floor ready for Tenant’s finishes; (Nền nhà là xi măng, em chỉ cần thuê thợ dùng Acid-etched, đẹp hơn và bền hơn là lót gạch và rẻ tiền hơn rất nhiều. Cuối ngày chỉ cần quét nhà là xong, không cần phải lau nhà, giữa đường đi trải thảm, thảm dơ thì bỏ vào máy giặt, như vậy tiệm lúc nào nhìn cũng như mới)
  • Open ceiling throughout; (Open ceiling thì sơn màu đen, không cần phải làm trần nhà, khỏi tốn tiền và trần nhà cao hơn, sẽ có cảm giác thoáng rộng hơn, gắn đèn treo theo từng station)
  • Sign space with acrylic face. (Bảng hiệu cắt chữ dán lên là xong, em ra tiệm bán plastic, nhờ họ cắt chữ mang về dán lên là xong (chưa tới $100 CAD)

  Chủ nhà cho 5 tháng tiền nhà thì, build tiệm nên có giấy phép đàng hoàng. Tiền bản vẽ và permit không có bao nhiêu tiền. (Bản vẽ khoảng $500 + permit tính theo giấy trị sửa chữa khoảng $300 -$500). Bản vẽ thì mất khoảng 2 –3 ngày, permit khoảng 30 ngày hay nhanh hơn, thời gian sửa chữa khoảng 2 – 3 tuần.

  Tiệm của em, nhìn theo bản vẽ, tôi đoán khoảng (24 Ft x 50 Ft = 1200 SF) dư sức gắn được 8 cái spas và 8 cái bàn nail + ghế salon cho khách ngồi chờ+ 2 washroom + phòng ăn (phòng ăn, máy giặt & máy sấy + kệ để đồ) + quầy tính tiền.

  Pedicure Spa Chair nên xài loại xả nước bằng máy bơm, không tốn nhiều tiền làm hệ thống plumbing và vệ sinh hơn. Tóm lại bản hợp đồng này đối với em có nhiều điều lợi, chỉ duy nhất có 1 điều là chủ phố bắt em phải mua bảo hiểm $3 triệu, thông thường $1 - $2 triệu là đủrồi. Em sẽ phải trả thêm vài tram CAD 1 năm cho bảo hiểm, số tiền này khôngđáng kể, bảo hiểm cao thì tốt mà. Hợp đồng ký được rồi.

  Chúc em thành công


 4. #4

  Mặc định Acid-etched Concrete Floor

Chủ đề giống nhau

 1. [Hồ sơ F4] Nancy HCM2009834012-tuoi CSPA
  By Nancy in forum VISA F4
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 29-09-2014, 11:34 AM
 2. Trả lời: 10
  Bài mới gởi: 03-09-2010, 09:50 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •