Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Câu hỏi của thiensucacvisao2005

 1. #1

  Mặc định Câu hỏi của thiensucacvisao2005

  Chào anh!

  Em được biết email cua anh qua diễn đàn *********.com. Em có 1 số thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn của anh.

  Em qua Mỹ định cư cùng với gia đình gần được 2 tháng rồi. Em ở Cali, Tp Garden Grove, Zip Code: 9832 Em cũng muốn vào học College ngay nhưng nghe nói fai chờ hơn 1 năm mới xin được Financal aid, nên tạm thời bây giờ em chỉ học ESL ở Aldult Center thôi.Trong thời gain chờ đợi này thì em tính đi học cái bằng nail, có gì sau này vừa học vừa làm cũng tiện.

  -Vậy cho em hỏi là nếu học nail theo dạng trợ cấp của chính phủ, tức là free 100% thì có ảnh hưởng đến số tiền Financal Aid sau này không ( tức là khi em vào CC)

  2/ Nếu chờ cho đúng 1 năm thì phải đến đúng 20/9 em mới đủ ngày, ma lúc đó thì lỡ mất mùa FAll rồi, như vậy là em phải chờ cho tới màu Spring mới xin vao học được phải k a? Như vậy là em sẽ học khóa 2012-2013. Nếu thế thì khi nào em cần làm đơn để xin Fanancial Aid ạ? Mà mình có xin được của cả liên bang và tiểu bang luôn không hay chỉ xin được 1 chỗ?


  3/ Em dự định chọn ngành dược sĩ. Va tính là sẽ học College trước rồi sẽ transfer lên đại học để tiếp tục. Em Không biết nên học trường nào vừa gần nhà mà vừa chất lượng, vừa có liên kết giữa College và Us để học hết. Anh có thể giúp em được không ạ?

  Rất mong được anh tư vấn

  Em xin chân thành cảm ơn

 2. #2

  Mặc định Ðề: Câu hỏi của thiensucacvisao2005

  Những người nào nói phải chờ 1 năm mới xin được financial aid là hoàn toàn không đúng. Chỉ cần em có thẻ xanh là hội đủ tiêu chuẩn để xin hổ trợ tài chính của chính phủ liên bang www.fafsa.gov

  Ở California, những người từ 18 tuổi trở lên phải cư ngụ trong tiểu bang CA 366 ngày (1 năm 1 ngày) thì mới được xem là cư dân của tiểu bang CA ( CA residence) và sẽ được hướng múc học phí tính theo in-state tuition. Hiện tại mức học phí của hầu hết các trường community college là $36/unit. Một khoá học trung bình học sinh lấy từ 3 tới 4 lớp, mỗi lớp học từ 3 tới 5 units, hay một khoá học trung bình học sinh lấy từ 12 - 16 units. Lấy từ 12 units thì được xem là học sinh học toàn thời gian (Full time student) - 16 units x $36/ khoá x 2 khoá/năm = $1152 tiền học 1 năm.

  Nếu chưa phải là cư dân của tiểu bang thì sẽ phải trả mức học phí theo out-state tuition (non-residence) khoảng $200/ unit. Hay khoảng $3000 một khoá học 6 tháng (Semester). FAFSA hay Pell Grant cho $5550 tiền học một năm và $750 tiền sách, và được mượn thêm tiền student loan tối đa $7500 1 năm. Như vậy có thể nói học sinh out of state vẫn có đủ tiền để học.

  Đợi đủ 1 năm để trở thành cư dân của tiểu bang hay xin học liền là sự lựa chọn của mỗi người.

  Khi em trở thành cư dân của California thì em mới đủ tiêu chuẩn để xin CAL Grant A, B và C.

  Tất cả các trường college ở khu vực em cư ngụ chất lượng giảng dạy như nhau, em hãy xem trường nào em thích thì ghi danh xin học. Em học tốt, điểm càng cao thì cơ hội được vào trường dược càng cao.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •